Hưỡng dẫn nấu ăn
Chè hột gà là một món ăn được nhiều người yêu thích với hương vị lạ miệng, thơm ngon. Hãy để Bách Hóa XANH mách bạn cách nấu món chè hột gà béo bùi chuẩn vị người Hoa nhé!
Chè hột gà hay còn gọi là "hột gà trà" là sự kết hợp độc đáo với của vị đắng của trà cùng vị thơm béo của trứng, kèm một chút ngọt từ đường, tất cả cùng hòa quyện tạo thành một món chè thơm ngon, bổ dưỡng. Thật hấp dẫn phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay thôi!
Thời gian chế biến: 130 phút
Dành cho: 5 người ăn
Nguyên liệu làm món chè hột gà
- 5 quả trứng gà
- 20gr trà đen
- 30gr táo tàu
- 30gr long nhãn
- 10gr hạt kỷ tử
- 80gr đường phèn
Cách làm món chè hột gà
Bước 1: Sơ chế trứng và ủ trà
Bắc nồi lên đun sôi nước, cho 5 quả trứng gà vào luộc chín trong 10 phút. Sau đó bỏ vào thau nước lạnh để bóc sạch vỏ. Lưu ý: nên chọn trứng gà mới hoặc gà ta để ngon hơn.
Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi rồi cho 20gr trà đen vào đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Tiếp tục ủ trà thêm 20 phút nữa để nước trà được đậm vị hơn.
Bước 2: Làm món chè hột gà
Lọc nước trà qua rây để loại bỏ cặn, cho vào nồi lớn rồi bỏ thêm 80gr đường phèn. Dùng muỗng khuấy đều đến khi đường tan hết. Bỏ 5 quả trứng vào đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Cuối cùng, cho 30gr táo tàu, 30gr long nhãn và 10gr hạt kỷ tử vào nồi. Đậy nắp và đun với lửa nhỏ thêm 30 phút nữa là đã hoàn thành món.
Thành phẩm
Món chè mang màu sắc bắt mắt với màu nâu của trà kết hợp cùng màu đỏ của táo tàu và vàng của kỷ tử. Ăn thử một miếng là bạn sẽ cảm nhận thấy vị đắng nhẹ quyện cùng sự thơm béo của trứng, kèm một ít ngọt thanh, mang đến một cảm giác thoải mái tột cùng.
Như vậy, chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món chè hột gà không chỉ mang hương vị lạ miệng, thơm ngon mà lại còn vô cùng bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình rồi.
Xem thêm:
>> Cách nấu chè bột báng đơn giản
>> Chè kho là gì? Cách nấu chè kho đậu xanh thơm ngon ngay tại nhà
Từ khóa: Cách nấu chè hột gà béo bùi thơm ngon chuẩn vị người Hoa,chè hột gà,các món ngon từ hột gà,hột gà,các món chè,