Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè trôi nước nhân đậu phộng

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng ngon dẻo thơm bùi không bị cứng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng HAY ĂN đổi vị món chè trôi nước truyền thống với phần nhân đậu phộng bùi béo, lạ miệng. Từng viên bánh dai dẻo hòa quyện đều với nước đường ngọt thơm đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một món chè trôi nước nhân đậu phộng cực kỳ ngon miệng. Vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Chè trôi nước nhân đậu phộng

Đậu phộng (còn sống nhưng bỏ vỏ) Bột nếp Gừng (cắt lát) Đường nâu Đường trắng Lá dứa Dầu ăn Muối Nước

Cách chọn mua đậu phộng ngon, bùi

  • Bạn hãy chọn mua những hạt đậu phộng có vỏ căng bóng, màu nâu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không chọn những hạt đậu phộng có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép, hạt có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân đậu phộng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, nồi, , dao,...

Cách chế biến Chè trôi nước nhân đậu phộng

  • Làm nhân đậu phộng

    Đầu tiên, bạn dàn đều đậu phộng lên khay và đem đi nướng chín 18 phút ở 180 độ C. Sau đó, cho đậu phộng vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

    Kế đến, cho vào tô đậu phộng xay nhuyễn, 30gr đường trắng, 1 ít muối, 1.5 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều.

  • Trộn bột nếp

    Cho vào tô 80gr bột nếp, 60ml nước ấm rồi dùng tay trộn đều đến khi bột tạo thành khối đồng nhất.

  • Trộn bột bánh

    Tiếp theo, bạn lấy khoảng 15gr bột nếp vừa nhào và đem đi luộc chín. Sau khi luộc xong, bạn nhồi phần bột chín này với phần bột ban đầu cho kết dính lại với nhau.

    Cuối cùng, cho vào thêm 20gr bột nếp, 15ml nước, nhào thêm 1 lần nữa đến khi bột thành khối dẻo mịn.

  • Bọc nhân đậu phộng

    Chia bột thành nhiều phần bằng nhau với kích thước khoảng 1 lóng tay lớn rồi vo tròn.

    Kế tiếp, dùng tay nắn dẹt viên bột, cho 1 muỗng cà phê nhân đậu phộng vào giữa rồi túm kín mép bột lại và vo tròn.

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho viên bột vào luộc đến khi nổi lên trên mặt nước là chín. Cuối cùng, vớt ra tô nước lạnh cho nguội là được.

  • Nấu nước đường ăn chè

    Nấu sôi 1 lít nước, sau đó bạn cho vào 25gr gừng và nấu 10 phút.

    Tiếp theo, cho thêm vào nồi 20gr đường nâu, 80gr đường trắng, 2 nhánh lá dứa rồi khuấy đều cho đường tan là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Khi ăn, bạn chỉ cần múc viên bánh và nước đường vào chén là có thể thưởng thức.

    Cắn thử 1 viên chè trôi nước nhân đậu phộng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ dai mềm, deo dẻo hòa quyện cùng nhân đậu phộng bùi béo, nước đường thì ngọt thơm, hấp dẫn.

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng dẻo mềm, bùi ngọt rất thích hợp để bạn mời cả nhà thưởng thức khi quây quần bên nhau vào mỗi dịp cuối tuần đó. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Chè trôi nước nhân đậu phộng,cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước đậu phộng,cách nấu chè trôi nước,chè trôi nước,cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước đậu phộng,cách nấu chè trôi nước,chè trôi nước,cách nấu chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước nhân đậu phộng,chè trôi nước đậu phộng,cách nấu chè trôi nước,chè trôi nước,