Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky bổ dưỡng chuẩn vị người Hoa
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè bo bo bạch quả tàu hủ ky
Tàu hủ ky Hạt bo bo Bạch quả Lòng trắng trứng Lá dứa Đường phènHạt bo bo là gì? Cách chọn mua hạt bo bo nấu chè
- Hạt bo bo (hay hạt ý dĩ) là một loại hạt của cây bo bo, thường được dùng để thay thế cho các loại lương thực như gạo thóc, lúa mì, lúa mạch từ ngày xưa.
- Bạn nên chọn mua những hạt bo bo có lớp vỏ bên ngoài cứng, có màu trắng hoặc trắng ngà, kích thước nhỏ với hình tròn hoặc hình bầu dục.
- Hạt bo bo thường sẽ có phần bột màu trắng bên trong, khi ăn sẽ có vị ngọt nhẹ và không có mùi.
- Không nên chọn mua bo bo có mùi lạ, đã có dấu hiệu bị hư hỏng như mốc hoặc bị mối mọt.
Bạch quả là gì? Cách chọn mua bạch quả?
- Bạch quả hay còn được gọi là quả ngân hạnh, đây là một loại hạt của cây bạch quả, thường được sử dụng trong các món chè, món canh. Bên cạnh đó, nó còn là 1 loại dược liệu rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng bổ trợ cho não, cải thiện sức khỏe tuần hoàn và hệ tim mạch,...
- Bạn nên chọn mua những hạt bạch quả có màu nâu vàng nhạt, lớp vỏ dày, kích thước to và đều. Lớp vỏ bên ngoài của bạch quả vẫn nguyên vẹn và không bị đục lỗ do sâu.
Lá tàu hủ ky mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua lá tàu hủ ky ở các siêu thị, chợ truyền thống, các cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử uy tín để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.
- Tốt nhất bạn nên chọn loại tàu hủ ky tươi tại các tiệm chuyên sản xuất tàu hủ, vì khi nấu sẽ không cần phải ngâm trước và do được mua trong ngày rồi dùng ngay nên sẽ thơm ngon, an toàn.
Cách chế biến Chè bo bo bạch quả tàu hủ ky
-
Sơ chế nguyên liệu
Lá tàu hủ ky sau khi mua về, bạn đem đi ngâm với nước khoảng 10 phút đến khi tàu hủ ky mềm thì vớt ra và để cho thật ráo nước.
Hạt bo bo bạn đãi sạch những hạt bị hư rồi đem rửa sạch và để ráo.
Về phần bạch quả, bạn có thể dùng kẹp càng cua để kẹp bể và loại bỏ phần vỏ, sau đó ngâm với nước khoảng 1 tiếng rồi lột lớp vỏ lụa bên ngoài hạt.
-
Nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky
Sau khi đã nấu được khoảng 30 phút, bạn vớt lá dứa ra.
Tiếp đến, dùng tay xé lá tàu hủ ky thành từng miếng nhỏ vào nồi hạt bo bo rồi cho tiếp 100gr bạch quả đã sơ chế vào cùng.
Kế đến, tách lấy lòng trắng của 1 quả trứng gà, cho từ từ lòng trắng vào rồi khuấy đều để trứng được tơi ra.
Lúc này, bạn nấu thêm khoảng 15 phút rồi thử lại độ ngọt cho vừa với khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp và múc ra chén thưởng thức thôi.
Mách nhỏ: Với món chè này bạn cũng có thể cho cả quả trứng gà luộc vào ăn cùng để tăng thêm độ bổ dưỡng nữa đấy! Tuy nhiên nếu không quen với vị trứng trong chè thì bạn có thể bỏ qua cũng được nhé! -
Thành phẩm
Chè bo bo bạch quả tàu hủ ky sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Chè ngọt thanh, khi ăn sẽ cảm nhận được tàu hũ ky và bo bo mềm mềm, hơi beo béo kết hợp với đó là bạch quả bùi ngon nên lôi cuốn vô cùng.
Với món chè bo bo bạch quả tàu hủ ky này, bạn có thể dùng nóng hoặc thêm đá cho lạnh lạnh đều được nhé! Thưởng thức một chén chè vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng cùng với gia đình thì còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào.
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong đến bạn cách nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky chuẩn vị người Hoa, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Hy vọng với công thức này sẽ giúp bạn thực hiện thành công để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,chè bo bo bạch quả,chè bo bo tàu hủ ky,cách nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,chè bo bo bạch quả,chè bo bo tàu hủ ky,cách nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,nấu chè bo bo bạch quả tàu hủ ky,