Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi, thơm ngon đậm đà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lẩu bao tử hầm tiêu xanh
Bao tử heo Cà rốt Củ cải trắng Tiêu xanh Gừng Hành tây Hành lá Cần tàu Hành phi Hành tím Dầu ăn Nước mắm Dầu hào Rượu trắng Gia vị thông dụng (đường/ hạt nêm/ muối/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bao tử heo tươi ngon
- Khi chọn mua bao tử heo, bạn quan sát và chọn bao tử có màu trắng hoặc vàng nhạt, không bị bầm hay tụ máu, không có mùi hôi.
- Bạn chạm vào để cảm nhận độ săn chắc, chọn bao tử có thành dày, chất nhày nhiều nhưng không bị nhớt tay.
Cách chọn mua tiêu xanh tươi ngon
- Khi chọn mua tiêu xanh, bạn quan sát và chọn những chùm tiêu có màu xanh, sáng bóng. Hạt tiêu dính chặt vào chùm.
- Bạn cầm chùm tiêu và chọn những chùm nặng và chắc tay, không bị mềm.
Cách chế biến Lẩu bao tử hầm tiêu xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Để bao tử heo được sạch và không còn mùi tanh, bạn dùng muối chà sát lên khắp bao tử, cạo sạch chất nhày, và rửa bao tử qua nhiều lần nước cho sạch.
Các nguyên liệu khác như cà rốt, củ cải trắng, hành tây cắt thành từng miếng vừa ăn. Cần tàu, hành lá bạn cắt khúc.
Tiêu xanh bạn rửa sạch để ráo và giã nhuyễn 1 chùm. Gừng bạn cắt lát 1/2 củ, phần còn lại giã nhuyễn. Hành tím băm nhuyễn.
Mẹo sơ chế bao tử sạch không tanh:- Bạn dùng muối hột hoặc muối thường chà sát bên trong lẫn bên ngoài của bao tử rồi rửa sạch lại với nước.
- Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để rửa bao tử.
- Ngoài ra bạn có thể luộc bao tử qua nước có pha muối và gừng để khử mùi của bao tử.
-
Luộc sơ bao tử
Bạn bắc khoảng 1/3 nồi nước lên bếp, thêm 1 củ gừng cắt lát và 2 thìa canh rượu trắng sau đó cho bao tử vào luộc với lửa lớn, nước sôi bạn để lửa vừa và luộc trong 5 phút.
Tiếp theo bạn vớt bao tử ra, rửa lại với nước cho nguội rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
-
Ướp bao tử
Bạn cho bao tử ra tô để ướp, thêm tiêu xanh đã giã và gừng giã nhuyễn vào, cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh muối sau đó trộn đều, ướp trong 5 phút cho bao tử thấm gia vị.
-
Nấu lẩu
Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, dầu nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho bao tử đã ướp vào xào sơ khoảng 5 phút với lửa vừa.
Tiếp theo bạn cho 1.5 lít nước lọc vào đun sôi lên, nước sôi bạn cho cà rốt, củ cải trắng, tiêu xanh, hành tây và nêm 3 thìa canh hạt nêm, 1.5 thìa canh bột ngọt, 4 thìa canh đường vào nấu thêm 10 phút trên lửa vừa đến khi sôi lại, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó thêm hành lá và cần tây vào rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lẩu bao tử hầm tiêu xanh nóng hổi thơm phức, bao tử dai giòn, rau củ mềm ngọt, ăn kèm với ít mướp, rau mồng tơi và mì tươi là hết sảy nhé!
Với công thức nấu lẩu bao tử hầm tiêu xanh mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công để phục vụ cho gia đình mình nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV
Từ khóa: Lẩu bao tử hầm tiêu xanh,lẩu bao tử hầm tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu xanh,cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu,cách nấu lẩu bao tử heo,lẩu bao tử tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu xanh,cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu,cách nấu lẩu bao tử heo,lẩu bao tử tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu,lẩu bao tử hầm tiêu xanh,cách nấu lẩu bao tử hầm tiêu,cách nấu lẩu bao tử heo,lẩu bao tử tiêu,