Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

chè vải đậu xanh

Cách nấu chè vải đậu xanh thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu ở nhà rảnh rỗi không biết là gì bạn hãy thử ngay với món chè vải đậu xanh thanh mát, ngon ngọt. Chỉ vài bước làm đơn giản bạn đã có ngay một món chè vừa ngon vừa mát để giải nhiệt cho cả gia đình. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè vải đậu xanh

Đậu xanh tách vỏ Vải Đường phèn Nước

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Vải có màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn, nhiều thịt thường là vải ngon và chín tới, bạn không nên chọn vải có gai nhiều, còn xanh vì chúng ăn rất chua.
  • Bên cạnh đó, nên lưu ý chọn chùm vải có phần cành dính vào quả, lá vẫn còn xanh tươi vì những quả này thường mới thu hoạch, còn giữ được vị ngọt.
  • Vải ngon khi cầm sẽ thấy quả hơi mềm, cảm giác sờ vào quả vải có độ đàn hồi nhất định.
  • Nếu vải có phần thịt dày, mềm, màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt thì đó là vải ngon và ngọt.

Mua đậu xanh tách vỏ, đường phèn ở đâu?

  • Bạn có thể mua đậu xanh tách vỏ, đường phèn ở các siêu thị Bách hoá XANH gần nhất hoặc mua online qua trang web hayan.vn.
  • Lưu ý nên chọn nơi mua uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khoẻ cho gia đình mình.

Nguyên liệu làm chè vải đậu xanh

Cách chế biến Chè vải đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, đậu xanh đem ngâm với nước ấm từ 2 - 4 tiếng cho đậu xanh nở. Sau khi đã ngâm nở, bạn vớt ra rửa sạch và để ráo nước.

    Lột vỏ vải rồi tách hột ra khỏi phần thịt vải. Sau đó rửa sạch lại với nước.

  • Nấu mềm đậu xanh

    Cho đậu xanh vào nồi rồi đổ 2 lít nước vào, sau đó bắc nồi lên bếp và đun sôi trong vòng 5 phút.

    Khi nước sôi thì bạn để nhỏ lửa xuống rồi tiếp tục đun nồi đậu xanh trong vòng 10 phút cho chín mềm.

    Mách nhỏ: Trong lúc đun bạn nhớ vớt bọt ra để màu chè nhìn hấp dẫn hơn nhé!
  • Nấu chè vải

    Sau 10 phút, bạn cho phần thịt vải vào trong nồi và khuấy đều lên.

    Nấu thêm tầm 2 phút nữa, bạn tiếp tục cho vào nồi 300gr đường phèn vào và khuấy đều cho đường tan ra hết.

    Bạn tiếp tục đun trong vòng 2 phút và khuấy đều tay cho vải và đậu xanh thấm ngọt.

    Lúc này, khi bạn thấy đậu xanh vừa chín mềm, phần thịt vải nổi lên trên thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè khi để nguội thì có độ sánh đặc, đậu xanh chín mềm và vải không bị nát. Khi ăn, chè có vị ngọt dịu, thơm lừng mùi vải và có hương thơm đặc trưng của đậu xanh, miếng vải ngọt ăn rất ngon.

Hy vọng với các bước nấu chè vải đậu xanh thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè mà HAY ĂN vừa chia sẻ có thể giúp bạn bỏ túi thêm một cách nấu chè ngon. Chúc bạn thực hiện thành công món chè hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Susan's Kitchen.

Từ khóa: chè vải đậu xanh,chè vải đậu xanh,cách nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải với đậu xanh,món chè vải đậu xanh,chè vải đậu xanh,cách nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải với đậu xanh,món chè vải đậu xanh,chè vải đậu xanh,cách nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải đậu xanh,nấu chè vải với đậu xanh,món chè vải đậu xanh,