Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè rau câu chân vịt

Cách nấu chè rau câu chân vịt bổ dưỡng lạ miệng, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau câu chân vịt không chỉ là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, đặc biệt phải kể đến là món chè. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món chè rau câu chân vịt ngọt mát, giòn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Chè rau câu chân vịt

Rau chân vịt khô (rong biển chân vịt) Gừng (đập dập) Đường

Rau chân vịt khô là gì? Gợi ý nơi mua

  • Rau chân vịt khô (rong biển chân vịt) là một loại rong biển có hình dạng giống chân vịt. Rong biển chân vịt sau khi thu hoạch thường sẽ được phơi khô, trước khi dùng sẽ ngâm nước để nở ra.
  • Sau khi ngâm, rong biển chân vịt sẽ dai, giòn và hơi dẻo nhẹ vậy nên thường được sử dụng trong các món chè.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua rau chân vịt khô tại ở các sạp đồ khô trong chợ, hay tại các siêu thị và các trang thương mại điện tử.
  • Giá rau chân vịt khô tháng 10/2021 mà HAY ĂN cập nhật được là ở khoảng 250.000 VNĐ - 300.000 VNĐ/ 1kg.

Nguyên liệu nấu chè rau câu chân vịt

Cách chế biến Chè rau câu chân vịt

  • Sơ chế rau chân vịt khô

    Cho rau chân vịt khô vào một cái thau hoặc cái lớn, chế nước xâm xấp mặt và ngâm khoảng 15 phút để rau chân vịt được nở nềm.

    Sau khi rau chân vịt đã nở mềm thì rửa lại với 2 - 3 lần nước nữa cho sạch hết cát, sạn rồi vớt ra rổ để ráo.

    Với 100gr rau chân vịt khô chúng ta sẽ có được khoảng 400gr rau chân vịt sau khi ngâm.

    Mẹo sơ chế rau chân vịt khô sạch sẽ

    Trong lúc ngâm, bạn có thể cho thêm 1/2 quả chanh vào để khử bớt mùi tanh rong và giúp cho rau chân vịt trắng hơn. Khi rong ngâm đã nở ra thì xả nước sạch nhiều lần cho sạch hết cát, sạn và chất nhớt.

  • Nấu chè rau câu chân vịt

    Cho rau chân vịt đã ngâm vào nồi cùng với 1.8 lít nước rồi bắc nồi lên bếp và nấu sôi ở lửa lớn.

    Sau khi nước sôi thì cho đường vào, hạ lửa vừa và tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa để rau chân vịt chín và tan ra.

    Tiếp đó, thêm gừng đập dập vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn rau chân vịt mềm và tan hơn thì có thể nấu lâu hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Múc chè rau câu chân vịt ra chén và thưởng thức thôi nào. Rau chân vịt vẫn còn giữ được độ giòn, dai, sực sực chứ không bị tan hết. Mùi gừng thơm nhẹ giúp món chè càng thêm phần thơm ngon.

    Bạn có thể ăn chè nóng hoặc ăn cùng với ít đá đập nhuyễn, ngoài ra bạn có thể cho chè rau câu chân vịt vào tủ lạnh từ 30 - 45 phút cho chè đông lại, sau đó cắt chè ra thành từng miếng và thưởng thức.

Phía trên là cách nấu chè rau câu chân vịt thanh mát mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món chè này để cùng thưởng thức với cả nhà nhé!

Từ khóa: Chè rau câu chân vịt,cách nấu chè rau câu chân vịt,chè rau câu chân vịt,hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt,các món ăn với rau câu chân vịt,cách nấu chè rau câu chân vịt,chè rau câu chân vịt,hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt,các món ăn với rau câu chân vịt,cách nấu chè rau câu chân vịt,chè rau câu chân vịt,hướng dẫn nấu chè rau câu chân vịt,cách nấu chè chân vịt,chè chân vịt,