Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc

Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc đặc sản trứ danh Đồng Tháp cực ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Với hương vị độc đáo của mình, hủ tiếu Sa Đéc luôn giữ chỗ đứng đặc biệt, với bánh hủ tiếu được làm từ bột gạo, có màu trắng sữa, cọng to, sợi mềm, độ dai vừa phải và không bị bở. Cùng HAY ĂN vào bếp nấu món ăn đặc sản Đồng Tháp ngon đúng vị này nhé.

Nguyên liệu làm Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu Sa Đéc (có thể mua ở siêu thị) Xương heo hoặc xương ống Thịt xay Xá xíu Tôm tươi Gan Giá Trứng cút (1 vỉ) Cần tàu nhỏ Hành lá Chanh Hẹ Cải trắng

Nguyên liệu nấu hủ tiếu Sa Đéc

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, , muỗng, chảo,...

Cách chế biến Hủ tiếu Sa Đéc

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Xương heo rửa sạch.

    - Nấu một nồi nước, khi sôi lên thì cho toàn bộ xương vào trụng sơ, rồi đổ bỏ nước, rửa sạch xương.

    - Tôm chẻ lưng, lột vỏ, chà muối, rửa sạch để ráo nước. Trụng tôm để ráo.

    - Xá xíu cắt lát mỏng.

    - Trứng cút tươi luộc chín, bóc vỏ.

    - Gan luộc với một chút muối, vài lát hành tây (cho có vị thơm), vừa chín tới vớt ra, thái miếng mỏng.

    - Cần tàu rửa sạch, cắt lấy phần cọng dài khoảng 2 cm. Phần lá thì cắt dài 3 cm, để vào đĩa.

    - Hành lá rửa sạch, phần trắng thì cắt khúc dài khoảng 2 cm, phần lá thì cắt nhỏ.

    - Hẹ rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.

    - Giá rửa sạch để chung với cần và hẹ.

  • Nấu nước lèo

    - Lấy một nồi nước to, nấu sôi. Cho xương heo vào và hai củ cải trắng đã bào vỏ rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để mềm xương. Trong quá trình nấu thì vớt bỏ bọt cho sạch và trong nước lèo.

    - Khi xương đã mềm thì nêm gia vị vào cho vừa ăn. Tiếp tục vặn lửa nhỏ để nước lèo sắc và ngon.

    - Cho tỏi băm vào chảo dầu nóng. Kế đến cho thịt vào xào, rồi cho vào một ít đường, một ít bột ngọt, xào lửa cao cho săn thịt, khi chín thì nêm lại cho vừa ăn.

  • Thành phẩm

    - Khi ăn trụng hủ tiếu vào nồi nước sôi, hủ tiếu mềm thì sóc cho ráo nước rồi bỏ vào tô.

    - Cho vào tô 1 muỗng canh thịt bằm, 2 quả trứng cút, 4 con tôm, vài lát gan, vài lát xá xíu, cho lên trên 1 nhúm lá hẹ và cần cắt nhỏ.

Với hương vị dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng và màu sắc vô cùng hấp dẫn.Tại sao cuối tuần các bạn không lên kế hoạch thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng một bữa hủ tiếu Sa Đéc đi nào.

Từ khóa: Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc,Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc,hủ tiếu Sa Đéc Đồng Tháp,hủ tiếu,Các món nước Bún Phở,vào bếp,Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc,hủ tiếu Sa Đéc Đồng Tháp,hủ tiếu,Các món nước Bún Phở,vào bếp,Cách nấu hủ tiếu Sa Đéc,hủ tiếu Sa Đéc Đồng Tháp,hủ tiếu,Các món nước Bún Phở,vào bếp,