Hưỡng dẫn nấu ăn
Chè vải đậu xanh là món chè ngon, không lo bị nóng trong người, được nhiều người yêu thích trong những ngày hè nóng nực. Các bạn hãy nhanh tay thêm món chè này vào thực đơn các món tráng miệng có tác dụng thanh nhiệt cho cả gia đình nhé.
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Vải chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa polyphenol và nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là vitamin C giúp bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
Vải có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn nên đây là loại trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người lo sợ vải có tính nóng nên không dám ăn. Để không bỏ phí loại trái cây hấp dẫn này, chúng tôi gợi ý bạn kết hợp trái vải và đậu xanh để tạo nên món chè ngon, bổ mà không lo bị nóng trong người.
1
Nguyên liệu nấu chè vải đậu xanh
- 400g quả vải
- 200 gr đậu xanh chà vỏ
- 100g đường phèn
- ½ hộp nước cốt dừa
2
Cách nấu chè vải đậu xanh
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh ngâm nước qua đêm, nên ngâm 6 tiếng bằng nước lạnh. Còn nếu muốn nhanh bạn có thể ngâm bằng nước ấm trong vòng 2 giờ nhưng như thế đậu xanh sẽ không bở như khi ngâm nước lạnh.
Vải bóc vỏ, bỏ hột, lấy phần cùi ngâm trong nước sôi nguội khoảng 2 giờ.
Bước 2
Nấu chè vải đậu xanh
Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu khoảng cho mềm, chú ý vớt bọt để chè trông ngon hơn. Khi đậu xanh đã mềm và nở hết, cho vải đã bóc vỏ vào, cho thêm đường phèn cho vừa khẩu vị, khuấy đều đun thêm 5 phút nữa cho đường ngấm rồi tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Sau đó để chè vải đậu xanh nguội, múc ra bát, cho thêm cùi vải ướp lạnh và đá vào và thưởng thức.
3
Thưởng thức
Chè có vị ngọt dịu, thơm lừng mùi vải và có hương thơm đặc trưng của đậu xanh, miếng vải ngọt ăn rất ngon. Lại thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Chè vải đậu xanh có vị ngọt không quá gắt mà thanh mát từ cùi vải tươi kết hợp với những hạt đậu xanh bùi bùi làm cho món chè trở nên hấp dẫn không thể chối từ.Thử ngay món ăn này nhé!
Từ khóa: Cách nấu chè vải đậu xanh ngon không lo bị nóng dành cho tín đồ trái vải,quả vải,chè vải đậu xanh,chè vải,