Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà
1. Lẩu bò Hàn Quốc
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lẩu bò Hàn Quốc
Mì Konnyaku (konjac/mì nưa) Nấm kim châm Thịt bò Nấm đông cô tươi Nấm bào ngư Đậu hũ Nước tương Nước mắm Rượu vang đỏ Rau Mè rang Tỏi Hành lá Đường/Tiêu xayCách chọn nấm hương tươi ngon
- Để chọn được nấm hương tươi ngon, bạn nên chọn những cây nấm có cánh vừa phải, cúp chặt, màu hơi vàng nâu, khi bóp nhẹ cảm thấy hơi cứng.
- Nên chọn nấm hương tươi vẫn giữ được mùi hương đặc trưng của nấm, phần mũ nấm còn nguyên, không bị đứt gãy.
- Không nên chọn những cây nấm có màu đậm, bị dập, bị héo, xuất hiện mùi lạ hoặc sờ vào cảm thấy hơi nhũn vì có thể là nấm bị hỏng hoặc nấm độc.
Cách chế biến Lẩu bò Hàn Quốc
-
Sơ chế nguyên liệu
500gr thịt bò mua về, bạn đem đi rửa sạch với nước. Để đảm bảo hơn, bạn có thể dùng muối hoặc chanh chà sát trực tiếp vào miếng thịt rồi dùng nước sạch rửa lại nhiều lần. Sau đó, bạn dùng dao thái thịt thành từng lát mỏng.
Mách nhỏ:- Chanh và muối không chỉ có tác dụng làm sạch mà chúng còn giúp cho miếng thịt mềm nhanh hơn khi chế biến.
- Để thịt bò sau khi thái được mềm hơn, bạn nhớ lưu ý là thái theo thớ thịt để phần thịt cắt ra không bị dai, nên thái mỏng thịt để khi ướp gia vị thấm nhanh vào bên trong và khi chế biến thì thịt mau chín nhé.
Đối với 10 nhánh hành lá thì bạn cắt bỏ phần rễ ở đầu hành, đem rửa lại với nước và cắt thành từng đoạn khoảng 2 lóng tay.
Tiếp theo, lấy 130gr tàu hũ rửa sạch với nước, rồi dùng dao cắt miếng tàu hũ thành từng khối vừa ăn.
Nấm bào ngư, nấm hương bạn dùng dao loại bỏ những phần hư và đem ngâm với nước muối pha loãng 15 phút. Sau đó, thái lát mỏng thành những miếng vừa ăn.
1/2 củ hành đem gọt bỏ vỏ rồi đi rửa sạch với nước. Sau đó, thái thành từng lát mỏng.
-
Làm nước sốt
Đầu tiên, bạn lấy 12 tép tỏi ra bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn cho vào tô.
Cho thêm vào tô 6 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh rượu vang đỏ, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp, vậy là xong phần sốt.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng rượu Mirin để thay thể nếu nhà không có rượu vang đỏ. -
Ướp thịt
Cho thịt bò vừa sơ chế vào trong tô rồi bạn thêm 1/2 lượng nước sốt vào. Sau đó, dùng đũa hoặc muỗng để trộn đều thịt bò lên. Ướp khoảng 1 - 2 tiếng là được. Nhưng nếu muốn thịt đậm đà hơn thì bạn có thể ướp thịt qua đêm.
-
Xả mì
Cho 400gr mì konnyaku vào trong rây, đem đi xả qua nước sạch nhiều lần rồi vớt ra để ráo.
Mách nhỏ: Để mì tơi và sạch bạn nên xả mì qua với nước trước khi nấu nhé. Nếu bạn không có mì konnyaku, bạn có thể dùng các loại mì khác để thay thế cũng được. -
Hoàn thành
Bạn cho lần lượt 1 ít rau, hành tây, hành lá, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đông cô, tàu hủ, mì vào xung quanh nồi. Ở chín giữa, bạn để thịt bò vào và cho luôn phần nước sốt còn lại vào cùng với phần nguyên liệu, không cần rưới lên thịt bò.
