Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Gà ác tần (hầm) ngải cứu

Cách nấu gà ác tần (hầm) ngải cứu cực ngon, bổ máu huyết

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Gà hầm ngải cứu là một món từ gà rất tốt cho sức khỏe, phù hợp cho mọi lứa tuổi và đối tượng, đặc biệt là bà bầu và cho người bị ốm. Cùng HAY ĂN vào bếp và thử ngay cách nấu gà ác tần (hầm) ngải cứu cực ngon, bổ máu huyết nhé!

Nguyên liệu làm Gà ác tần (hầm) ngải cứu

Gà ác (khoảng 700gr) Ngải cứu Gừng Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gà ác ngon đúng chuẩn

  • Chọn mua những con gà ác ngon sẽ có phần da, phần thịt và mỏ đều có màu đen đặc trưng.
  • Gà ác đúng chuẩn là những con gà có phần thịt săn chắc, khi cầm bạn sẽ cảm nhận được độ tươi và đàn hồi tốt.
  • Tránh không nên mua những con khi sờ đã bị mềm nhão, chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu, khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chọn mua ngải cứu tươi ngon

  • Khi mua bạn nên mua những lá ngải cứu còn non, có lá xanh nhạt ở mặt trên và xanh thẫm ở mặt dưới.
  • Ngoài ra bạn nên chọn mua ngải cứu không bị héo, úa vàng, không có sức sống.
  • Không chọn mua những lá ngải cứu có màu xanh quá đậm, quá mướt mát vì chúng rất có khả năng đã bị phun chất tăng trưởng, không tốt khi sử dụng.

Nguyên liệu làm gà ác tần (hầm) ngải cứu

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất, thau, rổ, , muỗng,...

Cách chế biến Gà ác tần (hầm) ngải cứu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Gà ác mua về bạn làm sạch lông và để riêng phần lòng, tim và mề ra chén nhỏ.

    Để khử mùi hôi của gà ác, bạn chà xát gà với một ít muối, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo rồi nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và ướp gà trong khoảng 15 phút.

    Mẹo khử mùi hôi của gà ác hiệu quả

    • Cách 1: Đầu tiên, bạn cần cắt bỏ sạch phần tuyến dầu ở đuôi gà và nhỏ sạch phần lông còn sót lại để khi ăn không bị hôi.
    • Cách 2: Dùng hỗn hợp gồm rượu trắng với giấm để rửa gà rồi ngâm thêm khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa thật sạch với nước.
    • Cách 3: Đập dập một củ gừng rồi bỏ vào thau nước lọc, pha thêm 1 ít rượu trắng, ngâm gà ác vào khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa với nước.

    Lá ngải cứu nhặt lấy phần ngọn và lá non, sau đó bạn ngâm trong nước muối loãng trong vòng 15 phút, lấy ra để ráo.

  • Ướp gà với ngải cứu

    Lá ngải cứu bạn chia làm 3 phần, một phần lót xuống đáy nồi, một phần nhồi vào bên trong thân gà, phần còn lại rắc phủ lên trên con gà cùng 5 lát gừng.

  • Hầm gà ác

    Xếp lá ngải cứu ở dưới đáy nồi rồi cho gà vào nồi áp suất, đổ nước xâm xấp nửa thân gà, cho chén tim, mề và lòng gà vào nồi, đậy nắp và vặn nút sang vị trí khóa. Chọn chế độ Soup hoặc chọn thời gian hầm gà 20 phút.

    Để tránh bị bỏng, sau khi hầm xong, bạn hãy để tầm 10 phút rồi mới lấy gà ra, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Chú ý cho lượng nước vào hầm vừa đủ để món ăn không bị quá loãng hoặc cạn hết nước trong quá trình đun.
  • Thành phẩm

    Cho món gà ác hầm ngải cứu ra tô và thưởng thức. Gà ác hầm nóng hổi mềm ngon, đậm đà hương vị kết hợp với lá ngải cứu thơm lừng làm thành một món ăn siêu hấp dẫn và bổ dưỡng cho sức khỏe.

    Còn chần chừ gì nữa mà hãy cùng vào bếp ngay để làm món hầm bổ dưỡng này bạn nhé!

Mẹo hầm gà ác ngon

  • Khi chế biến gà ác hầm cho bà bầu, bạn có thể bổ sung thêm nguyên liệu táo đỏ để tăng thêm giá trị dinh dưỡng.
  • Bạn nên chú trọng và thực hiện kỹ lưỡng công đoạn sơ chế gà để đảm bảo món ăn thu được hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
  • Trong quá trình hầm gà, bạn nên thường xuyên dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt nồi để món ăn trông đẹp mắt hơn.

Trên đây là thông tin về cách nấu gà ác tần (hầm) ngải cứu cực ngon và giúp người dùng bổ máu huyết mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng với công thức này thì bạn sẽ thực hiện thật thành công nhé! Chúc bạn thưởng thức ngon miệng.

Từ khóa: Gà ác tần (hầm) ngải cứu,Cách nấu gà ác tần ngải cứu,Cách nấu gà ác hầm ngải cứu,gà ác hầm ngải cứu,món gà ác ngon,cách nấu gà ác ngon,cách nấu gà ác tần ngải cứu,cách nấu gà ác hầm ngải cứu,gà ác hầm ngải cứu,món gà ác ngon,cách nấu gà ác ngon,