Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè thạch sắn dây đậu xanh

Cách nấu chè thạch sắn dây đậu xanh thơm ngon lạ vị ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món chè là món ăn giúp giải nhiệt hiệu quả vào những ngày hè nóng bức phải không nào. Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu chè thạch sắn dây đậu xanh thơm ngon thanh mát. Cùng vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè thạch sắn dây đậu xanh

Thạch sắn dây Đậu xanh (còn nguyên vỏ) Bột khoai Bột báng Phổ tai (khô) Nước cốt dừa Đường Muối Vani bột

Cách chọn mua đậu xanh

  • Để chọn được đậu xanh (còn nguyên vỏ) ngon, bạn cần lưu ý chọn hạt đậu xanh căng, mẩy, kích thước các hạt đều nhau và không bị sâu hay lép. Hạt đậu xanh chất lượng tốt thường sẽ có hình bầu dục, 2 đầu tròn và trơn bóng.
  • Bạn nên tránh mua những hạt đậu bị biến đổi màu sắc vì đây là dấu hiệu cho thấy hạt đậu xanh đã bị hư, ẩm mốc.
  • Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn các hạt đậu có dấu hiệu bị móp méo vì đây có thể là đậu thu hoạch khi còn non và bị biến dạng trong quá trình sấy khô.

Nơi mua thạch sắn dây nấu chè?

  • Bạn có thể mua thạch sắn dây nấu chè ở chợ, cửa hàng bán nguyên liệu nấu chè hoặc tiện lợi hơn mua qua các trang thương mại điện tử.
  • Dù mua ở đâu cũng chú ý nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần,.. để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé!

Nơi mua nước cốt dừa, bột khoai, phổ tai?

  • Nước cốt dừa, bột khoai, phổ tai có bán tại nhiều siêu thị, cửa hàng tạp hoá hoặc chợ trên toàn quốc. Bạn có thể đến siêu thị Bách Hóa XANH gần nhất để mua hoặc để tiện lợi hơn, bạn có thể đặt mua online trên trang web hayan.vn.
  • Ngoài ra, để an tâm hơn, bạn cũng có thể làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm chè thạch sắn dây đậu xanh

Cách chế biến Chè thạch sắn dây đậu xanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh sau khi mua về bạn rửa thật sạch, nhặt bỏ những hạt lép (hạt đậu nổi lên mặt nước). Sau đó, ngâm đậu ít nhất 30 phút để hạt đậu nở mềm.

    Đối với phần thạch sắn dây, bạn rửa sơ thạch với nước lạnh cho sạch phần bột trắng. Tiếp đến, bạn rửa qua bột khoai và để cho ráo nước.

    Phổ tai khô sau khi ngâm cho nở, bạn tiến hành xắt sợi nhỏ.

    Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian nấu, bạn có thể ngâm đậu qua đêm để đậu xanh nở mềm.
  • Nấu mềm đậu xanh

    Đầu tiên, bạn cho 200gr đậu xanh vào nồi cùng 3 lít nước. Bắc nồi lên bếp và nấu ở lửa lớn khoảng 10 phút cho đậu xanh vừa bung ra.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước được trong nhé!
  • Nấu chè

    Sau khi đậu xanh đã mềm, bạn cho lần lượt bột khoai và bột báng vào, nấu thêm 10 phút đến khi đậu xanh chín hoàn toàn.

    Tiếp đó, bạn cho vào nồi 500gr đường, 1 ít muối và khuấy đến khi đường tan. Tiếp tục cho thêm phổ tai, trộn đều lên và nấu thêm 2 - 3 phút thì cho thạch sắn dây vào, khuấy đều.

    Sau đó, bạn đổ từ từ nước cốt dừa vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Đun đến khi chè sôi lại thì tắt bếp.

    Cuối cùng, để chè nguội đến khi còn khoảng 50 - 60 độ C thì cho 3 ống vani vào, khuấy đều là hoàn tất.

    Lưu ý: Không nên cho vani lúc còn nóng vì dễ làm vani bị đắng, ảnh hưởng đến hương vị của chè bạn nhé!
  • Thành phẩm

    Chè thạch sắn dây đậu xanh không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt với màu xanh của đậu xanh cùng thạch sắn dây đủ màu sắc.

    Chè có đậu xanh bùi bùi, có vị thanh kết hợp cùng cái beo béo của nước cốt dừa, ăn cùng với các loại thạch sắn dây, bột khoai, bột báng deo dẻo cùng phổ tai giòn giòn, thật là một món ăn tuyệt vời phải không nào!

Vậy là, HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn cách nấu chè thạch sắn dây cùng đậu xanh thơm ngon thanh mát mà vô cùng đơn giản rồi đấy. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện ngay nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Chè thạch sắn dây đậu xanh,cách nấu chè thạch sắn dây,chè thạch sắn dây,nấu chè thạch sắn dây,thạch sắn dây,bột sắn dây,cách nấu chè thạch sắn dây,chè thạch sắn dây,nấu chè thạch sắn dây,thạch sắn dây,bột sắn dây,cách nấu chè thạch sắn dây,chè thạch sắn dây,nấu chè thạch sắn dây,thạch sắn dây,bột sắn dây,