Để tăng thêm chút hương vị, phía trên bạn cho 1 muỗng cà phê mè rang vào.
Sau đó, bạn đổ khoảng 2 lít nước lọc vào trong nồi và đem nồi đi bắc lên bếp, mở lửa lớn và đậy nắp lại cho nước mau sôi. Khi nước sôi, bạn giảm lửa nhỏ lại và đun khoảng 5 phút nữa là có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ:
- Để thịt bò chín đều thì khi nước sôi bạn nhớ dùng đũa tách và đảo đều phần thịt, sao cho phần thịt hết trong nước là được.
- Bạn có thể dùng nước dừa, nước dùng gà hoặc nước dùng xương để món lẩu ngon hơn.
-
Thành phẩm
Lẩu bò Hàn Quốc hoàn thành rồi sẽ có màu sắc phong phú do có nhiều nguyên liệu. Thịt bò mềm thấm đều gia vị. Nước lẩu có mùi thơm ngọt pha thêm chút hương vị của thịt bò vô cùng hấp dẫn.
2. Lẩu bò Hàn Quốc (công thức chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
30 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, gân trắng nhỏ. Phần mỡ bò phải có màu vàng, săn chắc, không lấy thịt có phần mỡ mềm.
- Nên chọn bò có thớ thịt nhỏ vì thịt mềm, không chọn miếng thịt bò có thớ thịt lớn, quá nhiều gân vì thịt dai, không ngon.
- Khi dùng tay ấn vào miếng thịt bò thấy thịt không dính, bề mặt cắt thịt khô ráo, thịt đàn hồi tốt, khi ngửi không có mùi hôi lạ là được.
- Không nên chọn những miếng thịt bò có màu thẫm, bị tím tái và khi sờ thấy hơi nhớt vì có thể là thịt không tươi, đã bị ươn.
Cách chọn nấm kim châm tươi ngon
- Bạn nên chọn mua nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc nấm không bị tách hoặc bở. Nên chọn những cây nấm không xuất hiện nước nhớt.
- Chọn mua những nấm kim châm có màu trắng đục, không xuất hiện những đốm li ti trên thân hay có màu sắc lạ, bị thối rữa.
- Không chọn những cây nấm ngả vàng hoặc có đốm đen trên thân nấm, sờ vào hơi nhớt vì nấm này không còn tươi hoặc có thể đã bị hỏng.
Cách chọn nấm bào ngư tươi ngon
- Bạn nên chọn những cây nấm có thân to, mọc thành cụm, có độ cứng, dai và mùi hương đặc trưng của nấm bào ngư tươi.
- Nên chọn những cây nấm mà trên nấm không xuất hiện những vệt lốm đốm, bề mặt cây nấm khô ráo.
- Chọn những cây nấm có màu xám hoặc trắng (tùy theo loại) nhưng không nên bị rách nhiều, phần chóp nấm lõm nhẹ và dưới mũ nấm có các cánh tơ mỏng.
- Không nên chọn những cây nấm bị mềm nhũn và sờ thấy hơi nhớt vì nấm này có thể đã bị hỏng hoặc không còn tươi.
HAY ĂN hy vọng rằng với 2 cách nấu lẩu bò Hàn Quốc ở trên sẽ giúp bạn nấu một món lẩu thơm ngon khó cưỡng để chiêu đãi người thân và bạn bè trong những bữa ăn ấm cúng. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Lẩu bò Hàn Quốc,cách nấu lẩu bò Hàn Quốc,cách nấu lẩu Hàn Quốc,cách nấu lẩu bò,lẩu bò hàn quốc,món lẩu,cách nấu lẩu bò Hàn Quốc,cách nấu lẩu Hàn Quốc,cách nấu lẩu bò,lẩu bò hàn quốc,món lẩu,cách nấu lẩu bò hàn quốc,lẩu bò hàn quốc,cách nấu lẩu bò,lẩu bò,nấu lẩu bò,