Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu chè sắn mochi dẻo ngon nóng hổi thơm phức cực đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè sắn mochi
Củ sắn Gừng Hạt chia Bột năng Bột sắn dây Nước cốt dừa Đường thốt nốtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sắn (khoai mì) tươi ngon
- Chọn mua củ sắn tươi, mập mạp, dài, thẳng, cầm nặng tay, vỏ mỡ màng để củ mềm, ngọt và ít xơ.
- Thử dùng móng tay cạo nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài củ, nếu lớp vỏ phía trong có màu hồng nhạt thì nên chọn. Bởi củ có vỏ màu hồng nhạt sẽ ít độc tố hơn củ có lớp vỏ trắng.
- Không nên để sắn quá lâu sẽ làm củ bị khô, chai sượng, không còn ngon.
- Không mua củ quá to, thân mềm, chai sượng, vỏ bị khô héo hay xuất hiện mùi hôi lạ.
Bột năng là gì? Gợi ý nơi mua
- Bột năng là nguyên liệu nấu ăn được làm từ tinh bột của củ sắn có màu trắng tinh, mịn, còn được gọi với các tên khác như bột sắn, bột lọc, bột mì khoảnh,...
- Đây là loại bột thường được dùng trong việc làm các loại bánh, chè, há cảo,... để tạo độ sánh, dẻo, kết dính cho món ăn.
- Bột năng được bán tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa hay tại hệ thống các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm mua bột năng tại nhà vô cùng đơn giản trên trang thương mại điện tử hayan.vn đấy!
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, nồi, tô, chén, muỗng,...
Cách chế biến Chè sắn mochi
-
Trộn bột sắn mochi
Sắn (khoai mì) mua về gọt vỏ, rửa sạch với nước 2 - 3 lần, để ráo rồi cắt khúc ngắn vừa ăn rồi cho vào xửng hấp và hấp trong khoảng 20 - 25 phút.
Sắn chín thì cho vào tô dằm nhuyễn ngay khi sắn còn nóng rồi trộn đều cùng với 30gr bột năng, 90ml nước cốt dừa và 3 muỗng cà phê hạt chia.
Nếu cảm thấy bột khô, bạn có thể thêm 10ml nước cốt dừa vào nhé!
-
Tạo hình chè sắn
Khi thấy khối bột đã dẻo mịn thì bạn cho 1 cục bột khoảng 1/2 muỗng cà phê ra tay, nặn bột thành các viên tròn vừa ăn, mỗi viên khoảng 10gr bột.
Lần lượt vê tròn hết số bột đã chuẩn bị.
-
Nấu chè sắn mochi
Cho 700ml nước lọc vào nồi với 70gr đường thốt nốt và phần gừng cắt lát rồi bắc lên bếp từ đun với lửa lớn.
Khi nước sôi lăn tăn thì bạn cho những viên bột vừa nặn vào, hạ bếp xuống còn lửa vừa và đảo đều cho bột không dính đáy nồi.
Cho vào chén 25gr bột sắn dây với 30ml nước lọc, khuấy đều rồi từ từ cho vào nồi chè. Khi thấy bột đã sôi thêm lần nữa, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Khi ăn bạn có thể cho thêm 1 ít vụn dừa, dừa tươi hay đậu phộng rang vào là đã có ngay món chè sắn mochi thơm lừng nức mũi rồi.
Những viên mochi mềm dẻo, vị bùi bùi của sắn quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp cùng phần nước đường thanh ngọt mà không bị gắt, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn hoài cũng chẳng ngán đấy!
Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách nấu chè sắn mochi thơm dẻo ngọt ngào cực kỳ đơn giản, dễ làm được chia sẻ từ HAY ĂN sẽ giúp thực đơn món chè của bạn càng thêm phong phú, hấp dẫn hơn nhé!
Từ khóa: Chè sắn mochi,cách nấu chè sắn mochi,cách làm chè sắn mochi,chè sắn mochi,cách nấu chè sắn,chè sắn,cách nấu chè sắn mochi,cách làm chè sắn mochi,chè sắn mochi,cách nấu chè sắn,chè sắn,