Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót thơm ngon cho bé ăn dặm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo thịt bò rau ngót
Cháo trắng (nấu sẵn) Thịt bò Rau ngót Hành tím Dầu mè (loại cho bé) Nước dashiCách chọn mua thịt bò và rau ngót
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, tránh mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm.
Cách chọn mua rau ngót sạch, không hoá chất
- Bạn hãy ưu tiên chọn rau ngót còn nguyên lá, không bị nát, bị dập và sâu ăn. Ngoài ra, nên chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp.
- Tuyệt đối tránh chọn những lá ngót bị xoăn lại hoặc có hình dạng bất thường vì có thể rau ngót được trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.
Cách chế biến Cháo thịt bò rau ngót
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi rửa sạch thì các bạn để cho ráo nước. Tiếp đến các bạn cắt miếng thịt thành những lát mỏng và băm nhuyễn.
Mẹo nhỏ:
- Để tránh làm cho thịt bò bị mất chất, bạn dùng khăn sạch ẩm lau sơ qua miếng thịt bò hoặc khử mùi hôi bằng cách chà xát gừng giã nhuyễn và rửa lại với nước sạch.
- Bạn có thể cho miếng thịt bò vào túi zip, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh sao cho miếng thịt hơi đông sẽ giúp bạn cắt thành những lát thịt bò mỏng dễ dàng.
- Bạn nên chọn loại dao thái bản to và có lưỡi dao sắc bén. Khi thái đặt dao vuông góc với đường dọc của thớ thịt bò và cắt dứt khoát nhé.
-
Xào thịt bò
Đầu tiên bạn bật bếp cho nồi nóng dần lên, sau đó cho một muỗng dầu mè vào, lưu ý giảm lửa nhỏ lại để cho dầu mè không bị mất chất dinh dưỡng.
Tiếp đến cho hành tím đã băm nhuyễn vào phi lên cho thật vàng. Sau đó, cho thịt bò vào và xào cho đến khi thịt săn lại, bạn nhớ bật lửa vừa thôi nhé.
Mách nhỏ: Để thịt bò không bị vón cục khi nấu, các bạn nên cho thêm 1 ít nước dashi xào chung với thịt bò.
Tham khảo ngay: Cách nấu nước dashi rau củ cho bé ăn dặm kiểu Nhật ngon đơn giản bổ dưỡng
-
Hầm thịt bò với nước dashi
Sau khi thịt bò đã săn lại, bạn cho thêm 4 muỗng canh nước dashi vào, giảm nhỏ lửa để hầm thịt bò cho mềm, đậy nắp lại và hầm cho đến khi cạn nước.
-
Luộc chín rau ngót
Rau ngót sau khi đã được tuốt lá và rửa sạch thì bắc bếp lên để luộc. Khi rau vừa chín bạn tắt bếp và vớt rau ra nhé.
-
Xay thịt bò và rau ngót
Cho 1 muỗng cháo trắng, thịt bò vào máy xay để xay nhuyễn, sau đó thì cho ra chén.
Rau ngót bạn cho một ít nước lọc vào và xay cho thật nhuyễn, nên rây qua để cho mịn vì bé vẫn chưa quen sử dụng thức ăn thô trong giai đoạn mới bắt đầu ăn dặm.
-
Hoàn thành
Khi cháo đã sôi hãy tắt bếp và cho ra chén. Món cháo nóng hổi lại vô cùng hấp dẫn, giúp bé yêu nhà bạn có một bữa ăn ngon lành và đầy chất dinh dưỡng.
-
Thành phẩm
Vậy là món cháo thịt bò rau ngót đầy dinh dưỡng cho bé đã hoàn thành, hương thơm nức mũi chỉ ngửi thôi cũng muốn ăn ngay rồi, cho cháo ra chén để bắt đầu thưởng thức ngay đi nhé!
Thật là đơn giản và dễ làm phải không nào, món cháo thịt bò rau ngót nấu bằng nước dashi sẽ có hương vị đặc sắc kết hợp cùng thịt bò thơm ngọt và rau ngót thanh mát giúp bé có một bữa ăn ngon lành. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Cháo thịt bò rau ngót,Cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,rau ngót,thịt bò,món cháo,Cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,rau ngót,thịt bò,món cháo,Cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,rau ngót,thịt bò,món cháo,