Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo yến mạch dâu tây cực nhanh, đơn giản, ngon ngất ngây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cháo yến mạch dâu tây
Yến mạch (bạn có thể chọn yến mạch nguyên hạt cán hoặc yến mạch cán vỡ đều được) Dâu tây Nước hoặc sữa tươi không đường Bột quế Dừa giòn (dừa khô sấy giòn) Siro cây phong Hạt hạnh nhân (cắt lát hoặc hạt vỡ) ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng, ngược lại, những quả chỉ có mùi thơm thoang thoảng có thể đã được phun xịt nhiều hóa chất khi trồng.
- Dâu tây đạt chất lượng thường có màu đỏ tươi và căng mọng nước. Những quả có màu đỏ sẫm rất có thể người bán hàng trộn lẫn chúng với những quả kém chất lượng. Không nên mua những quả có đốm xanh lá cây vì dâu khi được hái xuống sẽ không tiếp tục chín như những lọai trái cây khác.
- Lưu ý những quả quá căng mọng và có kích thước quá lớn, vì có thể chúng đã ngậm đầy nước ở trong. Nếu xuất hiện những đốm đen thì có nghĩa là chúng đang bắt đầu thối.
- Nên chọn mua những quả vẫn còn nguyên cuống và đài lá. Nếu phần cuống lá đã khô hoặc vàng thì những quả dâu này đã được bày bán trên kệ vài ngày rồi, không tươi.
Cách chọn mua yến mạch thơm ngon
- Bạn nên chọn mua những loại yến mạch nguyên thủy, chúng thường là hạt thô, không bị tách vỡ.
- Bạn nên chọn mua yến mạch ở những cơ sở và những loại có tên tuổi, thương hiệu và xuất xứ đáng tin cậy.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, thớt,...
Cách chế biến Cháo yến mạch dâu tây
-
Sơ chế dâu tây
Dâu tây mua về bạn ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch rồi bỏ cuống, cắt dâu tây làm đôi hoặc làm bốn.
-
Sên dây tây
Bạn bắc nồi lên bếp cho dâu tây (bạn chừa lại vài quả để khi nấu xong trang trí nha) vào nồi nấu lửa vừa, thêm 20 gr đường đảo đều, nếu thấy nồi dâu bị xém cạnh thì thêm 1 ít nước cũng được nha.
Bạn sên dâu tây với lửa nhỏ khoảng 3 - 4 phút sau đó tắt bếp.
-
Nấu cháo yến mạch
Bạn bắc nồi lên bếp, thêm 500 ml sữa tươi không đường nấu sôi rồi cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút ở lửa nhỏ cho yến mạch nở mềm (nếu thấy cháo yến mạch bị đặc bạn có thể thêm 1 ít nước nếu thích nha).
-
Hoàn thành
Sau đó bạn thêm hỗn hợp dâu tây đã xay vào nồi, thêm 10 gr bột quế để tăng mùi thơm, thêm 1 ít siro cây phong. Bạn đảo nhẹ tay cho đều hỗn hợp rồi tắt bếp.
Bạn cho cháo ra tô, thêm vài lát dâu tây trên mặt, thêm dừa khô và hạnh nhân.
-
Thành phẩm
Cháo yến mạch dâu tây bạn để ăn nóng hoặc nguội đều ngon, vị thơm béo của sữa tươi kèm vị chua chua của dâu tây, dừa khô, hạnh nhân nhai giòn giòn béo bùi vui miệng, rất ngon phải không nào, bạn mời gia đình cùng thưởng thức thôi.
Lưu ý khi nấu cháo yến mạch dâu tây
- Yến mạch nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ tạo cảm giác no lâu, để giảm cân bạn cần kết hợp tập thể dục, uống nhiều nước hoặc bạn nên tham khảo chế độ ăn từ chuyên gia hay bác sĩ nhé!
- Nên chọn yến mạch cán, không chọn yến mạch xay nhuyễn tạo cảm giác ngán.
- Bạn căn chỉnh lượng nước khi nấu cháo, tránh tình trạng cháo loãng quá hoặc đặc quá
- Với yến mạch cán mỏng thì tỷ lệ là 1 phần yến mạch: 5 phần nước.
- Với yến mạch ăn liền hay còn gọi là xay vỡ thì tỷ lệ nên dùng là 1 phần yến mạch : 2 phần nước.
Cháo yến mạch dâu tây là một món cháo thơm ngon, cách làm đơn giản mang lại cảm giác lạ miệng. Nếu đã quá nhàm chán với các vị cháo cũ tại sao bạn không thử nấu món cháo này, chúc các bạn thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube everydaygourmettv.
Từ khóa: Cháo yến mạch dâu tây,cách nấu cháo yến mạch dâu tây,cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch dâu tây,yến mạch,vào bếp,cách nấu cháo yến mạch dâu tây,cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch dâu tây,yến mạch,vào bếp,cách nấu cháo yến mạch dâu tây,cách nấu cháo yến mạch,cháo yến mạch dâu tây,yến mạch,vào bếp,