Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cơm gà roti ngon miệng hấp dẫn đậm đà hương vị dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cơm gà roti
Cơm trắng (loại chén ăn cơm) Đùi gà Hành tím băm Tỏi băm Dưa leo Cà chua Ngò rí Xà lách Sốt cà chua Ngũ vị hương Mật ong Mỡ hành Nước tương Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà tươi ngon
- Chọn mua gà có màu đỏ hồng, trên da không có tụ máu hay bầm tím. Tránh mua những con gà có da đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm thịt.
- Dùng tay ấn vào đùi gà để kiểm tra gà có bị bơm nước không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.
- Khi mua gà đông lạnh cần chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm có uy tín để đảm bảo chất lượng, an toàn khi sử dụng.
Cách chọn mua mật ong chất lượng
- Nên chọn mua mật ong có màu vàng hay cam sáng, màu sắc đồng đều.
- Thử nhỏ 1 giọt mật ong lên giấy ăn, nếu thấy rút nước và thấm vào giấy thì đó là mật ong bị pha nước. Còn mật ong nguyên chất sẽ tạo thành 1 giọt mật cứng trên bề mặt giấy.
- Cho 1 giọt mật ong vào ly nếu thấy có 1 viên mật tròn và chìm thẳng xuống đáy thì đó là mật ong ngon.
- Không nên mua mật ong đã chuyển màu đen, trên bề mặt nổi khí, có mùi cay nồng, khi nếm có vị chua đắng vì đó là mật ong đã lên men, không tốt cho sức khỏe.
Nơi mua sốt cà chua, ngũ vị hương
- Sốt cà chua, ngũ vị hương bạn có thể tìm mua dễ dàng tại các chợ, siêu thị, hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại hayan.vn.
- Khi mua cần chú ý xem bao bì và hạn sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất nhé!
Cách chế biến Cơm gà roti
-
Sơ chế gà
Mua đùi gà đã làm sẵn ngoài chợ về rửa với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch bẩn và để ráo.
Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà:- Để sơ chế gà sạch trước hết bạn cần nhổ bỏ những sợi lông cứng, đen trên da gà, cắt bỏ tuyến nhờn, mỡ và rửa sạch phần máu tụ bên trong gà.
- Sau đó dùng gừng đập dập và 1 ít rượu trắng chà xát lên thân gà khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Ngoài ra bạn có thể rửa gà với nước muối loãng rồi xả trước tiếp dưới vòi nước chảy để loại bỏ những chất bẩn khó trôi trên thân gà.
-
Roti gà
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho mặt có da của đùi gà vào.
Cứ khoảng 2 - 3 phút thì bạn trở mặt để đùi gà chín đều. Khi thấy phần da gà hơi vàng thì bạn dùng muỗng lấy bớt phần mỡ gà cho ra ngoài.
Cho vào 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và rưới từ từ phần nước mật ong lên gà.
Hạ bếp xuống còn lửa nhỏ và thêm vào 4 muỗng cà phê nước tương, trộn đều lên.
Đun trong khoảng 15 - 20 phút, trong quá trình đó cứ khoảng 3 - 4 phút thì bạn trở mặt gà 1 lần đến khi thấy gà vàng đều là được.
-
Chiên cơm
Cho 1 cái chảo khác lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm và 1 muỗng cà phê sốt cà chua vào đảo đều đến khi hành tỏi dậy mùi thơm.
Tiếp đến cho 1 chén cơm trắng vào, trộn đều khoảng 1 phút.
Nêm vào 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu, đảo đều trong khoảng 3 - 5 phút để cơm thấm gia vị thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho phần cơm chiên ra dĩa, xếp 1 ít cà chua, dưa leo, ngò rí và xà lách đã cắt xung quanh rồi cho miếng gà vào, rưới lên 1 muỗng cà phê mỡ hành nữa là đã thưởng thức được rồi.
Hạt cơm bên ngoài săn, bên trong mềm dẻo mà không bị khô ăn cùng với miếng gà vàng ươm, thịt mềm ngọt thấm gia vị đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn "gây nghiện" cực kỳ đấy!
Thế là chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng bạn đã có ngay món cơm gà roti đậm vị hấp dẫn cực kỳ. Cùng HAY ĂN vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Co3Nho - Cuộc Sống Ở Mỹ.
Từ khóa: Cơm gà roti,cơm gà roti,cách nấu cơm gà roti,cơm gà rô ti,cách nấu cơm gà rô ti,cơm gà rôti,cơm gà roti,cách nấu cơm gà roti,cơm gà rô ti,cách nấu cơm gà rô ti,cơm gà rôti,cơm gà roti,cách nấu cơm gà roti,cơm gà rô ti,cách nấu cơm gà rô ti,cơm gà rôti,