Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chè bo bo bạch quả

Cách nấu chè bo bo bạch quả béo bùi, thơm ngon dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạch quả không chỉ có bị thơm bùi bắt miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, hãy để HAY ĂN mách bạn cách nấu chè bo bo bạch quả thanh mát, ngọt bùi để cả nhà cùng giải nhiệt nhé. Vào bếp thực hiện món chè này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Chè bo bo bạch quả

Hạt bo bo Bạch quả Tàu hũ ky tươi Nước lọc Đường phèn

Cách chọn mua nguyên liệu tiêu ngon

Tàu hũ ky là gì?

  • Tàu hũ ky (váng đậu) là lớp váng mỏng nổi trên bề mặt sữa đậu nành trong quá trình nấu. Lớp váng đậu này có vị béo và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
  • Tàu hũ ky khá mỏng nên thường được xếp lại thành các xấp, có hai loại là tàu hũ ky khô và tàu hũ ky tươi.
  • Tàu hũ ky rất đa dạng trong cách chế biến, bạn có thể dùng để làm thành món chiên, món xào hoặc dùng để nấu chè.

Cách chọn mua bạch quả ngon? Mua bạch quả ở đâu?

  • Để chọn mua bạch quả ngon, bạn chỉ nên chọn mua những hạt vẫn còn nguyên vỏ. Vỏ bạch quả nên cứng, có màu nâu sẫm và còn nguyên vẹn chứ không bị vỡ, bị đục lỗ.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bạch quả trong siêu thị, các trang thương mại điện tử. Hiện tại, giá bạch quả cập nhật tháng 12/2021 là từ 70.000VNĐ - 150.000VNĐ/1kg.

Hạt bo bo là gì? Mua ở đâu?

  • Hạt bo bo (hạt ý dĩ) là loại hạt thuộc cây họ lúa, hạt nhỏ giống hạt lúa và có màu trắng. Hạt bo bo có vỏ ngoài cứng, không thể dùng trực tiếp mà phải ngâm mềm sau đó nấu chín thì mới dùng được.
  • Hạt bo bo thường được dùng để nấu các món chè, món tráng miệng hoặc các món canh.
  • Bạn có thể dễ dàng mua hạt bo bo tại chợ, siêu thị hay các trang thương mại điện tử. Giá hạt bo bo cập nhật tháng 12/2021 là khoảng 150.000VNĐ - 200.000VNĐ/1kg.

Nguyên liệu làm chè bo bo bạch quả

Cách chế biến Chè bo bo bạch quả

  • Sơ chế bo bo, bạch quả

    Cho hạt bo bo vào , chế nước xâm xấp mặt sau đó ngâm tầm 30 phút - 1 tiếng đến khi hạt nở mềm thì vớt ra, rửa sạch lại và để ráo.

    Dùng chày đập vỡ phần vỏ bên ngoài của hạt bạch quả sau đó lột bỏ lớp vỏ bên ngoài và lớp vỏ lụa bên trong. Cuối cùng, lọc bỏ phần tim hạt bạch quả để lúc nấu không bị đắng là hoàn thành.

  • Sơ chế tàu hũ ky

    Nếu không có tàu hũ ky tươi, bạn có thể sử dụng tàu hũ ky khô để thay thế. Trước tiên, cho tàu hũ ky vào nước ấm ngâm tầm 10 - 15 phút đến khi tàu hũ ky mềm thì vớt ra.

    Tiếp đó, dùng kéo cắt tàu hũ ky đã ngâm mềm thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi cho ra tô.

  • Nấu chè bo bo bạch quả

    Cho vào nồi 700ml nước lọc cùng với hạt bo ngâm mềm. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi ở lửa lớn, khi nước sôi thì thêm hạt bạch quả vào, hạ lửa vừa rồi nấu tiếp 15 phút.

    Sau 15 phút, thêm tàu hũ ky đã cắt nhỏ cùng với 300ml nước ấm vào nồi. Hạ nhỏ lửa và nấu thêm tầm 15 phút nữa đến khi các nguyên liệu chín mềm.

    Cuối cùng, cho 100gr đường phèn vào nồi, dùng khuấy đều đến khi đường tan hết rồi nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Múc chè bo bo bạch quả ra chén rồi thưởng thức thôi nào. Chè có vị ngọt dịu, béo nhẹ nhờ tàu hũ ky, bạch quả béo bùi kết hợp cùng với hạt bo bo chín mềm giúp cho món chè thêm phần thơm ngon.

    Vừa ngon lại còn tốt cho sức khỏe, bạn nhớ vào bếp thử trổ tài ngay nhé!

Hy vọng với cách nấu chè bo bo bạch quả mà HAY ĂN đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ thực hiện món chè này để mời gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: Chè bo bo bạch quả,cách nấu chè bo bo bạch quả,chè bo bo bạch quả,chè bo bo,chè bạch quả,cách nấu chè bo bo bạch quả,chè bo bo bạch quả,chè bo bo,chè bạch quả,