Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bưởi

Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất

  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc biệt là cùi bưởi trong suốt giòn tan, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món chè bưởi đơn giản nhất mà vẫn đúng chuẩn.

Nguyên liệu làm Chè bưởi

Cùi bưởi (to) Đậu xanh cà vỏ Đường Muối Dừa nạo Sữa tươi không đường Bột năng Đậu phộng Vani

Nguyên liệu nấy chè bưởi

Cách chế biến Chè bưởi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh ngâm nước ấm trong 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.

    Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau đó giã nhỏ đậu.

  • Sơ chế cùi bưởi

    Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn không nên gọt vỏ quá mỏng vì tinh dầu bưởi có trong vỏ sẽ làm cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.

    Trộn đều cùi bưởi với 2 thìa muối, nhẹ nhàng nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch muối.

    Đun một nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đó xả kỹ lại với nước lạnh nhiều lần để loại bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.

    Ướp cùi bưởi với 100 g đường trong 2 tiếng, sau đó lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.

    Chuẩn bị một tô nước đá.

    Đun sôi một nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, khi cùi bưởi trở nên trong veo như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đó lại vớt ra rổ và để ráo.

  • Làm nước cốt dừa sữa tươi

    Bạn có thể tận dụng thời gian 2 tiếng ướp cùi bưởi với đường để làm nước cốt dừa sữa tươi. Cách làm rất đơn giản, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau đựng dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn hợp bớt nóng, sau đó bóp nhuyễn.

    Dùng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, từ từ đổ vào nồi, khuấy cho đến khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. Có thể thêm ít muối và đường vào cho hợp khẩu vị.

  • Nấu chè bưởi

    Cho 2.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g đường và phần đậu xanh đã nở mềm.

    Khi nước sôi, bạn dùng 20 g bột năng còn lại hòa với một chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho đến khi nước chè sánh lại.

    Khi đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.

    Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn nóng nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!

Vậy là bạn đã hoàn thành món chè bưởi ngon như đặc sản rồi. Chúc các bạn thành công với Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất này nhé!

Từ khóa: Chè bưởi,nấu chè bưởi,Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất,Cách nấu chè bưởi,chè bưởi,vào bếp,nấu chè bưởi,Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất,Cách nấu chè bưởi,chè bưởi,vào bếp,nấu chè bưởi,Cách nấu chè bưởi đơn giản nhất,Cách nấu chè bưởi,chè bưởi,vào bếp,