Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh

Cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh cho bé ăn dặm ngon bổ dưỡng

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sức khoẻ của bé yêu luôn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh, vì thế HAY ĂN sẽ cùng vào bếp hướng dẫn đến bạn món cháo yến mạch tôm bông cải xanh cực thơm ngon, bổ dưỡng cho bé nhé, xem ngay!

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch tôm bông cải xanh

Yến mạch Tôm Bông cải xanh baby (súp lơ) Phô mai sợi Tỏi băm Bơ lạt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.
  • Hình dáng tôm: Thân tôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại. Thân tôm cứng chắc, không mềm nhũn.
  • Đầu, đuôi tôm, chân tôm: Tôm tươi thì đầu, chân, đuôi sẽ dính chắc vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầu, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Cách chọn mua bông cải xanh (súp lơ) ngon

  • Bạn nên chọn những bông cải xanh có phần búp hình cầu vì sẽ ăn ngon và ngọt hơn mặt búp hình phẳng. Ngoài ra, búp có màu xanh đậm và đều màu, không bị vàng.
  • Chọn mua bông cải xanh có phần thân chắc, cứng và giòn, không có vết côn trùng xâm nhập, vết thâm.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Nguyên liệu món ăn cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay cầm tay, nồi, dao, chén,...

Cách chế biến Cháo yến mạch tôm bông cải xanh

  • Sơ chế tôm

    Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ, sau đó cắt nhỏ.

    Mẹo rút chỉ đen trên lưng tôm nhanh

    • Bạn đếm ngược từ đuôi tôm lên rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ phần chỉ đen để rút chỉ tôm ra ngoài.
    • Không cần dùng dao cắt lưng tôm bạn cũng có thể dùng tăm để moi ngay phần đầu của thân tôm ra sẽ thấy cọng chỉ màu đen. Dùng tay nhẹ nhàng rút sợi chỉ đen này ra thế là tôm đã sạch rồi.
  • Sơ chế và chần bông cải

    Bông cải đem rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, sau đó đem chần sơ qua nước sôi.

  • Xào tôm

    Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng cà phê bơ lạt vào, khi bơ chảy ra thì cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho tôm vào xào đều đến khi tôm chuyển màu.

  • Nấu cháo

    Tiếp tục cho 500ml nước vào nồi, khi nước sôi thì thì cho yến mạch vào, khuấy đều và nấu trong 15 phút trên lửa nhỏ vừa. Sau đó cho bông cải xanh và phô mai vào nấu khoảng 2 - 3 phút cho phô mai chảy ra.

    Tiếp theo dùng máy xay cầm tay và xay nhuyễn mịn cháo.

  • Thành phẩm

    Cháo yến mạch tôm bông cải xanh hứa hẹn sẽ là món ăn dặm mà bé rất thích bởi sự thơm ngon, hấp dẫn và lại nhiều chất dinh dưỡng từ tôm, bông cải xanh.

Mẹo thực hiện món cháo yến mạch

  • Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn vì sẽ tạo cảm giác ngán.
  • Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
  • Có thể thêm 1 muỗng cà phê dầu gấc hoặc dầu oliu vào quấy đều để tăng thêm hương vị cho món cháo nhé.

HAY ĂN chúc bạn vào bếp thành công với món cháo yến mạch tôm bông cải xanh để bồi dưỡng cho bé yêu nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Knife Cutting board Vlog.

Từ khóa: Cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh,cháo yến mạch,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh,cháo yến mạch,món cháo,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch tôm,cách nấu cháo yến mạch tôm bông cải xanh,cháo yến mạch,món cháo,