Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong thời tiết oi bức mà được thưởng thức ly chè nhãn nhục thì rất tuyệt vời phải không. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN học cách nấu chè nhãn nhục như thế nào nhé.
20 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Cách nấu chè nhãn nhục
Nguyên liệu nấu chè nhãn nhục thơm mát
-
100 g nhãn nhục
-
200 g đường phèn
-
30 g đường nâu
-
7 g bột rau câu
Cách nấu chè nhãn nhục thơm mát
Rửa sạch nhãn nhục cho hết cát, ngâm nhãn nhục với ít muối và nước ấm để cho mềm. Vớt nhãn nhục ra để ráo.
Bạn có thể tự làm nhãn nhục tại nhà bằng nhãn xuồng để đảm bảo vệ sinh nhé.
Cho bột rau câu và đường nâu vào trộn đều.
Cho 1 lít nước vào nồi nấu sôi, sau đó cho phần rau câu đã trộn đường vào, quậy đều cho đến khi tan hết, cho sôi lại rồi tắt bếp.
Chế phần rau câu ra khuôn để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau khoảng 1 tiếng thì lấy phần thạch rau câu ra bào sợi.
Cho 1.5 lít nước vào nồi đun sôi, sau đó cho 200 g đường phèn vào nấu cho tan đường hết. Tiếp đến cho nhãn nhục vào nấu sôi lại rồi tắt bếp.
Tham khảo thêm: Cùng xem qua
3 cách nấu chè hạt sen đơn giản lại thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt ngày mùa hè hanh nóng nhé!
Cho thạch rau câu bào sợi vào chén, múc chè nhãn nhục vào, cho thêm vài cục đá ăn cho mát lạnh nữa nhé.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một chén chè nhãn nhục thơm ngon cực kỳ bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả. Khi thưởng thức cảm nhận được vị ngọt đặc trưng từ nhãn, phổ tai và rau câu sợi thì giòn sần sật.
2
Cách nấu chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ
- 100gr nhãn nhục
- 100gr táo tàu
- 50gr hạt sen tươi/khô
- 15gr phổ tai (rong biển phơi khô)
- 10gr rau câu dẻo/giòn
- 150g đường phèn vàng/trắng
- Muối
Cách làm chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ
Bạn cho nước lần lượt vào ngâm táo tàu, hạt sen khô khoảng từ 1 - 4 giờ. Nhãn nhục thì đem rửa sơ qua 2-3 lần nước cho sạch rồi để ráo.
Phổ tai bạn đem rửa rạch với nước cho sạch nhớt rồi để ráo.
Đun sôi 1 lít nước rồi cho 10gr bột rau câu vào. Vừa cho vừa khuấy đều để bột rau câu tan hết và không bị vón cục. Khi bột đã tan hết thì bạn tắt bếp. Đổ hỗn hợp rau câu ra tô và để nguội.
Táo tàu, hạt sen sau khi ngâm bạn đem rửa lại thật sạch với nước và để ráo. Tiếp đến bạn đun sôi 1 lít nước, đợi nước sôi bạn cho vào 150gr đường phèn vàng rồi dùng thìa khuấy cho tan.
Thêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối. Hạ bếp xuống lửa vừa, lần lượt cho hạt sen, táo tàu vào nấu trong vòng 15 phút. Cuối cùng cho nhãn nhục vào và tiếp tục nấu cho đến khi nước cạn dần. Lúc này, bạn thêm vào nồi khoảng 200ml nước lọc, điều chỉnh lửa lớn và đợi nước sôi lại lần nữa.
Khi nước sôi trở lại, bạn cho phổ tai đã chuẩn bị vào và tắt bếp.
Mẹo hay: Trong lúc nấu chè, bạn nên vớt bỏ bọt trắng để nước chè được trong và ngon hơn
Cho chè ra tô để cho nguội bớt, đồng thời cắt nhỏ phần rau câu đã nấu trước đó để dùng chung với chè.
Bạn múc chè ra ly thêm vào một ít rau câu và thưởng thức, có thể cho thêm một ít đá cho món chè thơm ngon hơn.
Thưởng thức
Chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ với vị ngọt thanh và thơm hòa quyện với táo tàu, nhãn nhục, hạt sen giòn dai mang đến một thức uống giải nhiệt hiệu quả trong ngày hè nắng nóng.
Tham khảo thêm: 3
cách làm trà nhãn tươi để giải khát, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Món ăn vừa thơm mát lại vừa bổ dưỡng, giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da. Hãy trải nghiệm cách nấu chè nhãn nhục theo công thức của HAY ĂN bạn sẽ có ngay món chè ngon tại nhà nhé.
Từ khóa: Cách nấu chè nhãn nhục thơm ngon, thanh mát đơn giản tại nhà,cách nấu chè nhãn nhục thơm mát,nấu chè nhãn nhục,chè nhãn nhục,cách nấu chè,chè nhãn,cách làm chè nhãn,hướng dẫn làm chè nhãn,