Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè đậu xanh hột không bị nát

Cách nấu chè đậu xanh hột nguyên hạt không bị nát cục đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một chén chè đậu xanh thanh mát với những hạt đậu mềm bùi, ngọt thơm sẽ là món chè vô cùng phù hợp để giải nhiệt cơ thể vào những ngày nắng nóng. Hôm nay HAY ĂN sẽ mách bạn cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê khi thưởng thức. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè đậu xanh hột

Đậu xanh còn vỏ Đường phèn Bột sắn dây Nước lọc

Cách chọn mua đậu xanh ngon nấu chè

  • Bạn nên chọn những hạt đậu xanh có màu xanh tươi đẹp mắt, các hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
  • Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, đều nhau, xanh lòng và không bị sâu hay lép.
  • Các hạt đậu xanh ngon phần bụng hạt có nốt trắng, nở vừa không bị đen và teo lại.

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh hột

Cách chế biến Chè đậu xanh hột

  • Đãi sạch đậu xanh

    Đầu tiên, bạn đem 150gr đậu xanh còn vỏ đi đãi sạch với nước 3 - 4 lần, để loại bỏ mày đậu và các hạt lép. Rồi sau đó, bạn sẽ cho đậu vào 1 cái nồi và đổ nước sôi vào cho ngập đậu.

    Lưu ý: Đã hạt đậu khi nấu không bị nát bạn không nên ngâm đậu mà chỉ đãi và rửa sạch thôi nhé!
  • Nấu đậu xanh với đường phèn

    Tiếp đó, bạn bắc nồi đậu lên bếp và đun ở lửa nhỏ vừa trong 10 phút. Đến khi nước đã cạn bớt rồi thì bạn tiếp tục đổ thêm vào khoảng 200ml nước và tiếp tục đun.

    Sau khoảng 10 phút bạn tiếp tục cho thêm 200ml nước vào nồi đậu và nấu cho tới khi đậu nhừ, lớp vot hơi nứt nhẹ.

    Tiếp đó, bạn cho 100gr đường phèn và 2 chén nước lọc (khoảng 300ml nước lọc) vào 1 cái nồi và đun cho tới khi đường tan hết.

    Kế tiếp, bạn sẽ đổ nước đường đã nấu vào nồi đậu xanh và hòa 1 muỗng canh bột sắn dây với 100ml nước lọc và đổ vào nồi chè, để hỗn hợp thêm sánh sệt, tiếp tục đun trong 2 - 3 phút, rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Trong lúc nấu đậu bạn khuấy nhẹ nhàng và theo một chiều để hạn chế tối đa hạt đậu bị nát nhé!
  • Thành phẩm

    Bạn múc chè đậu xanh hột ra bát rồi cho thêm vài viên đá lạnh vào ăn cùng là hết xảy.

    Đậu nấu nhừ nhưng vẫn giữ nguyên hạt, không bị nát. Chè ăn thơm bùi, có độ ngọt vừa phải, thanh mát, rất thích hợp để giải nhiệt mùa hè.

Với cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát trên chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình "bí kíp" hay ho để có thể nấu một nồi chè đậu xanh thật thơm ngon, bổ dưỡng. Còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng HAY ĂN làm thử ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Từ khóa: Chè đậu xanh hột không bị nát,cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát,chè đậu xanh hột,nấu chè đậu xanh hột,chè đậu xanh nguyên hạt,cách nấu chè đậu xanh,cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát,chè đậu xanh hột,nấu chè đậu xanh hột,chè đậu xanh nguyên hạt,cách nấu chè đậu xanh,cách nấu chè đậu xanh hột không bị nát,chè đậu xanh hột,nấu chè đậu xanh hột,chè đậu xanh nguyên hạt,cách nấu chè đậu xanh,