Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu lẩu cháo cua đồng ngọt thơm, bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cua đồng chắc thịt tươi ngon
- Bạn có thể sử dụng cua đồng xay sẵn tại các khu chợ, siêu thị uy tín, khi mua lưu ý xin thêm phần gạch cua để chế biến món ăn được thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua cua sống về nhà giã hoặc dùng máy xay nhuyễn.
- Đối với cua đồng còn sống, nên chọn cua đồng có màu tím xám đục, phần mai cua màu sáng hơn. Muốn chọn cua nhiều thịt thì nên chọn cua đực có yếm nhỏ và nhọn, còn chọn cua nhiều gạch thì chọn cua cái có yếm lớn hơn, người ta thường gọi là yếm bông.
- Chọn những con còn di chuyển nhanh, càng và chân còn đủ, linh hoạt. Dùng tay ấn vào vỏ yếm thấy nổi bọt khí là cua còn tươi.
- Không nên chọn cua đồng có mắt đỏ, bụng dưới cua có lông hay đầu lưng cua có chấm sao.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Khi chọn mua nấm rơm, bạn quan sát và chọn nấm có màu sẫm, còn nguyên vẹn, có hình tròn và còn nguyên búp, chọn nấm có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua nấm đã có mũ và nở to. Không chọn nấm màu trắng, có mùi hôi và bị dập nát.
Hy vọng với công thức nấu món lẩu cháo cua đồng mà HAY ĂN vừa gợi ý, bạn đã có thể dễ dàng vào bếp và tự tay nấu ngay món ăn hấp dẫn này để đổi vị cho gia đình vào những ngày ngán cơm. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Lẩu cháo cua đồng,lẩu cháo cua đồng,cách nấu lẩu cháo cua đồng,nấu lẩu cháo cua đồng,lẩu cháo cua đồng,cách nấu lẩu cháo cua đồng,nấu lẩu cháo cua đồng,