Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu lẩu cá bớp nấu lá giang chua ngọt đậm đà cực đơn giản
Chuẩn bị
1 giờ 15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lẩu cá bớp nấu lá giang
Cá bớp Lá giang Măng chua Cà chua Tỏi Sốt lẩu thái Sa tế Mật mía Bột ngọt Tiêu Đường Nước mắmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá bớp tươi ngon
- Nên chọn cá bớp biển hơn cá bớp nuôi vì cá bớp biển có hương vị thơm ngon hơn, sẽ tươi và ít tanh hơn.
- Đối với cá bớp nguyên con nên lựa con mắt sáng, trong; mang vẫn đỏ tươi; thịt rắn chắc và đàn hồi tốt; cá không có tiết chất nhớt nhầy; màu da sáng.
- Đối với cá bớp thái lát, đảm bảo thịt săn chắc, không bị nhũn. Các đường gờ trên thịt cá phải nổi rõ và lát cá không được chuyển sang màu nâu hoặc có mùi khó chịu.
Cách chọn mua lá giang tươi
- Bạn nên chọn mua những bó lá giang có màu xanh tươi, lá còn nguyên vẹn, khi nếm thử có vị chua thanh đặc trưng.
- Lá giang tươi, mới hái sẽ còn vương một chút mủ màu trắng ở phần cuống lá, bạn chú ý điểm này nhé.
- Không mua lá giang có màu xanh quá sậm vì chúng đã bị già, khi nấu ăn sẽ không ngon.
- Những lá giang có đốm vàng hoặc đen kỳ lạ, lá bị héo bạn cũng nên tránh mua vì đây là loại lá đã để lâu ngày, sắp bị hư.
Cách chọn mua cà chua ngon
- Bạn nên chọn mua những trái cà chua có vỏ màu đỏ tươi, căng mọng vì chúng là cà chua chín tự nhiên.
- Khi sờ tay vào cảm nhận được độ mềm nhất định của cà, khi cầm lên có cảm giác chắc tay.
- Không chọn mua những trái cà chua có màu sậm, vỏ cứng vì chúng là cà chua đã bị xử lý hóa chất hoặc chín ép.
- Tránh chọn cà chua khi sờ vào quá mềm, vỏ quả đã nhăn nheo không còn căng bóng nữa vì chúng là cà chua cũ, để lâu ngày.
Cách chế biến Lẩu cá bớp nấu lá giang
-
Sơ chế và ướp cá
Rửa sạch cá và chà xát với muối nhiều lần để khử mùi tanh rồi chặt khúc vừa ăn.
Cá cho vào thau cùng 1 muỗng canh sốt lẩu thái, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê mật mía, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm ướp trong 1 tiếng.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi bạn lột vỏ băm nhỏ. Sau đó bạn lấy măng chua, xả sạch xong vớt ra dĩa để ráo.
Tiếp theo, bạn rửa sạch cà chua rồi cắt thành múi cau.
Phần lá giang mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt nhỏ và vò dập để lá giang tiết ra chất chua nấu sẽ ngon hơn.
-
Nấu lẩu
Bạn bắc một ấm nước sôi, khi thịt cá săn lại bạn cho nước vào nấu cùng trong 10 phút.
Khi nước sôi, bạn cho phần măng chua đã sơ chế vào nấu cùng trong 5 phút. Đến khi nước sôi bùng lên thì bạn cho lá giang vào đảo đều và tắt bếp là hoàn thành.
Mách nhỏ: Bạn có thể nêm nếm thêm hạt nêm, nước mắm, muối hoặc cho thêm sốt lẩu thái vào để vừa với khẩu vị của mình hơn nhé! -
Thành phẩm
Lẩu cá bớp lá giang thơm ngon, cá chắc thịt vị ngọt tự nhiên, lá giang thì lại chua chua hòa quyện với măng giòn ăn cùng bún và rau lẩu, thêm một chén mắm tỏi ớt và muối ớt xanh thì đúng bài luôn nhé!
Công thức nấu lẩu cá bớp nấu lá giang thật đơn giản đúng không nào! Cuối tuần này hãy chiêu đãi gia đình bằng món lẩu thơm ngon này bạn nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Lẩu cá bớp nấu lá giang,lẩu cá bớp nấu lá giang,cách nấu lẩu cá bớp lá giang,lẩu cá bớp lá giang,cách nấu lẩu cá bớp,lẩu cá bớp,lẩu cá bớp nấu lá giang,cách nấu lẩu cá bớp lá giang,lẩu cá bớp lá giang,cách nấu lẩu cá bớp,lẩu cá bớp,lẩu cá bớp nấu lá giang,cách nấu lẩu cá bớp lá giang,lẩu cá bớp lá giang,cách nấu lẩu cá bớp,lẩu cá bớp,