Hưỡng dẫn nấu ăn
Vào mùa dịch này, không thể đi ra ngoài thì hãy cùng HAY ĂN nấu món chè đậu xanh bột báng cốt dừa thơm ngon chuẩn ngoài tiệm này nhé! Xem bài biết dưới đây ngay!
Chè đậu xanh là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Đặc biệt món chè đậu xanh bột báng nước cốt dừa này sẽ làm bạn mê mẩn ngay từ lần đầu nếm thử. Hãy cùng theo dõi công thức làm món ngon này sau đây nhé!
1
Chè đậu xanh bột báng cốt dừa
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm chè đậu xanh bột báng cốt dừa
- 300g đậu xanh
- 300ml nước cốt dừa
- 100g rong biển khô (phổ tai)
- 100g bột khoai
- 100g bột báng
- 1 ống va ni
- 100g đường phèn
- Gia vị: Muối
Mẹo hay:
Bạn có thể tùy chọn đậu xanh
không vỏ hoặc có vỏ tùy sở thích nhé. Trong món chè này, mình sẽ sử dụng đậu xanh có vỏ để thêm phần hấp dẫn. Bạn nên chọn đậu xanh
to đều, bóp vào thấy hạt chắc, không dễ vỡ.
Tránh xa những hạt có màu khác lạ, ngửi thấy mùi ẩm mốc. Nên chú ý đến bao bì và hạn sử dụng và mua ở hệ thống cửa hàng hoặc siêu thị có uy tín trên toàn quốc. Bột báng bạn có thể mua
ở các cửa hàng tạp hóa hoặc hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
Cách làm chè đậu xanh bột báng cốt dừa
300g đậu xanh, 100g rong biển bạn ngâm với nước khoảng 30-40 phút, rửa sạch rồi để ráo. 100g bột báng bạn rửa sạch, để ráo.
Bạn cho đậu xanh lên bếp luộc với 300ml nước khoảng 15 phút. Bạn có thể điều chỉnh lượng nước tùy theo sở thích.
Lưu ý: Trong lúc luộc thấy bọt nổi lên thì bạn nên dùng muỗng vớt ra để chè được ngon hơn.
Khi đậu xanh vừa chín tới, bạn cho 100g bột báng vào nấu. Thấy bột báng trở nên trong suốt, bạn cho tiếp 100g bột khoai, 100g rong biển. Cuối cùng là 100g đường phèn và 300ml nước cốt dừa nấu cho tan khoảng 15 phút là xong.
Món chè đậu xanh đã hoàn thành chỉ với 2 bước không thể đơn giản hơn. Đậu xanh mềm, rong biển và bột báng giòn giòn kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy ăn một lần là nhớ mãi. Chè đậu xanh hấp dẫn không chỉ người lớn mà trẻ em cũng yêu thích.
2
Chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
1 giờ Chuẩn bị
15 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu làm chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
- 500 gr khoai lang
- 400 gr đậu xanh
- 300ml nước cốt dừa
- 500ml nước cốt dừa dão
- 3 nhánh lá dứa
- 200gr bột báng
- 200gr đường
- Muối 1 ít
Cách làm chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa
Khoai lang sau khi mua về thì bạn gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng vuông rồi ngâm nước muối pha loãng cho sạch nhựa rồi vớt ra, để ráo nước.
Đầu tiên bạn ngâm đậu xanh trong nước cho mềm , sau đó vớt những hạt lép và sâu nổi trên bề mặt, vo với nước rồi để ráo.
Bột báng sau khi mua thì bạn ngâm trong nước 10 phút rồi rửa lại với nước thật sạch.
Bạn bắc lên bếp một cái nồi rồi thêm ít nước, đậu xanh vào nấu ở lửa vừa khoảng 20-25 phút. Đến khi đậu xanh chín thì bạn lọc nước luộc đậu.
Tiếp đến bạn bắc một cái nồi khác, thêm vào 500ml nước dừa dão, khoai lang, 3 lá dứa, 500ml nước vào rồi nấu trong 10-15 phút cho khoai mềm.
Đầu tiên bạn cho một ít nước, bột báng đã sơ chế vào nồi nấu 7 đến 10 phút cho nở đều và trở nên trong rồi cho ra rổ, rửa lại với nước. Tiếp theo bạn cho 300ml nước cốt dừa, bột báng lúc nãy vào nồi và ngâm cho bột báng thấm cốt dừa.
Tiếp đến bạn vớt lá dứa trong nồi đậu xanh khoai lang ra. Sau đó thêm 200gr đường nấu trong 5 phút. Sau cùng bạn thêm bột báng cốt dừa đã ngâm vào, nấu thêm 3 phút rồi nêm nếm lại rồi tắt bếp.
Chè đậu xanh khoai lang bột báng cốt dừa có màu đẹp mắt, khi nếm thử có hương vị đặc trưng của đậu xanh và lá dứa. Khoai lang thì được nấu mềm, ngọt thanh, đậu xanh thì bùi bùi, nước cốt dừa thì béo thơm. Hãy trổ tài làm món này ngay nhé!
Công thức làm món chè đậu xanh bột báng cốt dừa đã được HAY ĂN mang đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có thời gian là món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Cách nấu chè đậu xanh bột báng cốt dừa thơm ngon đúng điệu,cách nấu chè đậu xanh bột báng cốt dừa,hướng dẫn nấu chè đậu xanh bột báng cốt dừa,công thức nấu chè đậu xanh bột báng cốt dừa,