Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo từ cơm nguội nhanh chóng tiện lợi cực đơn giản
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo từ cơm nguội
Cơm nguội (1 tô ăn cơm) Thịt bò (có thể dùng thịt heo hoặc tôm) Cà rốt Hành tím Hành lá/ ngò rí Ngò gai Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò ngon chất lượng
- Bạn nên chọn mua thịt bò cái thay vì thịt bò đực, thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn một vài đường gân màu trắng thì ăn sẽ ngon hơn.
- Bên cạnh đó, bò ngon thường không quá mịn, thớ thịt mềm và nhỏ, khi dùng tay ấn nhẹ cảm nhận được sự đàn hồi, thả tay ra bò sẽ trở lại trạng thái ban đầu.
- Tránh chọn thịt bò có màu tái xanh, có xuất hiện vài đốm trắng li ti, sờ vào thấy nhão và bị nhớt dính ra tay, đặc biệt là có mùi hôi tanh khó chịu.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn mua cà rốt có màu tươi sáng, quả có kích thước vừa phải không quá to hoặc quá nhỏ, hình dáng thẳng, lõi bên trong nhỏ và cầm thấy chắc tay.
- Tránh chọn cà rốt có lõi bên trong to, bị héo, trên da có nhiều vết trầy xước hay bầm dập do để lâu ngày, ngoài ra không chọn cà rốt có hình dáng cong vẹo, méo mó.
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện, tô, dao, thớt, muỗng,...
Cách chế biến Cháo từ cơm nguội
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt mua về bạn cắt bỏ gốc, gọt vỏ sau đó rửa sạch rồi dùng dao cắt hạt lựu.
Hành lá, ngò rí và ngò gai rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo rồi băm nhuyễn hoặc có thể bỏ vào máy xay thịt để xay nhuyễn.
Sau đó ướp thịt bò với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê gốc hành cắt nhỏ, trộn đều để thấm gia vị trong khoảng 5 phút. Để tiết kiệm thời gian bạn hãy mua thịt bò được xay sẵn nhé!
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi, bật lửa vừa cho đến khi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Đến khi hành đã vàng thơm thì cho hết phần thịt bò đã ướp vào rồi nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê đường.
Mách nhỏ:- Đối với món cháo này bạn có thể dùng thịt heo băm, tôm băm hay thịt gà đều được nhé!
- Để thịt bò không bị ra nước thì bạn phải đảo nhanh tay khoảng 2 - 3 phút đến khi thấy thịt bò tái lại thì tắt bếp.
-
Nấu cháo từ cơm nguội
Đầu tiên, bạn cho 1 tô cơm nguội cùng 300ml nước vào nồi cơm điện. Mở nắp nồi và nấu khoảng 5 - 7 phút đến khi thấy cháo sôi lên thì cho phần cà rốt đã sơ chế vào.
Khuấy đều cháo khoảng 5 phút đến khi thấy cháo và cà rốt sôi mạnh thì cho hết thịt bò đã xào cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị của gia đình rồi tắt bếp.
Rắc hành ngò đã cắt nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu xay lên trên mặt cháo, múc ra tô là thưởng thức được rồi.
Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng nồi bình thường để nấu cháo, tuy nhiên nên sử dụng nồi cơm điện để nấu nhanh và tiện lợi hơn nhé! -
Thành phẩm
Tô cháo từ cơm nguội hấp dẫn, thơm phức với vị ngọt của thịt bò và cà rốt quyện cùng 1 chút vị cay the the của tiêu xay, phần cháo thì mềm dẻo, tơi ngon.
Một buổi chiều mưa lâm râm mà có tô cháo nóng hổi thì quá là tuyệt vời. Bạn thử làm ngay nhé, đảm bảo siêu ngon đó!
Trên đây là cách nấu cháo từ cơm nguội thơm ngon, khó cưỡng mà HAY ĂN đã chia sẻ cho bạn, cùng vào bếp trổ tài ngay nhé, chắc chắn sẽ làm cả nhà bạn thích mê cho mà xem. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Cháo từ cơm nguội,cách nấu cháo từ cơm nguội,nấu cháo từ cơm nguội,nấu cháo bằng cơm nguội,cách nấu cháo,món ngon từ cơm nguội,cách nấu cháo từ cơm nguội,nấu cháo từ cơm nguội,nấu cháo bằng cơm nguội,cách nấu cháo,món ngon từ cơm nguội,