Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm mềm ngon đơn giản bổ dưỡng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo yến mạch trứng gà
Yến mạch Trứng gàCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Đối với trứng gà công nghiệp, bên ngoài trứng thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Bạn có thể cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe. Nếu có tiếng động thì quả trứng đó để lâu ngày, tiếng động càng lớn (trứng bên trong di chuyển) thì trứng có thể đã bị hư hoặc quả trứng mà gà đang ấp dở. Trái lại không có tiếng động là trứng gà tươi. .
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
- Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.
Cách chế biến Cháo yến mạch trứng gà
-
Sơ chế yến mạch
Để yến mạch được nở mềm và tiết kiệm thời gian nấu, sau khi mua về các bạn cho 30gr yến mạch ra chén, thêm khoảng 3 - 4 muỗng canh nước lọc vào rồi khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút trước khi nấu.
-
Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ chén yến mạch vừa ngâm vào nồi. Đun ở lửa nhỏ và tiến hành khuấy đều tay đến khi phần yến mạch bắt đầu sôi thì thêm 100ml nước lọc và nồi.
Tiếp tục nấu ở lửa nhỏ và khuấy thật đều tay thêm 7 - 9 phút nữa cho cháo đặc lại và chín nhừ.
Mách nhỏ: phần yến mạch rất dễ cháy, các bạn nên nấu cháo ở lửa nhỏ và thường xuyên khuấy đều tay.
Khi cháo đã đặc lại, các bạn đập và tách lấy 1/2 cái lòng đỏ trứng gà sau đó đánh tan rồi cho vào nồi.
Khuấy đều thêm 2 phút nữa cho trứng chín rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cho trẻ thưởng thức rồi. Cháo yến mạch thành phẩm mềm mịn, thơm phức kết hợp cùng vị bùi bùi của trứng gà chắc chắn sẽ khiến các bé ăn hoài không ngán đó.
Mẹo thực hiện món cháo yến mạch
- Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn vì sẽ tạo cảm giác ngán.
- Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá. Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
- Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
- Bạn có thể thêm 1 muỗng cà phê dầu gấc hoặc dầu oliu vào quấy đều để tăng thêm hương vị cho món cháo nhé.
Cách bảo quản trứng gà lâu
- Khi bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn nên lau sạch trứng, sau đó bọc trứng bằng giấy báo hoặc cho vào túi ni-lông rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu không có tủ lạnh, bạn phết dầu thực vật lên vỏ trứng rồi bảo quản trứng ở nhiệt độ 25 - 36 độ C. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt trứng cạnh bã trà khô (sạch) hoặc các loại đậu khác để giúp trứng có thể sử dụng được trong 2 - 3 tháng nữa.
Món cháo yến mạch trứng gà không quá khó để thực hiện đúng không nào. Chúc bạn thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube RĂNG SÚN Channel
Từ khóa: Cháo yến mạch trứng gà,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch trứng gà,cháo yến mạch,món cháo,