Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè đậu đen khoai lang tím

Cách nấu chè đậu đen khoai lang tím thơm ngon cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    8 giờ
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn là người ưa thích những món chè vừa mang hương vị ngọt ngào vừa giúp giải nhiệt cho cơ thể thì chắc chắn không thể bỏ qua chè đậu đen khoai lang tím thơm ngon hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN học ngay cách nấu món chè hấp dẫn này để chiêu đãi người thân, bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm Chè đậu đen khoai lang tím

Đậu đen Khoai lang tím Bột năng Đường phèn Nước cốt dừa (cocoxim lon) Đá viên

Nguyên liệu món ăn chè đậu đen khoai lang tím

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn đậu đen ngon

  • Đối với đậu đen xanh lòng, bạn chọn hạt nhỏ, có kích thước gấp đôi hạt đậu xanh, vỏ đen bóng và ruột bên trong màu xanh lục nhạt. Còn với đậu đen trắng lòng, chọn hạt có kích thước đồng đều, vỏ màu đen xỉn và ruột bên trong màu trắng.
  • Nên chọn những hạt đậu đen có mùi thơm đặc trưng và khi dùng tay bóp mạnh, bạn cảm thấy chắc ruột.
  • Tránh mua những hạt đậu đen có lớp phấn trắng mỏng phía ngoài, có dấu hiệu ẩm mốc, sâu bọ xâm nhập.

Cách chọn khoai lang tím ngon

  • Để mua được khoai lang tím ngon, bạn nên chọn những củ thon ở hai đầu, dày ở giữa, phần vỏ đều màu, lớp vỏ màu tím tươi sáng, có thể còn dính lớp bùn đất.
  • Những củ khoai lang khi ngửi có mùi thơm nhẹ tự nhiên là khoai chất lượng, nên mua. Ngược lại, nếu khoai có mùi cay nồng thì chứng tỏ đã bị sâu, không ăn được.
  • Không nên chọn mua những củ khoai lang tím có vết xước, trên vỏ xuất hiện nhiều đốm đen vì có thể chúng đã bị sùng, hư hỏng.

Nguyên liệu nấu chè đậu đen khoai lang tím

Cách chế biến Chè đậu đen khoai lang tím

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu đen bạn rửa sơ, đem ngâm nước qua đêm cho mềm để khi nấu nhanh nhừ.

    Khoai lang tím thì gọt vỏ, rửa sạch, sau đó đem đi hấp chín.

  • Nấu đậu đen

    Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho đậu đen đã ngâm và 1.5 lít nước vào, nấu khoảng 30 phút cho nhừ. Sau đó, thay nước khác rồi tiếp tục nấu sôi.

    Tiếp đến, bạn cho 200gr đường phèn vào nấu thêm 10 phút nữa cho đậu thấm đường, ngọt ngon.

  • Làm viên khoai lang tím dẻo

    Khoai lang tím sau khi hấp chín, bạn dùng muỗng tán nhuyễn rồi trộn với 200gr bột năng, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột mịn.

    Sau đó, bạn đem bột khoai cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi luộc chín. Tiếp đến, bạn vớt viên khoai ra, rửa lại với nước lạnh rồi cho vào nồi đậu, nấu sôi lên rồi tắt bếp.

    Khi thưởng thức, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa lon và đá mát lạnh để tạo cảm giác ngon miệng hơn.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè đậu đen khoai lang tím với màu đen, tím hòa quyện cùng màu trắng của nước dừa trông cực kỳ hấp dẫn.

    Từng hạt đậu đen được ninh nhừ, bùi bùi kết hợp với những viên khoai lang tím deo dẻo hòa quyện cùng nước cốt dừa beo béo, ngòn ngọt, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê!

CLICK xem ngay nồi đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món chè đậu đen khoai lang tím dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm sản phẩm Nồi

Chỉ với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tự tay làm thành công món chè đậu đen khoai lang tím dựa trên công thức được HAY ĂN chia sẻ rồi đó. Nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Chè đậu đen khoai lang tím,cách nấu chè đậu đen, cách nấu chè khoai lang tím, cách nấu chè đậu đen ngon, chè đậu đen, chè đậu đen khoai lang tím dẻo,