Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Chè bánh canh ngọt nước cốt dừa

Cách nấu chè bánh canh ngọt nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây ngon nhất

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Chè bánh canh ngọt nghe tên khá lạ nhưng lại là món chè quen thuộc ở các tỉnh miền Tây, cùng vào bếp với HAY ĂN làm món chè bánh canh vừa quen vừa lạ này nhé!

Nguyên liệu làm Chè bánh canh ngọt nước cốt dừa

Bột gạo Đường thốt nốt Lá dứa thơm Gừng Nước cốt dừa Bột năng

nguyên liệu nấu chè bánh canh ngọt

Dụng cụ thực hiện

Bếp, nồi, , thìa, đũa,...

Cách chế biến Chè bánh canh ngọt nước cốt dừa

 • Nhào bột

  Lấy 250 gr bột gạo cho vào tô lớn, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đun nước thật sôi rồi chế từ từ vào tô bột, vừa cho từng chút nước sôi vừa trộn đều cho tới khi không còn bột khô nữa thì dừng lại.

  Chú ý nước thật sôi và đổ từ từ để bột không bị nhão.

  Lấy khối bột bàn nhồi, rắc từ từ 50 gr bột còn lại lên, vừa rắc vừa nhồi đến khi khối bột dẻo mịn, sờ không còn dính tay là được. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút thì tiến hành cắt bột.

 • Luộc bột

  Bạn chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán mỏng miếng bột có độ dày khoảng 0,5 cm. Sau đó cắt bột thành những sợi dài.

  Đun sôi 500 ml nước, dùng muôi khuấy nước để nước tạo thành dòng, sau đó cho từng nắm bánh canh vào luộc. Vừa luộc bạn vừa khuấy nhẹ nhàng để không làm đứt sợi bánh canh.

  Khi sợi bánh canh trở nên trong suốt và nổi lên là đã chín, bạn vớt bánh canh ra, thả vào tô nước lạnh để sợi bánh dai hơn. Bạn ngâm 3 phút rồi vớt sợi bánh canh ra, để nguội.

 • Nấu chè

  Cho vào nồi 1,5 lít nước, đường thốt nốt, lá dứa, gừng thái sợi. Đun sôi cho đường tan hết, trong lúc đun nước đường bạn chú ý hớt bọt nổi lên để nước đường trong, đẹp hơn.

  Khi đường đã tan hết bạn thả phần sợi bánh canh vào, đun lửa nhỏ thêm 10 phút để bánh canh ngấm đường rồi tắt bếp.

 • Nấu nước cốt dừa

  Bạn cho vào nồi 500ml nước cốt dừa, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều rồi bật bếp đun lên đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

 • Hoàn thành và thưởng thức

  Múc chè bánh canh ra chén, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, một chút mè rang thơm là có thể thưởng thức rồi.

Trên đây là cách làm món chè thơm phức dẻo mềm ai cũng làm được. Cùng vào bếp thực hiện món chè để chiêu đãi gia đình ngay nhé!

Từ khóa: Chè bánh canh ngọt nước cốt dừa,cách nấu chè bánh canh miền tây,cách nấu chè bánh canh ngọt,chè bánh canh ngọt,bánh canh ngọt,các món chè ngon,cách nấu chè bánh canh miền tây,cách nấu chè bánh canh ngọt,chè bánh canh ngọt,bánh canh ngọt,các món chè ngon,cách nấu chè bánh canh miền tây,cách nấu chè bánh canh ngọt,chè bánh canh ngọt,bánh canh ngọt,các món chè ngon,