Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bưởi đậu xanh

Cách nấu chè bưởi đậu xanh giòn không bị đắng cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chè bưởi đậu xanh dai giòn, bùi bùi thơm ngon, mẹo để vỏ bưởi không bị đắng vô cùng dễ làm. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay món chè này nhé!

Nguyên liệu làm Chè bưởi đậu xanh

Vỏ bưởi Đậu xanh Nước cốt dừa Đường Bột năng Lá dứa Phèn chua Muối

Cách chọn mua nguyên liệu

Cách chọn mua đậu xanh nấu chè

  • Đối với món chè tùy theo sở thích bạn có thể chọn đậu xanh còn vỏ hoặc loại bóc vỏ đều được. Ở đây chúng ta sử dụng đậu xanh loại còn vỏ để tạo màu sắc bắt mắt cho món chè.
  • Nên chọn những hạt đậu có kích thước vừa phải và đồng đều, không quá to, khi bóp thử hạt chắc, không bị mềm dễ vỡ là được.
  • Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ. Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được đậu xanh ngon.

Cách chọn mua bưởi ngon

  • Khi mua bạn nên chọn mua những quả bưởi có vỏ bóng, căng, ửng vàng, khi cầm lên ta sẽ thấy nặng tay, lớp vỏ vẫn còn tươi, không bị khô.
  • Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn những quả khi dùng tay búng vào vỏ nghe tiếng "bốp bốp" để vỏ dày, có nhiều cùi bưởi để làm chè.
  • Tránh chọn những quả bưởi có nốt gai nhỏ, dày, vì như vậy bưởi còn non, chưa có cùi bưởi nhiều.

Nguyên liệu làm chè bưởi đậu xanh

Cách chế biến Chè bưởi đậu xanh

  • Sơ chế vỏ bưởi

    Đầu tiên, bạn hãy pha 1 muỗng cà phê muối với 10gr phèn chua với nước. Kế tiếp bạn dùng dao để gọt bỏ phần gân xanh của vỏ bưởi, rồi thái nhỏ phần cùi trắng.

    Tiếp đó, bạn ngâm vỏ bưởi với hỗn hợp muối phèn chua trong vòng 8 tiếng. Sau 8 tiếng, bạn dùng tay vắt ráo vỏ bưởi và cứ liên tục rửa và vắt ráo cùi bưởi với nước sạch 6 lần.

    Tiếp theo, bạn sẽ trộn 200gr vỏ bưởi với 10gr đường và 50gr bột năng, sao cho lớp bột áo đều là được.

  • Sơ chế và nấu đậu xanh

    Bạn ngâm trước đậu xanh với nước sạch trong vòng 30 phút. Kế tiếp, bạn sẽ cho 50gr đậu xanh vào nồi và đun với 10gr lá dứa và 1 nhúm muối, khi nước sôi thì thêm vào đó 170gr đường.

  • Luộc vỏ bưởi

    Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun cho sôi, rồi mới cho 200gr vỏ bưởi vào luộc trong vòng 5 - 7 phút, khi nào thấy vỏ bưởi nổi lên thì bạn vớt ra để ráo.

  • Nấu chè bưởi đậu xanh

    Tiếp đó, bạn cho 200gr vỏ bưởi đã luộc vào nồi đậu đang nấu. Bạn hãy pha loãng 10gr bột năng với 100ml nước lọc, rồi cho 1 nửa hỗn hợp vào nồi chè.

    Với 200ml nước cốt dừa, bạn bắc lên bếp đun với 5gr muối, 10gr đường, 10gr lá dứa và thêm vào đó phần bột năng pha loãng còn lại, đến khi nước cốt dừa sôi lại là được.

  • Thành phẩm

    Chè bưởi đậu xanh dẻo dẻo rưới thêm 1 chút nước cốt dừa thơm béo lên thì hấp dẫn phải biết.

    Đậu xanh thì mềm, bùi, vỏ bưởi thì dai giòn không đắng, chè có độ ngọt vừa phải, vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

Cách nấu chè bưởi đậu xanh béo bùi, ngọt thơm thật đơn giản phải không nào? Lưu ngay công thức này của HAY ĂN về để làm thử cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Chè bưởi đậu xanh,cách nấu chè bưởi đậu xanh,cách làm chè bưởi đậu xanh,chè bưởi đậu xanh,cách nấu chè bưởi,chè bưởi,cách nấu chè bưởi đậu xanh,cách làm chè bưởi đậu xanh,chè bưởi đậu xanh,cách nấu chè bưởi,chè bưởi,cách nấu chè bưởi đậu xanh,cách làm chè bưởi đậu xanh,chè bưởi đậu xanh,cách nấu chè bưởi,chè bưởi,