Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu chè khoai mì ngũ sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn ai cũng mê
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè khoai mì ngũ sắc
Khoai mì Bột năng Đậu phộng rang Bột báng Bột khoai Nước cốt lá dứa (chén ăn cơm) Nước cốt lá cẩm (chén ăn cơm) Nước cốt hoa đậu biếc (chén ăn cơm) Nước cốt hạt gấc (chén ăn cơm) Nước cốt dừa Muối ĐườngCách chọn mua khoai mì tươi ngon
- Để chọn mua được những củ khoai mì ngon, có củ mềm ngọt, không bị xơ thì bạn nên chọn củ có lớp vỏ tươi mới.
- Một mẹo hay đó là dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài khoai mì, nếu lớp vỏ phía trong là màu hồng nhạt thì nên chọn, màu trắng thì không nên, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
- Ngoài ra, củ khoai mì bạn không nên để quá lâu sẽ làm khoai bị chai sượng, không còn ngon nữa.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, vỉ hấp, thau, tô, chén,...
Cách chế biến Chè khoai mì ngũ sắc
-
Sơ chế các nguyên liệu
Khoai mì mua về bào vỏ, cắt khúc và ngâm trong nước muối pha loãng ít nhất 2 tiếng, sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn (hoặc bào nhuyễn).
Cho khoai mì đã bào nhuyễn vào túi vải và vắt cho thật khô, phần xác khoai để ra thau riêng, phần nước thì bạn để khoảng 20 phút cho lắng cặn.
Phần xác khoai mì bạn cho vào tô lớn, cho vào tô 80gr bột năng, 2 muỗng canh đường, 50ml nước cốt dừa vào chung, trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
Tiếp đến cho các hỗn hợp trên vào 5 cái tô, bạn cho chén nước cốt lá dứa vào 1 tô và trộn đều. Tiếp tục đổ từng chén nước cốt lá cẩm, nước cốt hạt trái gấc, nước cốt hoa đậu biếc còn lại vào từng tô và trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
Phần bột báng, bột khoai bạn rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh 20p, sau đó rửa sơ lại với nước rồi để ráo.
-
Tạo hình và hấp khoai
Vo hỗn hợp thành từng viên bi tròn nhỏ vừa ăn, bạn làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp thành 5 màu sắc khác nhau rồi xếp ra dĩa.
Bắc nồi lên bếp, cho vào 100ml nước lọc và đun với lửa lớn, cho dĩa khoai mì đã vo vào xửng hấp, đậy nắp nồi lại và hấp trong vòng 15 phút.
Sau 15 phút bạn tắt bếp rồi cho dĩa khoai mì đã hấp ra để nguội khoảng 5 phút.
-
Nấu chè khoai mì ngũ sắc
Cho 200ml lít nước cốt dừa và 500ml nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp và nấu ở lửa lớn cho đến khi hỗn hợp sôi lên.
Khi nước đã sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, cho vào nồi 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy đều cho tan, tiếp theo cho bột báng, bột khoai sau cùng cho những viên khoai mì đã hấp vào nồi.
Tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút, sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc chè ra tô, rắc thêm 1 ít đậu phộng rang lên trên là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chén chè thơm ngon, là sự kết hợp giữa vị thơm béo của nước cốt dừa với độ mềm dẻo cực đã của khoai mì, món chè mang một vị ngọt rất thanh và dễ chịu, không bị gắt.
Đảm bảo cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon với món chè này của bạn đấy!
Chỉ với vài bước làm đơn giản vậy là bạn đã có thể hoàn thành món chè khoai mì ngũ sắc vô cùng thơm ngon rồi. Lưu lại công thức để vào bếp thực ngay cho cả nhà thưởng thức nhé, chúc bạn thành công với món chè này!
Từ khóa: Cách nấu chè khoai mì ngũ sắc,cách nấu chè khoai mì ngũ sắc,nấu chè khoai mì ngũ sắc,chè khoai mì ngũ sắc,nấu chè khoai mì,cách nấu chè khoai mì vò viên,cách nấu chè khoai mì ngũ sắc,nấu chè khoai mì ngũ sắc,chè khoai mì ngũ sắc,nấu chè khoai mì,cách nấu chè khoai mì vò viên,