Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu đỏ thơm ngon khó cưỡng cho Tết Đoan Ngọ

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đã quá quen thuộc với chè trôi nước truyền thống nhân đậu xanh thì hôm nay hãy đổi vị một chút để món chè thêm mới mẻ hơn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món chè trôi nước nhân đậu đỏ nhé!

Nguyên liệu làm Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Đậu đỏ Bột nếp Gừng (vừng) Đường cát Đường thốt nốt Muối

Cách chọn mua đậu đỏ ngon, chất lượng

  • Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
  • Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
  • Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.

Nguyên liệu thực hiện món chè trôi nước nhân đậu đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố

Cách chế biến Chè trôi nước nhân đậu đỏ

  • Nấu đậu đỏ

    Sau khi ngâm, cho đậu vào nồi đổ ngập nước khoảng 1 lóng tay nấu cho đến khi đậu mềm.

    Tiếp theo, cho đậu vào máy xay sinh tố hoặc dùng máy xay cầm tay xay cho đến khi đậu nhuyễn mịn.

    Mách nhỏ: Nấu cho đến khi đậu mềm không nấu cạn nước để tránh trường hợp đậu bị khét.

  • Làm nhân đậu đỏ

    Cho thêm 200gr đường cát và 1 ít muối tiếp tục dùng máy xay mịn hỗn hợp đậu và đường.

    Cho hỗn hợp vào nồi, bắt lên bếp, đun với lửa nhỏ và khoáy cho đến khi đậu cô đặc lại.

    Cho đậu ra bát để nguội, sau đó chia đều đậu thành các phần bằng nhau.

    Mách nhỏ: Trong lúc đun đậu phải liên tục khoáy đều tay để đậu không bị cháy.

  • Làm vỏ bánh trôi nước

    Cho 500gr bột nếp vào thau, dùng tay bốp nát phần bột, sau đó cho nước từ từ vào dùng tay nhồi bột và tiếp tục cho nước đến khi bột dẻo lại.

    Mách nhỏ: Bột nếp nên nhào bằng nước ấm từ 50 - 70 độ là thích hợp nhất vì nước quá nóng sẽ làm bột dính bết vào tay, có thể làm bột chính, khó tạo hình cho bánh. Khi nhào bột với nước lạnh sẽ dễ làm bột vo cục lại và bột sẽ không tan hết.

  • Gói viên bánh trôi nước

    Dùng tay ép mỏng phần bột và cho nhân đậu đỏ vào bên trong rồi tiến hành bọc bánh.

    Mách nhỏ:

    • Muốn bánh trôi nước ngon phần bột phải mỏng, không quá dày và bánh phải tròn.
    • Nhân bánh phải được bọc kỹ, không được lồi ra ngoài tránh trường hợp bánh bị vỡ khi nấu.
  • Nấu chè trôi nước

    Đun sẵn 1 nồi nước sôi để luộc bánh, khi nước thật sôi cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi lên, luộc tiếp khoảng 1 - 2 phút thì vớt bánh ra cho ngay vào nước lạnh.

    Đun sôi 400gr đường thốt nốt với 300ml nước và 1 ít muối để trung hòa vị ngọt của đường cho đến khi đường tan. Sau đó cho 1 ít gừng cắt lát hoặc xay nhuyễn vào nấu khoảng 1 - 2 phút nữa thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho phần nước đường vừa nấu vào phần bánh đã luộc là hoàn thành món chè trôi nước nhân đậu đỏ.

  • Thành phẩm

    Những viên chè tròn trĩnh, xinh xắn bên trong phần nước đường ngọt ngào, thơm ngon vô cùng hấp dẫn. Cắn vào 1 cái sẽ cảm nhận được phần vỏ bên ngoài dai, mềm hòa quyện với phần nhân đậu đỏ ngọt lịm bên trong tạo nên 1 món tráng miệng tuyệt vời.

    Chè trôi nước nhân đậu đỏ ăn kèm với ít nước cốt dừa cùng với 1 chút mè trắng rang thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

Món chè trôi nước nhân đậu đỏ vừa thơm ngon lại dễ làm có thể chinh phục bất cứ ai trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công với công thức của điện máy xanh.

Công thức và hình ảnh tham khảo tại cooky.vn

Từ khóa: Chè trôi nước nhân đậu đỏ,chè trôi nước nhân đậu đỏ,chè trôi nước ăn tết Trung thu,cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ,cách làm chè trôi nước,món chè,chè trôi nước nhân đậu đỏ,chè trôi nước ăn tết Trung thu,cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ,cách làm chè trôi nước,món chè,chè trôi nước nhân đậu đỏ,chè trôi nước ăn tết Trung thu,cách làm chè trôi nước nhân đậu đỏ,cách làm chè trôi nước,món chè,