Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu đuôi heo hầm đậu phộng ngọt thơm béo bùi hấp dẫn
Chuẩn bị
35 phútChế biến
1 giờ 25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đuôi heo hầm đậu phộng
Đuôi heo Đậu phộng sống Hành tím băm Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/muối/bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua đuôi heo tươi ngon
- Khi mua đuôi heo bạn nên chọn phần đuôi to vừa phải, ít mỡ, nhìn từ bên ngoài có màu sắc tươi và có thịt nạc, có mùi thơm đặc trưng của thịt heo.
- Nên đi chợ buổi sáng sớm để lựa được những đuôi ngon chất lượng nhất.
- Chọn đuôi nhẵn da, sáng màu, da có độ đàn hồi, hồng hào, không có mùi hôi vì đây là heo khỏe mạnh, mua sẽ an toàn và thơm ngon.
- Không nên chọn những đuôi quá nhỏ vì có thể là của heo con bị dịch bệnh, mua về ăn sẽ không an toàn.
Cách chọn mua đậu phộng ngon
- Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
- Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
- Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.
Cách chế biến Đuôi heo hầm đậu phộng
-
Sơ chế đuôi heo
Đuôi heo mua về, bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 10 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch và dùng dao chặt nhỏ thành từng miếng dày khoảng 1 lóng tay.
Tiếp theo bạn cho đuôi heo vào nồi chần sơ với nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra.
Cách sơ chế đuôi heo sạch, không bị hôi:- Bước 1: Giã nhuyễn gừng trong cối sau đó cho 100ml rượu trắng vào, trộn đều.
- Bước 2: Trụng đều đuôi heo trong nước nóng 70 độ C khoảng 5 phút thì dùng dao cạo sạch lông và chất dơ trên đuôi heo đi.
- Bước 3: Dùng muối hột chà xát vào đuôi heo khoảng 5 phút cho đến khi muối tan, bạn rửa sạch lại với nước.
- Bước 4: Ngâm đuôi heo vừa rửa sạch trong hỗn hợp rượu gừng khoảng 3 phút, vớt ra rửa lại với nước sạch.
-
Xào đuôi heo với đậu phộng
Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm vào nồi, phi đều cho hành thơm thì bạn cho đuôi heo vào xào.
Đảo đều với lửa vừa khoảng 3 phút cho đuôi heo săn lại thì cho đậu phộng vào. Xào thêm 3 phút với lửa vừa sao cho vỏ đậu phộng hơi nhăn lại là được.
-
Đun đuôi heo và đậu phộng
Sau khi xào đuôi heo và đậu phộng xong bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun với lửa vừa khoảng 15 phút cho nước trong nồi sôi lên bạn dùng vá vớt bọt ra.
Mách nhỏ: Để nước dùng được trong và ngon hơn bạn nên vớt bọt thường xuyên trong lúc đun đuôi heo và đậu phộng.Sau khi vớt bọt xong bạn cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào nồi, hầm với lửa vừa khoảng 70 phút cho thịt đuôi heo mềm rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Đuôi heo hầm đậu phộng sau khi hoàn tất sẽ dậy mùi thơm hấp dẫn, hương vị canh thì ngọt, mặn vừa ăn. Đuôi heo mềm, ngon kết hợp cùng vị béo, bùi của đậu phộng. Ăn cùng với cơm trắng trong bữa cơm thì tuyệt vời quá đúng không nào?
Hy vọng món đuôi heo hầm đậu phộng mà HAY ĂN đã giới thiệu bạn trong ngày hôm nay sẽ giúp bạn có một bữa ăn, thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng để thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ công thức từ Kênh YouTube Feedy VN
Từ khóa: Đuôi heo hầm đậu phộng,đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm,đuôi heo hầm lạc,đuôi heo hầm,đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm,đuôi heo hầm lạc,đuôi heo hầm,đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm đậu phộng,cách làm đuôi heo hầm,đuôi heo hầm lạc,đuôi heo hầm,