Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo yến mạch táo và mật ong đơn giản, nhanh dễ cho bữa sáng
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cháo yến mạch táo và mật ong
Yến mạch Táo Sữa tươi không đường Đường Mật ong Bột quếCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua táo ngon
- Cầm nặng tay, chắc và có mùi thơm đặc trưng khi táo chín. Tránh chọn những quả méo mó.
- Lớp vỏ táo không có vết côn trùng cắn, vết thâm, bầm dập. Màu sắc vỏ táo tươi, bóng.
- Phần cuống táo còn gắn chặt vào thân. Nên chọn trái có kích thước vừa phải, tránh quá to hoặc quá nhỏ, vì có thể bị phun thuốc.
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
- Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.
Cách chế biến Cháo yến mạch táo và mật ong
-
Sơ chế táo
Táo sau khi mua về, bạn nên rửa qua nước sạch và ngâm nước muối khoảng 3 phút để loại bỏ chất bảo quản (hoặc thuốc trừ sâu) còn bám trên lớp vỏ.
Sau đó, bạn tiến hành bào sợi táo hoặc cắt làm bốn mỗi quả, bỏ phần lõi có hạt và thái chỉ.
Cách để táo không bị thâm đen
- Cách 1: Ngâm khoảng 3 phút trong nước chanh pha loãng.
- Cách 2: Ngâm khoảng 4 phút trong nước muối pha loãng.
- Cách 3: Dùng bột sữa tươi trái cây (là hỗn hợp dạng bột của acid citric và acid ascorbic) rắc lên táo sau khi cắt.
- Cách 4: Chần sơ táo sau khi cắt, vì nước sôi sẽ ức chế được enzym có trong táo, chúng sẽ không tiếp xúc với không khí bên ngoài làm thâm táo.
-
Nấu yến mạch
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm yến mạch, 150 ml sữa tươi không đường vào nồi nấu sôi khoảng 8 - 10 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm (công thức này nấu cháo yến mạch đặc do lúc trang trí có thêm sữa ở trên hoặc nếu bạn thích ăn loãng hơn bạn có thể thêm 1 ít nước hoặc sữa tươi nếu thích nha).
-
Nấu cháo yến mạch với táo
Bạn thêm táo (để lại 1 ít để trang trí), 1 ít đường, 5 gr bột quế để tăng mùi thơm, 2 muỗng canh mật ong (để lại 1 ít để trang trí) vào nồi cháo yến mạch sau đó đảo nhẹ tay rồi đun thêm khoảng 2 phút ở lửa nhỏ và tắt bếp.
-
Hoàn thành
Bạn cho cháo ra tô hoặc chén, thêm 1 ít táo bào sợi, 1 ít mật ong, 1 ít bột quế và 1 ít sữa tươi không đường quanh bề mặt chén cháo.
-
Thành phẩm
Cháo yến mạch táo và mật ong bạn để ăn nóng hoặc nguội đều ngon, vị thơm béo của sữa tươi kèm vị chua chua của táo, vị thơm đặc trưng của bột quế, rất ngon phải không nào, bạn mời gia đình cùng thưởng thức thôi.
Lưu ý khi nấu cháo yến mạch táo và mật ong
- Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu, để giảm cân bạn cần kết hợp tập thể dục, uống nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên gia hay bác sĩ nhé!
- Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm giác ngán.
- Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá
- Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
- Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
Cháo yến mạch táo và mật ong là một món cháo thơm ngon, cách làm đơn giản mang lại cảm giác lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với các vị cháo cũ tại sao bạn không thử nấu món cháo này, chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube Donal Skehan.
Từ khóa: Cháo yến mạch táo và mật ong,Cách nấu cháo yến mạch táo và mật ong,Cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch,cách nấu cháo,món cháo,Cách nấu cháo yến mạch táo và mật ong,Cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch,cách nấu cháo,món cháo,Cách nấu cháo yến mạch táo và mật ong,Cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch,cách nấu cháo,món cháo,