Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè hạt sen đậu xanh

Cách nấu chè đậu xanh hạt sen thơm ngon, thanh mát cho cả nhà cùng dùng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè hạt sen đậu xanh thanh mát, ngọt bùi là món ăn mát lạnh giúp giải nhiệt mùa hè được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món chè thơm ngon này như một cách để nạp lại năng lượng cho những ngày rảnh rỗi nhé!

Nguyên liệu làm Chè hạt sen đậu xanh

Hạt sen tươi Đậu xanh (cà vỏ) Đường Vani Muối

Dụng cụ thực hiện

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua hạt sen tươi ngon

  • Để mua được hạt sen vẫn giữ được độ tươi ngon, bạn nên mua hạt sen ngay tại đầm sen hoặc hạt sen chưa tách vỏ.
  • Nên chọn mua những hạt sen đã già, tránh mua hạt sen đang còn non bởi vì khi nấu hạt sen non sẽ dễ bị sượng và không có vị bùi bùi như hạt sen già.
  • Hạn chế chọn mua hạt sen đã được sơ chế và phơi khô vì loại hạt sen này khi nấu chè sẽ bớt đi hương vị thơm ngon của hạt sen.

Cách chọn mua đậu xanh cà vỏ ngon

  • Nên chọn và mua hạt đậu căng, không bị lép, không bị sâu mọt, các hạt tương đối đều nhau.
  • Lựa chọn hạt đậu có mùi thơm nhẹ đặc trưng của đậu xanh, đều màu và không bị loang lỗ.
  • Không nên mua những hạt đậu không đều màu hay có mùi ẩm mốc, bóp thử thấy hạt không cứng mà bị mềm, bở.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm chè đậu xanh hạt sen

Cách chế biến Chè hạt sen đậu xanh

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hạt sen tươi mua về bạn rửa sạch và để ráo, nếu hạt sen còn tim sen thì bạn tách bỏ tim sen đi để tránh hạt sen khi ăn bị đắng.

    Đậu xanh thì bạn rửa qua vài lần với nước cho sạch bụi rồi ngâm vào nước ấm khoảng 1 - 2 tiếng để giúp đậu xanh mềm, dễ nấu hơn.

  • Nấu chè hạt sen đậu xanh

    Bắc nồi lên bếp cho vào 400ml nước rồi đun sôi, sau đó cho hạt sen vào luộc trong 15 phút, tiếp tục cho đậu xanh vào nấu cùng thêm khoảng 30 phút.

    Mách nhỏ: Nếu nước cạn bạn châm thêm lượng nước vừa đủ gia đình ăn là được.

    Sau khi hạt sen mềm bùi và đậu mềm bạn cho vào 2 ống vani, 1 xíu muối và 300gr đường, sau đó đảo đều cho đường tan và nêm nếm lại vị ngọt cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Bạn phải để cho hạt sen và đậu xanh mềm rồi mới cho đường nhé, nếu không đậu và sen sẽ bị sượng, không chín mềm được.
  • Thành phẩm

    Món chè hạt sen đậu xanh thanh mát có vị ngọt nhẹ cùng với sự mềm bùi của đậu và hạt sen, ăn cực thích.

    Nếu ăn nóng thì bạn chỉ cần múc ra chén và ăn ngay. Còn nếu muốn ăn lạnh thì hãy thêm đá hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 giờ là bạn có thể thưởng thức món chè thanh mát, bổ dưỡng này rồi.

    Đây chắc chắn sẽ là món chè giải nhiệt cho gia đình mình những ngày nắng nóng.

Xem ngay nồi đang giảm giá cực hot

Bạn có thể tham khảo một số loại nồi đang bán chạy nhất tại HAY ĂN để nấu chè đậu xanh hạt sen dễ dàng hơn:
Xem thêm sản phẩm Nồi

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành xong món chè hạt sen đậu xanh rồi. Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công để cùng thưởng thức với gia đình vào những ngày mùa hè nhé!

Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại HAY ĂN

Từ khóa: Chè hạt sen đậu xanh,chè hạt sen đậu xanh,cách nấu chè đậu xanh hạt sen,chè hạt sen đậu xanh,chè đậu xanh,chè hạt sen,