Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm
Thịt bò Cháo trắng ( chén cơm) Cà rốt (1/3 củ) Rau mồng tơi Dầu ô liu Muối/ hạt nêmCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Khi mua thịt bò bạn nên chọn mua những miếng thịt có thớ mềm, nhỏ, nhìn không quá mịn và có độ đàn hồi tốt.
- Ngoài ra, thịt bò tươi mới ra lò sẽ có màu đỏ tươi xen kẽ là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi. Chạm vào không dính tay và không có mùi hôi bất thường.
- Tránh chọn mua những miếng thịt bò có màu sắc tái xanh, có xuất hiện các nốt trắng như hạt gạo, sờ vào có cảm giác nhão và nhớt tay. Vì những miếng thịt này đã được bảo quản lâu và không đảm bảo chất lượng.
Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon
- Rau mồng tơi ngon là rau có màu xanh tươi từ thân đến là và ngọn, có kích thước lá vừa phải, không quá lớn, óng mượt, có màu xanh thẫm.
- Không nên mua rau mồng tơi có màu nhợt nhạt, lá to, bị dập nát, chảy nước hoặc có mùi lạ.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, hình dáng quả thì thuôn dài về phía đuối.
- Ngoài ra, những củ cà rốt tươi mới hái sẽ có bám chút đất trên thân, phần cuống thì vẫn tươi xanh và dính chặt vào đầu củ.
- Không chọn những củ có kích thước lớn, lõi to, hình dáng méo mó, vỏ bị nứt và xuất hiện dấu vết bầm dập. Vì những củ này ít chất dinh dưỡng khi ăn sẽ có cảm giác ít ngọt.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, nồi, thớt, tô,...
Cách chế biến Cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ. Rau mồng tơi sau khi nhặt lá, rửa 2 lần với nước bạn cũng dùng dao cắt nhỏ.
Thịt bò mua về bạn rửa sơ với nước muối loãng, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
Cách sơ chế thịt bò sạch và không hôi
- Cách 1: Thịt bò sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sơ với nước khoảng 1 - 2 lần cho thịt sạch máu rồi để ráo là được. Vì thịt bò không phải là loại quá nặng mùi nên cách này sẽ tiện lợi nhất cho bạn.
- Cách 2: Nướng chín 1 củ gừng sau đó cạo bỏ đi phần vỏ cháy đen bên ngoài rồi giã nhuyễn và mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút cuối cùng xả lại với nước.
-
Luộc thịt bò với cà rốt
Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước cùng thịt bò và cà rốt cắt nhỏ vào nồi, đậy nắp lại và chần sơ với lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt bò săn lại thì bạn vớt ra, để nguội.
Còn cà rốt thì sau khi vớt thịt bò ra, bạn đậy nắp lại và luộc thêm 3 phút nữa cho đến khi cà rốt chín mềm thì bạn tắt bếp, vớt cà rốt ra, cắt thành các hạt lựu nhỏ.
-
Xay hỗn hợp cà rốt với rau mồng tơi
Tiếp theo bạn cho rau mồng tơi cắt nhỏ cùng nhỏ cùng cà rốt cắt hạt lựu và 50ml nước lọc vào máy xay sinh tố, đậy nắp lại và xay với tốc độ cao khoảng 30 giây cho đến khi cà rốt và rau mồng tơi nhuyễn mịn thì tắt máy.
-
Cắt nhỏ thịt bò
Thịt bò sau khi đã vớt ra để nguội bạn dùng dao cắt lát, cắt nhỏ rồi băm đều tay cho đến khi thịt bò nhuyễn.
-
Nấu cháo trắng
Bắc nồi lên bếp, cho 1 chén cháo trắng được ngâm nở trong bình thủy cùng 400ml nước lọc, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê muối vào.
Dùng muỗng khuấy đều và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi cháo sôi.
-
Nấu cháo với thịt bò và hỗn hợp rau mồng tơi
Sau khi cháo đã sôi lại và các gia vị tan hết thì bạn cho hết phần thịt bò băm nhuyễn vào, khuấy đều cho đến khi thịt bò băm hòa quyện vào cháo thì bạn cho hết phần cà rốt và rau mồng tơi xay nhuyễn mịn vào.
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp rau củ xay nhuyễn cùng thịt bò hòa lẫn vào nhau rồi nấu thêm 1 phút nữa cho cháo sôi lên thì bạn tắt bếp rồi múc ra tô.
-
Hoàn thành
Tiếp theo bạn cho vào tô cháo vừa nấu xong 1 muỗng cà phê dầu ô liu rồi dùng muỗng trộn đều đến khi dầu hòa vào cháo thì bạn để nguội xíu là có thể cho bé yêu ăn liền rồi!
-
Thành phẩm
Cháo thịt bò rau mồng tơi sau khi nấu xong sẽ có màu xanh đẹp mắt của rau mồng và tỏa mùi hương hấp dẫn của dầu ô liu. Khi nếm thử 1 ít ta sẽ cảm nhận được cháo được nấu mềm mịn và được nêm nếm rất vừa ăn.
Phần thịt bò được nấu cùng thì nhuyễn, mềm ăn vào có cảm giác ngọt ngọt, không dai. Tất cả hòa quyện vào nhau một cách tinh tế, tạo cảm giác vô cùng tuyệt khi ăn.
Với các bước hướng dẫn trên hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món cháo thịt bò rau mồng tơi thơm ngon, giàu dinh dưỡng cho bé ăn dặm và đổi vị cho bữa ăn hằng ngày nhé!
Từ khóa: Cháo thịt bò rau mồng tơi cho bé ăn dặm,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,rau mồng tơi,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,rau mồng tơi,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,rau mồng tơi,thịt bò,món cháo,