Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo yến mạch thịt gà

Cách nấu cháo yến mạch thịt gà cho bé ngon miệng bổ dưỡng đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn còn lăn tăn không biết nên nấu món gì cho bé để đổi vị, hãy thử ngay món cháo yến mạch thịt gà vừa ngon lại vừa giàu dinh dưỡng nhé. Cùng vào bếp thực hiện ngay món cháo ngon này thôi!

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch thịt gà

Thịt gà Yến mạch Cà rốt Đậu Hà Lan Hành lá Hành tím Dầu oliu Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Nên chọn gà có thân hình nhỏ gọn, săn chắc vì đó là gà tơ thịt sẽ mềm ngon khi nấu ăn.
  • Thịt gà tươi sẽ có màu sắc hồng hào, tươi sáng, sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi cao.
  • Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; một số chỗ như ức, cánh, lưng sẽ có màu vàng đậm.
  • Khi mua, nên ấn tay vào phần thịt bị nghi là bơm nước (đùi, lườn,...). Nếu thấy thịt nhão, mềm hoặc không có độ đàn hồi thì không nên mua.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.
  • Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Cách chọn mua và bảo quản đậu Hà Lan tươi ngon

  • Để chọn đậu Hà Lan tươi ngon bạn cần chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
  • Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản đậu trong vòng 5 - 6 ngày.

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Nguyên liệu cho món cháo yến mạch thịt gà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, , kéo,...

Cách chế biến Cháo yến mạch thịt gà

  • Sơ chế thịt gà

    Bạn rửa sơ thịt gà, bỏ da, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút rồi rửa qua 2 - 3 lần nước nữa và để ráo. Khi thịt gà ráo nước, bạn cho thịt gà vào máy xay nhuyễn vừa phải hoặc dùng dao băm thịt đều được.

    Mẹo sơ chế thịt gà không bị hôi:

    • Bạn có thể cắt bỏ phần tuyến dầu ở phao câu gà bỏ đi để khi nấu không bị hôi.
    • Rửa thịt gà bằng giấm, rượu, nước muối loãng hoặc chanh để khử mùi hôi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và xắt nhuyễn. Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và xắt sợi nhuyễn.

    Đối với đậu Hà Lan, nếu bạn dùng loại đông lạnh thì chỉ cần rã đông và sử dụng, còn khi mua đậu nguyên hạt, bạn tách hạt rồi rửa sạch với nước là được.

  • Xào thịt gà

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu oliu vào nồi, khi dầu nóng, bạn cho hành tím vào phi thơm. Khi hành vàng, bạn cho thịt gà vào và xào trên lửa nhỏ. Để gà được tơi và chín đều, bạn dùng muôi đẩy nhẹ nhàng thịt gà ra, đảo đều tay tránh làm khét thịt.

    Khi gà chín, bạn nêm nếm gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm. Bạn có thể nêm lại để món ăn vừa miệng hơn nhé.

  • Nấu cháo

    Bạn cho 1 lít nước vào thịt gà, đậy nắp và nấu trên lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho yến mạch vào và đảo đều cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Sau 5 phút nấu, bạn cho cà rốt vào và đậy nắp, nấu cháo trên lửa vừa trong 15 phút.

    Khi cháo đã chín mềm, bạn cho đậu Hà Lan vào, nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cháo yến mạch mềm và thơm, được nêm nếm vừa phải rất phù hợp cho các bé. Thịt gà mềm và thơm, cà rốt và đậu Hà Lan lại rất ngọt. Bạn cho cháo ra tô, thêm hành lá và 1 ít tiêu lên trên và cho bé ăn khi cháo còn ấm nhé!

Mẹo thực hiện thành công

  • Để tránh làm bé bị ngán khi ăn, bạn nên chọn loại yến mạch cán thay vì yến mạch xay nhuyễn nhé.
  • Khi nấu cháo, bạn nên điều chỉnh lượng nước cho vừa phải, không nên để cháo quá đặc hay quá lỏng. Ngoài ra, khi nấu yến mạch cán cho bé ăn, bạn cũng nên nấu kỹ để tránh lợn cợn, khiến bé khó ăn.
  • Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
  • Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là yến mạch xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.

Để bữa ăn của bé thêm dinh dưỡng, cháo yến mạch thịt gà chỉ tốn ít thời gian và vô cùng đơn giản để thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Emma Pham Kitchen.

Từ khóa: Cháo yến mạch thịt gà,cách nấu cháo yến mạch thịt gà,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo,cách nấu cháo yến mạch cho bé,cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch thịt gà,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo,cách nấu cháo yến mạch cho bé,cháo yến mạch,cách nấu cháo yến mạch thịt gà,cách nấu cháo yến mạch,cách nấu cháo,cách nấu cháo yến mạch cho bé,cháo yến mạch,