Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè mè đen cho bà bầu

Cách nấu chè mè đen cho bà bầu cực kỳ thơm ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè mè đen được đánh giá là một trong những món chè rất phù hợp cho phụ nữ mang thai vì không chỉ dễ ăn, thơm ngon hấp dẫn mà hỗ trợ rất tốt cho quá trình sinh nở sau này. Vì vậy, hôm nay hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách nấu chè mè đen cho bà bầu nhé!

Nguyên liệu làm Chè mè đen cho bà bầu

Mè đen Bột sắn dây Gừng Đường Nước

Nơi mua bột sắn dây?

  • Bạn có thể mua bột sắn dây tại các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,... Ngoài ra, bạn cũng có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc mua online trên trang web hayan.vn
  • Dù mua ở đâu thì bạn cũng nên chọn những điểm bán hàng uy tín để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!

nguyên liệu làm chè mè đen cho bà bầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi, máy xay sinh tố, chảo, bếp, rây lọc,...

Cách chế biến Chè mè đen cho bà bầu

  • Rang mè đen

    Bắc chảo lên bếp, đợi đến khi chảo nóng thì bạn giảm nhỏ lửa lại rồi cho mè đen vào rang. Rang mè đen ở lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút.

    Trong khi rang, dùng vá đảo đều để mè không bị cháy. Sau 5 - 7 phút, tắt bếp và lấy mè ra khỏi chảo.

  • Xay và lọc mè đen

    Cho mè đen đã rang vào máy xay sinh tố, cho thêm 500ml nước vào cùng và tiến hành xay.

    Xay cho đến khi mè đen đã nhuyễn ra thì bạn cho vào rây và lọc lấy nước mè đen.

    Mách nhỏ: Để máy xay không bị hư, bạn nên xay mè từ 1 - 2 phút rồi cho máy nghỉ, sau đó mới xay tiếp, làm vậy cho đến khi mè đen nhuyễn ra. Không xay một lần quá lâu.
  • Nấu chè

    Bắc một nồi chứa 250ml nước lên bếp. Sau đó, cho 50gr bột sắn dây vào 100gr đường vào nồi rồi đun sôi.

    Trong khi nấu, khuấy đều tay để bột sắn dây và đường hòa tan. Tiếp đến, bào nhỏ 5gr gừng vào nồi để hỗn hợp có mùi thơm.

    Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bột sắn dây dẻo quánh lại thì cho nước mè đen vào nồi rồi tiếp tục khuấy đều.

    Khuấy đều trong khoảng 5 phút cho đến khi nước mè đen hòa quyện vào bột sắn dây thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cho chè mè đen ra chén, rắc thêm một ít dừa khô lên trên là món chè mè đen đơn giản đã hoàn thành. Bạn có thể cho chè vào tủ lạnh để ăn dần.

    Nếu không muốn ăn dừa khô, bạn có thể đổi thành đậu phộng rang theo sở thích.

  • Thành phẩm

    Chè mè đen cho bà bầu sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm dễ chịu, chè dẻo mềm, dễ ăn, ngọt dịu và cực kỳ thanh mát, ăn kèm với dừa khô sẽ bùi bùi, không ngán, hấp dẫn mê ly!

Tại sao chè mè đen có lợi cho phụ nữ mang thai?

  • Trong mè đen có chứa nhiều chất dinh dưỡng như kẽm, vitamin B6, sắt,...giúp tăng cường hệ miễn dịch cho phụ nữ mang thai.
  • Bên cạnh đó, chất xơ có trong mè sẽ hỗ trợ cho hệ tiêu hóa của thai phụ, hạn chế khả năng táo bón.
  • Ngoài ra, mè đen còn cung cấp canxi cho xương và răng miệng của mẹ và bé luôn chắc khỏe.

Tác dụng của bột sắn dây đối với sức khoẻ

  • Bột sắn dây có khả năng hỗ trợ tiêu hóa tốt và là thức uống giải nhiệt hiệu quả cho những người đang bị nhiệt miệng, nóng trong người.
  • Bột sắn dây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho quá trình làm đẹp, đặc biệt đối với những ai muốn cải thiện vòng 1 và điều trị tàn nhang.
  • Bên cạnh đó, bột sắn dây còn giúp giảm say nắng, say sóng hoặc chứng nghiện rượu.

Với những công thức đơn giản nhanh chóng, HAY ĂN hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà cách nấu chè mè đen cho bà bầu thơm ngon, hấp dẫn mà lại thật bổ dưỡng nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Chè mè đen cho bà bầu,cách nấu chè mè đen cho bà bầu,cách nấu chè mè đen cho mẹ bầu,cách nấu chè mè đen dễ sinh,cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh,mè đen,cách nấu chè mè đen cho bà bầu,cách nấu chè mè đen cho mẹ bầu,cách nấu chè mè đen dễ sinh,cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh,mè đen,cách nấu chè mè đen cho bà bầu,cách nấu chè mè đen cho mẹ bầu,cách nấu chè mè đen dễ sinh,cách nấu chè mè đen cho bà bầu dễ sinh,mè đen,