Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện béo ngon cực đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
1 giờ 10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Chè bí đỏ bằng nồi cơm điện
Bí đỏ Đậu xanh cà vỏ Bột nước cốt dừa Bột năng Vani ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Để chọn mua bí đỏ tươi ngon, đầu tiên bạn nên quan sát màu sắc bên ngoài của quả bí. Vỏ quả bí nên có màu xanh xen lẫn vàng cam, không có các vết dập.
- Kế đến, dùng tay ấn nhẹ vào quả bí sẽ thấy quả bí cứng, phần cuống của quả bí có màu xanh tươi và còn dẻo.
- Tránh chọn mua những quả bí mà vỏ ngoài bị bầm, dập hoặc những quả mà phần cuống quá khô vì đây là bí đỏ đã để lâu nên vị sẽ ít ngọt và nhiều xơ.
Cách chọn mua đậu xanh ngon
- Nên chọn mua những hạt đậu xanh còn mới, hạt căng tròn và bóng, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên thoảng dịu, khi cầm lên tay sẽ không có lớp bụi phấn để lại.
- Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ bất thường.
- Nếu không tìm mua được đậu xanh đã tách vỏ, bạn có thể mua đậu xanh còn nguyên hạt, trước khi chế biến bạn ngâm đậu từ 2 - 3 tiếng rồi đãi sạch vỏ là được.
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, nồi, chén ăn cơm, dao, vá,...
Cách chế biến Chè bí đỏ bằng nồi cơm điện
-
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mua về bạn gọt bỏ vỏ, bỏ ruột sau đó rửa sạch rồi thái thành miếng mỏng.
Đậu xanh bạn vo vài lần với nước cho sạch bụi bẩn.
-
Nấu bí đỏ và đậu xanh
Cho đậu xanh và bí đỏ vô nồi cơm điện, rồi cho nước vào ngập khoảng 2/3 so với lượng bí và đậu xanh trong nồi.
Bật nút nấu, đến khi hỗn hợp sôi thì bạn mở nắp ra vớt hết bọt, rồi cho vào 40gr đường, khuấy đều cho đường tan hết.
Tiếp tục đậy nắp nhấn nút hâm, nấu khoảng 1 tiếng đến khi đậu xanh và bí đỏ chín mềm.
Khi đậu xanh và bí đỏ đã chín mềm thì bạn mở nắp ra, tiếp tục bấm nút nấu, trong lúc chờ bí đỏ sôi lại thì bạn dùng đũa dằm nhuyễn bí đỏ.
Cuối cùng, khi bí đỏ sôi, bạn cho 1 ống vani vào khuấy đều là hoàn thành.
Mách nhỏ:- Tùy theo khẩu vị ăn ngọt của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng đường nhé!
- Nếu nước trong nồi chưa đủ độ sệt, bạn có thể nhấn nút nấu thêm cho nước cạn bớt nha!
-
Nấu nước cốt dừa ăn chè
Cho vào nồi 50gr bột nước cốt dừa và 100ml nước, 20gr đường và 20gr bột năng rồi khuấy tan hỗn hợp.
Sau đó, bạn cho nồi lên bếp, bật bếp mở lửa vừa. Bạn vừa nấu vừa khuấy trong khoảng 45 giây - 1 phút cho đến khi nước cốt dừa sôi lên, hơi sệt lại thì tắt bếp.
-
Hoàn thành
Bạn múc chè bí đỏ vào chén, thêm ít nước cốt dừa lên trên là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Chè bí đỏ nấu bằng nồi cơm điện thơm nhẹ mùi vani, màu sắc bắt mắt.
Chè béo thơm, ngọt vừa ăn, bí đỏ mềm thơm kết hợp với đậu xanh bùi béo vô cùng ngon và bổ dưỡng. Bạn có thể ăn chè nóng hoặc lạnh đều phù hợp nha!
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn cách nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện rồi. Chỉ vài bước làm và nguyên liệu đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món chè bí đỏ thật thơm ngon, bổ dưỡng. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món chè ngon để chiêu đãi gia đình nha!
Từ khóa: Chè bí đỏ bằng nồi cơm điện,cách nấu chè bí đỏ bằng nồi cơm điện,cách nấu chè bí đỏ,chè bí đỏ bằng nồi cơm điện,chè bí ngô bằng nồi cơm điện,chè bí đỏ,