Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè sake đậu phộng

Cách nấu chè sake đậu phộng mềm béo thơm ngon cả nhà mê tít

  • Chuẩn bị

    3 giờ
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trái sake ngọt bùi đặc trưng kết hợp cùng đậu phộng thơm béo sẽ cho ta một món chè thơm ngon bổ dưỡng. Hãy cùng chuyên mục Vào bếp của HAY ĂN làm ngay món chè sake đậu phộng thơm ngon đầy hấp dẫn nhé.

Nguyên liệu làm Chè sake đậu phộng

Sake (khoảng 700gr) Đậu phộng Bột báng Bột khoai Đường trắng Chiết xuất vani Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua sake ngon

  • Để món chè được ngon bạn nên mua những trái sake có kích thước lớn, vỏ vàng xanh, đã nở hết các gai.
  • Nếu không tìm mua được sake ngon ưng ý bạn có thể mua trái còn xanh, khi mua về thì để bên ngoài khoảng 2 - 3 ngày khi vỏ rám vàng, dùng tay ấn vào thấy mềm thì có thể mang đi chế biến.
  • Không nên mua những trái sake bị các vết thâm đen, có dấu hiệu chảy nhớt hoặc những trái quá non chưa nở gai.

Cách chọn mua đậu phộng ngon

  • Bạn hãy chọn mua những hạt động phộng có vỏ căng bóng, màu sáng đẹp, kích thước các hạt to đều nhau, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
  • Không chọn những hạt đậu có dấu hiệu ẩm mốc, màu sắc lạ hoặc hạt đậu lép có lớp vỏ ngoài nhăn nheo.
  • Không mua đậu phộng đã để lâu ngày, lớp vỏ thường không căng bóng vì khi nấu sẽ rất hôi dầu.

nguyên liệu nấu chè sake đậu phộng

Cách chế biến Chè sake đậu phộng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sake mua về gọt vỏ bỏ cùi, cắt khúc dày khoảng 1 lóng tay rồi rửa qua nước có pha khoảng 1/2 muỗng cà phê muối sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

    200gr đậu phộng ngâm mềm trong nước lọc khoảng 2 - 3 tiếng, sau đó bóc sạch vỏ, rửa lại với nước rồi để ráo.

    Ngâm mềm 100gr bột khoai trong nước lọc khoảng 1 - 2 tiếng đến khi mềm thì vớt ra rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

  • Nấu đậu phộng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước lọc, 200gr đậu phộng rồi nấu với lửa lớn. Khi nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa tiếp tục nấu khoảng 10 - 15 phút cho đậu phộng chín mềm.

    Mẹo: Để biết chính xác các hạt đậu phộng đã chín hay chưa, bạn cắn thử 1 vài hạt đậu, nếu thấy đậu mềm, bùi, không bị cứng sần sật hay có vị chát là được.

  • Nấu chè

    Khi đậu phộng đã chín mềm thì bạn cho 100gr bột khoai, 50gr bột báng, sake đã cắt khúc vào và nấu khoảng 10 phút cho các nguyên liệu chín.

    Khi nước chè sôi và các nguyên liệu đã chín thì bạn cho vào nồi 300gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 ống chiết xuất vani rồi dùng vá khuấy đều cho đến khi đường tan.

    Bạn có thể nêm nếm lại sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

  • Hoàn thành

    Khi đường đã tan và chè sôi trở lại thì tắt bếp, múc chè ra chén là có thể thưởng thức ngay hoặc bạn có thể để chè nguội rồi cho vào vài viên đá lạnh sẽ giúp cho món chè thêm thanh mát.

  • Thành phẩm

    Món chè sake đậu phộng là sự kết hợp giữa vị ngọt bùi của sake hòa cùng vị thơm béo của đậu phộng khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với sự kết hợp này. Vào bếp trổ tài ngay thôi nào.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn đã có ngay món chè món chè sake đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng. Cùng vào bếp thực hiện ngay món chè này do Điện máy Xanh chia sẻ công thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

* Tham khảo công thức và hình ảnh từ website Cookpad.

Từ khóa: Chè sake đậu phộng,cách nấu chè sake đậu phộng,chè sake đậu phộng,cách nấu chè sake,chè sake,món chè,cách nấu chè sake đậu phộng,chè sake đậu phộng,cách nấu chè sake,chè sake,món chè,cách nấu chè sake đậu phộng,chè sake đậu phộng,cách nấu chè sake,chè sake,món chè,