Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cháo tôm bông cải phô mai

Cách nấu cháo tôm bông cải phô mai đơn giản thơm ngon ai cũng thích

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt tôm ngọt kết hợp với vị béo của phô mai, là món cháo không chỉ có trẻ nhỏ thích mà ắt hẳn ai ăn cũng thấy nghiền. Cùng HAY ĂN vào bếp để làm ngay món cháo tôm bông cải phô mai đơn giản, thơm ngon ra sao nhé!

Nguyên liệu làm Cháo tôm bông cải phô mai

Gạo tẻ Tôm tươi Bông cải xanh Hành tây Phô mai lá (1 lát) Muối Đường trắng

Cách chọn nguyên liệu để nấu cháo tôm bông cải phô mai ngon

Cách chọn mua tôm ngon:

  • Để nấu cháo cho bé, bạn có thể chọn tôm sắt dù có kích thước nhỏ nhưng vị tôm lại ngọt, đậm đà. Hãy chọn những con tôm sắt có màu hồng trắng, còn khỏe và tươi sống.
  • Vỏ tôm bóng, trơn. Sống giữa thân tôm tươi, có độ đàn hồi.
  • Phần đầu tôm còn tươi, tránh bị thâm đen.

Cách chọn mua bông cải xanh ngon:

  • Chọn bông có màu xanh càng đậm thì càng ngon, vị ngọt. Phần cuống, thân rắn chắc, không phải mềm dẻo.
  • Phần đầu búp cải có độ cong tròn sẽ ngon hơn phần búp bằng phẳng.
  • Không xuất hiện vết thâm, vết trầy xước, thối rửa trên thân cây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cháo tôm bông cải phô mai

Cách chế biến Cháo tôm bông cải phô mai

  • Sơ chế tôm

    Bạn có thể rửa sơ tôm trước khi sơ chế: dùng kéo cắt bỏ đầu, đuôi và lột vỏ tôm. Tiếp đó, bạn dùng que tăm để lấy chỉ lưng tôm.

    Rửa tôm sơ qua 1 lần nước, để ráo rồi băm nhuyễn tôm.

    Mẹo rút chỉ tôm nhanh:

    • Nếu còn vỏ tôm: Đếm ngược từ đuôi tôm lên phía thân, rãnh thứ 2 giữa đốt vỏ tôm, bạn dùng que tăm đâm xuyên qua và kéo chỉ tôm ra ngoài.
    • Nếu không còn vỏ tôm: Dùng dao khía dọc sống tôm, rồi dùng tăm lấy chỉ ra.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bông cải xanh lấy phần búp phía trên, cắt nhỏ và ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút để loại bỏ tạp chất.

    Trong khi đó, bạn lột vỏ hành tây và cắt thành hạt lựu nhỏ.

  • Xào sơ nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn vo gạo sơ qua nước rồi để ráo.

    Sau đó, đặt một chiếc nồi vừa đủ để nấu cháo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên ngọn lửa vừa để phi thơm hành tây.

    Tiếp đó, bạn mới cho hết phần tôm băm nhuyễn, xào cho đến khi tôm săn và có màu đỏ. Lúc này, bạn trút hết gạo vào nồi, đảo đều cho đến khi thấy hạt gạo khô.

    Mách nhỏ: Nếu có thời gian, bạn nên ngâm gạo khoảng 1 - 2 tiếng trước khi nấu cháo, giúp cho cháo nhanh mềm và ngon hơn.
  • Nấu cháo

    Khi thấy hạt gạo hơi khô, bạn cho 700ml nước lọc và nấu cháo ở lửa vừa.

    Sau khi gạo đã nở hoàn toàn, bạn mới cho bông cải vào nấu đến khi nào mềm, rồi nêm vừa khẩu vị bé với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường trắng. Khuấy đều và cho thêm 1 lát phô mai trước khi tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Múc cháo tôm phô mai ra chén, bạn rưới thêm 1 muỗng dầu ăn cá hồi (dành cho trẻ) để tăng thêm chất dinh dưỡng và giúp bé ngon miệng hơn.

  • Thành phẩm

    Cháo tôm bông cải phô mai giàu dinh dưỡng và màu sắc nhìn trông rất hấp dẫn bởi thịt tôm và bông cải xanh. Cháo có vị vừa phải, không mặn mà lại hơi beo béo của phô mai sẽ giúp trẻ cảm thấy ngon miệng và mau ăn chóng lớn hơn đấy! Hãy cho trẻ ăn khi còn nóng.

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách nấu cháo tôm bông cải phô mai đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon ai cũng thích, nhất là trẻ nhỏ. Chúc bạn thành công với nhiều món cháo cùng HAY ĂN nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ: Cooky.vn.

Từ khóa: Cháo tôm bông cải phô mai,cháo tôm bông phô mai,cháo tôm cải phô mai,nấu cháo tôm phô mai,nấu cháo tôm bông cải,món cháo ngon,cháo tôm bông phô mai,cháo tôm cải phô mai,nấu cháo tôm phô mai,nấu cháo tôm bông cải,món cháo ngon,cháo tôm bông phô mai,cháo tôm cải phô mai,nấu cháo tôm phô mai,nấu cháo tôm bông cải,món cháo ngon,