Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn muốn tự tay làm một món chè đậu xanh thơm ngon, dễ làm thì công thức nấu chè đậu xanh bột lọc từ HAY ĂN chính là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.
Chè đậu xanh bột lọc với phần đậu xanh ngọt bùi kết hợp cùng những miếng bột lọc dai dai, lạ miệng tạo nên một sự tổng hợp hương vị độc đáo, kích thích vị giác tột cùng. Và để làm được món chè thơm ngon này thì hãy cùng HAY ĂN vào bếp nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu nấu chè đậu xanh bột lọc
- 200gr đậu xanh đã tách vỏ
- 200gr bột năng
- 1 chén củ năng
- 1 hộp nước cốt dừa
- 1 ngọn lá dứa nhỏ
- 1 bộ màu pha làm bánh: Đỏ, xanh lá, xanh dương, vàng
- Gia vị: Đường cát trắng, đường nâu, muối
Mẹo hay: Bạn có thể chọn mua đậu xanh tách vỏ được đóng gói cùng các nguyên liệu khác tại HAY ĂN, siêu thị hay các shop làm bánh uy tín hoặc có thể đặt online thông qua các trang thương mại như Tiki, Lazada, Shopee.
2
Cách nấu chè đậu xanh bột lọc
Bước 1
Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước sấp mặt đậu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi chín. Sau đó, bỏ vào 3 muỗng cà phê đường, khuấy đều đến khi ráo nước rồi vớt ra tô.
Bước 2
Làm phần bột lọc
Sắt củ năng thành hình hạt lựu, chia làm 2 phần ở 2 tô. Bỏ vào mỗi tô 1 muỗng canh đường, trộn đều lên. Cho màu pha làm bánh xanh lá vào 1 tô, trộn đều. Tô còn lại cho màu pha đỏ vào, trộn đều.
Cho vào 2 tô lần lượt mỗi tô 1 muỗng cà phê bột năng, trộn đều lên ở cả 2 tô. Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào đun đến khi sôi rồi bỏ tô củ năng màu đỏ vào trước, khuấy đều khoảng 2 phút.
Sau đó, cho tiếp tô củ năng màu xanh vào, tiếp tục khuấy thêm 2 phút. Cuối cùng, vớt toàn bộ phần củ năng bỏ vào tô nước đá ngâm khoảng 20 phút là hoàn thành phần bột lọc
Bước 3
Làm nước đường
Bắc nồi lên bếp, đổ vào 1,5 lít nước. Cho vào lá dứa, 200g đường nâu rồi đun sôi với lửa nhỏ.
Bước 4
Làm phần bánh nhân đậu xanh
Trong lúc đợi đường sôi, bỏ vào tô 1 chén bột năng. Chuẩn bị 1 ly uống nước chứa nước sôi, dùng muỗng múc từ từ nước rưới đều lên bột năng rồi dùng tay nhào bột đến khi dẻo lại.
Đem bột đi sắt thành từng cục nhỏ, đè dẹp rồi cho nhân đậu xanh ở bước 1 vào lần lượt. Bắc một nồi 1 lít nước lọc, đun sôi rồi thả bánh đã nhồi nhân vào đun đến khi bánh dẻo. Vớt bánh ra cho vào nồi nước đường ở bước 3 khoảng 1 phút thì tắt bếp, dùng muỗng khuấy đều bánh cho thấm nước đường.
Bước 5
Làm nước cốt dừa
Bắc chảo lên bếp, đổ hết hộp nước cốt dừa vào, vặn lửa nhỏ. Sau đó, bỏ thêm 1 muỗng canh muối, khuấy nhẹ đều. Cho vào 1 chén bột năng pha nước vào, khuấy nhẹ tiếp trong vòng 2 phút.
Bước 6
Hoàn thành món
Cho vào chén phần bánh nhân đậu xanh, bột lọc 2 màu, rưới 1 ít nước đường vào, 1 ít đậu xanh còn dư cùng 1 muỗng canh nước cốt dừa là đã có ngay món chè đậu xanh bột lọc dai ngon.
3
Thành phẩm
Món chè đậu xanh bột lọc có màu sắc bắt mắt với phần bột lọc xanh, đỏ quyện cùng màu trắng của nước cốt dừa kèm màu vàng của nhân đậu xanh tạo nên một món chè đẹp mắt. Khi ăn, ta sẽ cảm nhận được phần bánh dẻo thơm có vị ngọt của đậu xanh và nước đường, kèm theo sự dai dai của bột lọc hòa với một chút béo béo từ nước cốt dừa.
Phía trên là toàn bộ các bước để nấu món chè đậu xanh bột lọc đơn giản nhất mà HAY ĂN gửi đến bạn. Chúc bạn thành công để có cho mình thêm những trải nghiệm ẩm thực phong phú nhé!
Từ khóa: Cách nấu chè đậu xanh bột lọc dai ngon đơn giản dễ làm,cách làm chè đậu xanh bột lọc,công thức nấu chè đậu xanh bột lọc,hướng dẫn nấu chè đậu xanh bột lọc,