Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thơm ngon béo ngậy
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất
Đậu đen Đậu xanh cả vỏ Nước cốt dừa Bột năng Bột đường vani (hoặc 1 ống bột vani) Đường cát trắng (hoặc đường vàng) MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu đen ngon
- Nên chọn hạt đậu đen có lớp vỏ trơn bóng, màu bóng loáng, các hạt đều nhau, không bị sần sùi hay xuất hiện các vết li ti bất thường nào trên bề mặt.
- Bên cạnh đó, ấn vào thấy đậu còn cứng, không bị rỗng bên trong hay dễ bị vụn ra bởi đó là đấu hiệu cho thấy đậu còn mới.
- Ngoài ra, khi ngửi cũng không nghe thấy mùi ẩm mốc hay mùi hôi lạ nào nhé.
Cách chọn mua đậu xanh cả vỏ
- Bạn nên chọn những hạt có màu xanh đều màu, không bị loang lổ hay xuất hiện bất kì màu sắc lạ thường nào trên bề mặt.
- Bên cạnh đó, đậu xanh tươi ngon, không lép là các hạt có kích cỡ đồng đều, đồng thời không có sự khác biệt về kích thước quá lớn. Đặc biệt, khi ấn nhẹ vào thì cảm giác có độ săn chắc, không dễ bị bở nát.
- Không nên chọn đậu xanh bị sâu mọt ăn hay có mùi ẩm mốc, vì đây là đậu xanh cũ hoặc đã bị hư.
Nơi mua nước cốt dừa
- Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống, siêu thị hoặc đặt hàng online tại bachhoaxanh.vn.
- Đồng thời, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Nồi áp suất, muỗng, thớt, tô, dao,...
Cách chế biến Chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất
-
Ngâm đậu đen và đậu xanh
Đậu đen và đậu xanh mua về bạn ngâm từ 4 - 6 tiếng để hạt đậu nở.
Đậu đen và đậu xanh sau khi ngâm xong thì chắt bỏ nước ngâm (nước này gây chát đậu).
-
Ninh đậu đen và đậu xanh
Cho 300gr đậu đen đã ngâm nở và 2 lít nước vào nồi áp suất.
Đặt nồi lên bếp, đậy nắp và mở lửa lớn. Khi nào nghe tiếng xì của nồi thì hạ lửa vừa ninh trong thời gian 40 phút.
Đậu đen khi ninh 40 phút xong thì tắt bếp, xả hơi nóng của nồi áp suất. Sau đó mở nắp nồi, cho đậu xanh vào.
Đậy nắp nồi ninh đậu ở lửa vừa thêm 20 phút thì tắt bếp, tiếp tục xả hơi nóng của nồi áp suất, ủ thêm 5 phút.
-
Nấu chè
Sau khi ninh mềm đậu thì trút đậu ra nồi thông thường và cho vào 280gr đường cát trắng và 5gr bột đường vani vào và khuấy đều.
Bật bếp lửa vừa và đun cho chè sôi trở lại, nêm nếm độ ngọt sao cho vừa với khẩu vị thì tắt bếp.
-
Nấu nước cốt dừa ăn chè
Cho vào nồi gồm 400ml nước cốt dừa đóng hộp, 250ml nước lọc, 30gr đường cát trắng, 2gr muối, 20gr bột năng.
Bắc nồi lên bếp, mở lửa to, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp. Khuấy đều tay và đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Múc chè ra chén hoặc cốc và thêm nước cốt dừa lên trên, ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
-
Thành phẩm
Món chè đậu đen và đậu xanh nấu bằng nồi áp suất rất đơn giản mà rất hấp dẫn đúng không nào?
Chè sánh ngọt, đậu đen mềm dẻo, bùi bùi kết hợp cùng đậu xanh tạo nên món chè thơm ngon, mát lạnh giải nhiệt mùa hè!
Vậy là bài viết trên đã giới thiệu xong đến bạn cách nấu chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất thanh mát lại còn thơm ngon hết chỗ chê. HAY ĂN chúc bạn thành công!
https://www.facebook.com/daisy.angle.585
Từ khóa: Chè đậu đen và đậu xanh bằng nồi áp suất,cách nấu chè,cách nấu chè đậu,chè đậu đen,chè đậu xanh,nước cốt dừa,cách nấu chè,cách nấu chè đậu,chè đậu đen,chè đậu xanh,nước cốt dừa,cách nấu chè,cách nấu chè đậu,chè đậu đen,chè đậu xanh,nước cốt dừa,