Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo yến mạch tôm rau mồng tơi mới lạ bổ dưỡng cho bé
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo yến mạch tôm rau mồng tơi
Yến mạch Tôm Rau mồng tơi Nước ép dền (hoặc nước dashi)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Nếu mua tôm đông lạnh thì bạn phải chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và nhất là không có mùi tanh, ươn.
- Chọn những con tôm còn sống để đảm bảo được độ tươi, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.
Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon
- Rau mồng tơi chọn rau có màu xanh đều từ lá đến thân, nhiều ngọn, số lượng lá ít, kích cỡ lá càng nhỏ rau càng ngon.
- Không chọn rau có lá quá to, ngọn ít, mập mạp để tránh chọn nhầm rau bị phun thuốc.
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
- Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.
Cách chế biến Cháo yến mạch tôm rau mồng tơi
-
Sơ chế tôm
Tôm mua về đem rửa sơ với nước, sau đó bỏ đầu, bóc vỏ, lấy chỉ tôm rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước sạch, để ráo.
Nếu sử dụng tôm cấp đông, bạn chỉ cần đợi tôm rã đông rồi tiến hành chế biến.
Cách rút chỉ lưng tôm nhanh: Bạn bẻ cong đầu tôm 1 góc 45 độ, nhẹ nhàng bóp phần đầu tôm ra rồi lấy tay kéo chậm rãi và cẩn thận sẽ lấy được luôn phần chỉ ở lưng tôm. -
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cho yến mạch ra chén, ngâm cùng 100ml nước củ dền luộc trong 15 phút đến khi yến mạch nở đều. Rau mồng tơi rửa sạch, cắt nhuyễn.
-
Luộc và xé nhỏ tôm
Bạn nấu sôi 400ml nước củ dền, cho tôm vào và luộc đến khi tôm chín, vớt tôm ra, giữ lại nước luộc, để ráo nước và xé nhỏ tôm.
Nếu muốn tôm tơi và mềm hơn, bạn có thể cho tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cũng được nhé!
-
Nấu cháo
Bạn nấu sôi nước luộc thêm lần nữa, cho mồng tơi vào nấu trên lửa vừa trong 3 phút. Tiếp theo, cho yến mạch vào và nấu thêm 10 phút nữa, khuấy đều cháo đến khi mềm và hoà quyện.
-
Thành phẩm
Cháo yến mạch ấm vừa ăn, thịt tôm ngọt, mồng tơi lại mát và thơm rất phù hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho các bé mà không hề bị ngán!
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn có thể mua nước củ dền ép sẵn hoặc mua về ép tại nhà, pha loãng để thực hiện món cháo nhé!
- Để tránh làm bé bị ngán khi ăn, bạn nên chọn loại yến mạch cán thay vì yến mạch xay nhuyễn.
- Khi nấu cháo, bạn nên điều chỉnh lượng nước cho vừa phải, không nên để cháo quá đặc hay quá lỏng. Ngoài ra, khi nấu yến mạch cán cho bé ăn, bạn cũng nên nấu kỹ để tránh lợn cợn, khiến bé khó ăn.
- Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
- Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là yến mạch xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
Chẳng tốn quá nhiều thời gian, các mẹ bỉm đã có ngay món cháo yến mạch tôm rau mồng tơi dinh dưỡng cho bữa ăn của bé thêm ngon miệng. Chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp nhà Anh .
Từ khóa: Cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,cháo yến mạch tôm rau mồng tơi,món cháo,