Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm đơn giản dễ làm cho mẹ bỉm sữa
Chế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm
Cháo Thịt bò Dầu oliu hoặc dầu gấc Rau ngótCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn, lớp mỡ có màu vàng ngà ngà và hơi cứng.
- Nên chọn mua những miếng thịt khi dùng tay nhấn vào thịt có độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi hay bị chảy nước.
- Không nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.
- Đặc biệt với các bé ăn dặm bạn cần tìm mua thịt bò chất lượng để tránh ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ. Bạn có thể tìm mua thịt bò tại các siêu thị Bách hóa XANH gần nhất. Hoặc mua Online qua trang chợ thương mại điện tử Bachhoaxanh.com nhé.
Cách chọn mua rau ngót tươi ngon
- Bạn chọn mua những bó rau ngót có lá xanh đều màu, mỏng nhưng thân cây trông cứng cáp, vững chắc, đó là rau ngót tươi.
- Quan sát phần lá của rau ngót, nếu lá còn nguyên vẹn, không bị dập nát hay không có dấu hiệu của sâu ăn thì là rau ngon.
- Không mua những bó rau ngót có lá xoắn tròn vào bên trong hoặc có hình dạng bất thường khác vì thường là rau ngót đã bị sâu, không thể sử dụng để chế biến.
Lưu ý khi chế biến các món ăn cho bé ăn dặm
- Không sử dụng muối đường cho trẻ dưới 1 tuổi.
- Món cháo này có thể chế biến cho trẻ từ 9 tháng trở lên.
- Với các bé có hệ tiêu hóa hơi yếu thì đến 12 tháng mới có thể ăn được.
- Chia nhỏ phần ăn cho trẻ vào các bữa ăn dặm, không cho bé ăn quá nhiều 1 lần nhé.
- Để bé dễ tiêu hóa hơn, bạn có thể xay nhuyễn các nhuyễn liệu trước khi cho vào cháo nấu nhé.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm
-
Chuẩn bị rau ngót
Rau ngót mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa sạch lại với nước.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho khoảng 1 tô nước nhé. Khi nước sôi bạn cho rau vào luộc trong vòng 2 - 3 phút. Khi nước sôi trở lại bạn tắt bếp và vớt phần rau cho vào máy xay sinh tố.
Phần nước luộc rau bạn sẽ để lại để nấu cùng cháo luôn nhé. Tiếp đến bạn xay rau ngót thiệt nhuyễn, nếu bé nhà bạn trên 12 tháng tuổi thì bạn có thể bằm nhỏ khỏi cần xay nhé. Sau khi xay bạn đổ ra chén.
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn thái thịt thành từng miếng nhỏ để dễ xay. Cho thịt vào máy xay xay nhuyễn thịt. Nếu bạn không có máy xay bạn có thể băm nhỏ thịt nhé.
-
Nấu cháo
Cho tô cháo trắng vào nước luộc rau ngót ban nãy. Khuấy đều và đun với lửa nhỏ vừa.
Khi cháo sôi lên thì bạn cho phần thịt bò xay nhuyễn vào nấu trong 10 - 15 phút với lửa nhỏ vừa cho thịt chín. Trong khi nấu bạn nhớ khuấy đều tay để tránh làm thịt bò bị cháy nhé.
Sau 10 - 15 phút nấu cháo, bạn cho tiếp vào nồi phần rau ngót đã xay vào nấu trong 5 - 10 phút với lửa nhỏ vừa. Nhớ khuấy đều cho cháo không bị cháy nhé. Khi cháo sôi bùng lên bạn tắt bếp và cho vào 1 ít dầu oliu vào trộn đều.
Cho cháo ra bát và cho bé ăn nhé. Nếu bé còn quá nhỏ, bạn có thể xay nhuyễn cháo thêm 1 lần nữa để bé tiêu hóa tốt hơn nhé.
-
Thành phẩm
Cháo thơm mùi rau ngót đặc trưng lại ngọt béo thịt bò vô cùng hấp dẫn, vừa đơn giản lại vừa có nhiều dưỡng chất cho bé nhà mình phát triển đấy. Lưu ngay công thức này để nấu cho bé nhà mình nhé.
Như vây là công thức nấu cháo thịt bò rau ngót cho bé ăn dặm thì các bé yêu nhà bạn đã có một bữa vừa ngon miệng lại vô cùng bổ dưỡng và dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Cháo thịt bò nấu rau ngót,cách nấu cháo thịt bò rau ngót,cháo thịt bò rau ngót,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò rau ngót,cháo thịt bò rau ngót,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,cách nấu cháo thịt bò rau ngót,cháo thịt bò rau ngót,cách nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,