Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo yến mạch giảm cân

2 cách nấu cháo yến mạch giảm cân ngon đơn giản cực kì hiệu quả

Thực hiện ước mơ giảm cân của bạn với 2 cách nấu cháo yến mạch thơm ngon, hấp dẫn và cực dinh dưỡng. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay công thức đơn giản với món cháo ngon này nhé!

1. Cháo yến mạch tôm rau củ

Cháo yến mạch tôm rau củ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch tôm rau củ

Yến mạch Tôm Cà rốt Đậu Hà Lan Đường vàng Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.
  • Hình dáng tôm: Thân tôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại. Thân tôm cứng chắc, không mềm nhũn.
  • Đầu tôm, đuôi tôm, chân tôm: Tôm tươi thì đầu, chân, đuôi sẽ dính chắc vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầu, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không nên chọn củ quá to, phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày.

Cách chọn mua đậu Hà Lan ngon

  • Để có nguồn dinh dưỡng tốt nhất, bạn nên chọn đậu Hà Lan tươi thay các loại sấy khô hay đông lạnh.
  • Nên chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn.
  • Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Nguyên liệu làm món cháo yến mạch tôm rau củ

Cách chế biến Cháo yến mạch tôm rau củ

  • Sơ chế tôm

    Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ, sau đó cắt nhỏ tôm.

    Mẹo rút chỉ đen trên lưng tôm nhanh:

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt rửa sạch, đem cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan nguyên vỏ đem rửa sạch qua nước rồi cắt nhỏ.

  • Luộc rau củ

    Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1 lít nước vào, khi nước sôi thì cho cà rốt, đậu Hà Lan, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường vàng vào.

  • Nấu cháo

    Tiếp tục cho tôm và yến mạch vào, khuấy đều và nấu trong khoảng 15 phút thì tắt bếp, bày món ra .

  • Thành phẩm

    Cháo yến mạch tôm rau củ rất thích hợp cho những bạn có ý định giảm cân bởi sự dinh dưỡng, thơm ngon từ tôm và các loại rau củ mà món ăn này mang lại, đặc biệt là rất dễ thực hiện nữa đấy!

2. Cháo yến mạch trứng gà

Cháo yến mạch trứng gà
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch trứng gà

Yến mạch Trứng gà Nấm đông cô Hành lá Muối/ tiêu

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua trứng gà có màu nâu sậm, bề mặt khi sờ cảm nhận được nhiều hạt li ti.
  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách lắc thử, nếu nghe được âm thanh thì đừng mua, nên chọn quả khi lắc không phát ra tiếng động sẽ ngon hơn.
  • Tuyệt đối không nên mua những quả có phần vỏ đã bể, nứt hoặc để quá lâu.

Nguyên liệu làm cháo yến mạch trứng gà

Cách chế biến Cháo yến mạch trứng gà

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành lá bạn nhặt bỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nấm đông cô cũng rửa sạch rồi cho vào chén, thêm một ít nước sôi, ngâm khoảng 2 - 3 phút thì vớt ra, cắt nhỏ.

    Đập trứng ra chén, khuấy đều rồi cho nấm đông cô vào, khuấy lần nữa rồi để sang một bên.

  • Nấu yến mạch

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 100ml nước và đun sôi. Sau đó thì cho 70gr yến mạch vào, nấu đến khi nước cạn dần, yến mạch nở bung mềm là được.

  • Nấu cháo yến mạch trứng gà

    Sau khi nấu khoảng 10 phút, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ và cho hỗn hợp trứng, nấm đông cô vào. Vừa cho, vừa khuấy để trứng tan đều.

    Đun thêm xíu nữa thì phần cháo chín mềm. Lúc này, bạn nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Cẩn thận đổ cháo ra chén, rắc lên bề mặt xíu tiêu và hành lá, khuấy đều là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Cháo yến mạch trứng gà là một món cháo không những ngon mà còn hỗ trợ giảm cân với cách làm siêu đơn giản, dễ thực hiện từ những nguyên liệu luôn có sẵn trong tủ lạnh.

    Cháo mềm mịn, phần nước dùng hơi béo ngậy, lợn cợn sợi trứng gà vô cùng thơm ngon. Thử liền cho nóng nhé!

Mẹo thực hiện món cháo yến mạch thành công

  • Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn vì sẽ tạo cảm giác ngán.
  • Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá.
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên thì 2 cách nấu cháo yến mạch giảm cân không quá khó để thực hiện đúng không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ,cháo yến mạch tôm,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ,cháo yến mạch tôm,món cháo,cách nấu cháo yến mạch giảm cân,cháo yến mạch giảm cân,cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch,