Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu đen nha đam

Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những ngày hè oi bức như thế này mà có một món chè nhâm nhi giúp giải nhiệt cơ thể thì thật tuyệt các bạn nhỉ? Nhân đây, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món chè đậu đen nha đam thanh mát, ngọt dịu mà ai ăn rồi cũng phải mê mẩn. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè đậu đen nha đam

Đậu đen Nha đam Đường Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu đen hạt mẩy, không lép

  • Nên chọn hạt đậu đen có lớp vỏ trơn bóng, màu bóng loáng, các hạt đều nhau, không bị sần sùi hay xuất hiện các vết li ti bất thường nào trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, ấn vào thấy đậu còn cứng, không bị rỗng bên trong hay dễ bị vụn ra bởi đó là đấu hiệu cho thấy đậu còn mới.
  • Ngoài ra, khi ngửi cũng không nghe thấy mùi ẩm mốc hay mùi hôi lạ nào nhé.

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Nha đam tươi ngon là những nhánh có kích thước lớn, lớp vỏ bên ngoài màu xanh đậm, phần góc có màu trắng tươi.
  • Ngoài ra, nên mua những nhánh có phần thịt dày, vỏ mỏng để khi chế biến được ngon, không bị mất nhiều thịt và đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.
  • Bên cạnh đó, hạn chế chọn nha đam có bề mặt hơi nhăn nheo, đồng thời phần mặt cắt đã bị héo, chảy nhớt vàng bất thường bởi đó là nha đam để lâu ngày không sử dụng được nữa.

Nguyên liệu nấu món chè đậu đen nha đam

Cách chế biến Chè đậu đen nha đam

  • Ngâm và nấu đậu đen

    Đầu tiên, bạn chuẩn bị 1 cái cho 300gr đậu đen cùng 500ml nước vào, tiến hành ngâm 4 - 5 tiếng cho hạt đậu được nở ra.

    Sau đó, đem đậu đen đi rửa lại với nước sạch 1 - 2 lần, đồng thời loại bỏ các hạt đậu đã hư và các bụi bẩn còn bám lại, rồi để ráo.

    Kế đến, bắc nồi lên bếp rồi cho vào 300gr đậu đen đã ngâm cùng 700ml nước, nấu đậu với lửa nhỏ vừa trong vòng 30 - 40 phút.

  • Sơ chế nha đam

    Nha đam mua về bạn dùng dao bào bào lớp vỏ bên ngoài đi, rồi rửa lại với nước sạch 4 - 5 lần đến khi sạch nhớt rồi để ráo. Cuối cùng, dùng dao cắt nha đam thành hạt khúc vừa ăn là được.

    Cách sơ chế nha đam không bị đắng, nhớt

    • Cách 1: Ngâm rửa nha đam bằng muối hạt, chanh rửa sạch rồi ướp với đường.
    • Cách 2: Rửa nha đam với nước muối loãng, chần sơ nước sôi rồi ướp với đường.
  • Nấu chè đậu đen với nha đam

    Khi thấy đậu đen đã mềm thì bạn cho toàn bộ nha đam đã cắt hạt lựu vào, dùng đảo đều 5 - 7 phút rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 400gr đường vào.

    Tiếp tục khuấy đều nhẹ tay 2 - 3 phút cho đường được hòa tan, nồi chè sôi trở lại thì bạn tắt bếp để nguội rồi cho ra ly thưởng thức nhé!

    Mách nhỏ:

    • Tùy theo khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường để khuấy vào chè.
    • Trong quá trình nấu bạn nên hớt bỏ bọt để nước chè được thanh ngọt nhé!
  • Thành phẩm

    Chè đậu đen nha đam có hương thơm thoang thoảng dịu nhẹ. Từng hạt đậu mềm mềm, beo béo quyện với nha đam tươi má, giòn giòn kết hợp với nhau vô cùng hoàn hảo.

    Bạn có thể thêm vài viên đá lạnh để tận hưởng trọn vẹn hương vị thanh mát của ly chè hơn nhé!

Vậy là, bài viết trên đã giới thiệu xong đến bạn cách nấu chè đậu đen nha đam vừa thanh mát lại còn thơm ngon hết chỗ chê. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món chè mát lạnh này để mời cả nhà mình, HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Chè đậu đen nha đam,cách nấu chè đậu đen nha đam,chè đậu đen nha đam,cách nấu chè đậu đen,chè đậu đen,chè đậu,cách nấu chè đậu đen nha đam,chè đậu đen nha đam,cách nấu chè đậu đen,chè đậu đen,chè đậu,cách nấu chè đậu đen nha đam,chè đậu đen nha đam,cách nấu chè đậu đen,chè đậu đen,chè đậu,