Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nấu cháo yến mạch sô cô la

Cách nấu cháo yến mạch sô cô la đơn giản mà cực đậm đà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Có bao giờ bạn ăn thử món cháo hương vị sô cô la hay chưa? Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để khám phá ngay cách nấu cháo yến mạch sô cô la đơn giản mà cực đậm đà, để chiêu đãi cho bạn bè hay người thân của mình thử nhé!

Nguyên liệu làm Cháo yến mạch sô cô la

Yến mạch dẹt (1 cup) Sữa hạnh nhân Bột ca cao Siro cây phong Bơ đậu phộng Chuối Hạt rang ca cao

Cách chọn mua yến mạch thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
  • Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo yến mạch sô cô la

Cách chế biến Cháo yến mạch sô cô la

  • Trộn yến mạch với bột ca cao

    Bạn cho 90gr yến mạch và 2 muỗng canh bột ca cao vào một cái bát, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

  • Trộn hỗn hợp với sữa

    Tiếp đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh siro cây phong cùng 60gr bơ đậu phộng (đun chảy) và 360ml sữa hạnh nhân, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

  • Hoàn thành

    Bạn để yên hỗn hợp trong bát và đậy bằng lồng màn, rồi để qua 1 đêm.

    Cuối cùng, bạn lấy ra và trang trí thêm những lát chuối và rắc một ít hạt rang ca cao (thường gọi là Cacao Nibs - Ca cao ngòi) trước khi dùng.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có thời gian để qua đêm, bạn có thể đun hỗn hợp trên bếp khoảng 10 - 15 phút.
    • Bạn cần khuấy đều trong quá trình đun.
  • Thành phẩm

    Cháo yến mạch sô cô la có màu nâu đậm – đặc trưng vốn có của ca cao. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được vị béo của sữa hạt kết hợp với vị béo ngọt vốn có của yến mạch, nhất là thoang thoảng hương thơm ca cao, một chút ngọt nhẹ của chuối.

    Nếu nhà bạn có con nhỏ, hãy cho cháu ăn thử món cháo này nhé, ắt hẳn sẽ nghiền đấy!

Mẹo nấu cháo yến mạch thành công

  • Nên chọn loại yến mạch dẹt để món cháo, vì thời gian ngâm (hay nấu chín) sẽ nhanh hơn, và thích hợp cho trẻ nhỏ khi ăn.
  • Để yên bát cháo yến mạch ngâm nở qua đêm, cần đậy bằng lồng màn để tránh bụi bẩn hay côn trùng xâm nhập, làm ảnh hưởng đến chất lượng của cháo.
  • Việc dùng bột ca cao cũng ảnh hưởng đến hương vị của cháo. Bạn có thể chọn loại bột cacao thị trường thay vì ca cao nguyên chất để giảm đi độ đắng.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu cháo yến mạch sô cô la cực ngon mà lại thực hiện rất đơn giản. Hãy thử món cháo đặc biệt này vào những dịp sắp tới nhé!

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn YouTube của Urban Platter.

Từ khóa: Nấu cháo yến mạch sô cô la,nấu cháo yến mạch,nấu cháo sô cô la,cách nấu cháo yến mạch,làm cháo yến mạch ngon,vào bếp,nấu cháo yến mạch,nấu cháo sô cô la,cách nấu cháo yến mạch,làm cháo yến mạch ngon,vào bếp,nấu cháo yến mạch,nấu cháo sô cô la,cách nấu cháo yến mạch,làm cháo yến mạch ngon,vào bếp,