Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đuôi bò hầm thuốc bắc

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng ngon miệng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Đuôi bò hầm thuốc bắc mềm ngon lại giàu dinh dưỡng cho bữa cơm của gia đình bạn. Hãy vào bếp ngay hôm nay để học làm món từ bò thơm ngon bổ dưỡng để chiêu đãi người thân nhé!

Nguyên liệu làm Đuôi bò hầm thuốc bắc

Đuôi bò (khoảng 800 gr) Củ sen Hạt sen khô Gia vị tiềm thuốc bắc Nước dừa tươi

Cách chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Chọn mua đuôi bò có phần thịt màu đỏ tươi, phần mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Không nên chọn đuôi bò có phần thịt màu đỏ sẫm, có mùi hôi khó chịu.
  • Không nên mua đuôi bò khi ấn vào thấy mỡ mềm, có cảm giác thịt bị lún. Một cái đuôi bò ngon khi ấn vào thịt sẽ cứng, có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi.

Nguyên liệu làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Cách chế biến Đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.

    Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.

    Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

    Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

    Cách làm sạch đuôi bò không bị hôi

    • Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 - 15 phút.
    • Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 - 3 lần lần bằng nước sạch.
    • Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra để ráo.
    • Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.
  • Hầm đuôi bò

    Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.

    Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.

    Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

    Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1.5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

  • Thành phẩm

    Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Mẹo thực hiện thành công

  • Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
  • Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
  • Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.

Đuôi bò hầm thuốc bắc thơm ngon vô cùng dễ làm thật ngon đúng không nào. Đây chắc chắn sẽ làm phong phú thêm các món ăn cho gia đình bạn.

Từ khóa: Đuôi bò hầm thuốc bắc,cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc,cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm,đuôi bò,cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc,cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm,đuôi bò,cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc,cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm thuốc bắc,đuôi bò hầm,đuôi bò,