Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cháo thịt bò khoai tây

Cách nấu cháo thịt bò khoai tây thơm ngon, bổ dưỡng cho bé ăn dặm

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cháo thịt bò khoai tây là một món cháo vô cùng dinh dưỡng, kết hợp giữa khoai tây béo mềm và thịt bò dai dai mang đến sự hấp dẫn, lôi cuốn không thể chối từ. Hôm nay, cũng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món ăn dinh dưỡng này để giúp làm phong phú thêm thực đơn ăn dặm của bé nhé!

Nguyên liệu làm Cháo thịt bò khoai tây

Gạo Thịt bò Cà rốt Khoai tây Hành tím Rượi trắng Nước tương Dầu ăn Hạt nêm

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng thịt bò có màu đỏ hồng, xen lẫn những đường gân mỡ với phần nạc.
  • Chọn những miếng có phần thớ thịt rõ ràng, không đan xen vào nhau.
  • Không chọn những miếng có màu thâm đen, khi sờ thì bề mặt bị chảy nhớt và ngửi có mùi hôi khó chịu.

Cách chọn mua khoai tây ngon, không bị sượng

  • Nên chọn những củ có lớp vỏ màu vàng tươi, lớp vỏ trơn bóng.
  • Bạn nên mua những củ khi cầm chắc tay, hơi nặng và chưa bị nảy mầm nhé!
  • Không nên mua những củ có lớp vỏ trắng bệch, có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ cà rốt tươi ngon, có lớp vỏ màu cam, bề mặt láng bóng.
  • Ưu tiên chọn những củ vẫn còn phần cuống tươi xanh, dính chặt vào thân củ cà rốt.
  • Không chọn củ đã bị héo úa, trầy xước và bề mặt nhiều lốm đốm đen bất thường.

Nguyên liệu làm cháo thịt bò khoai tây

Cách chế biến Cháo thịt bò khoai tây

  • Sơ chế thịt bò

    Để khử mùi hôi thịt bò, bạn có thể dùng khoảng 100ml rượi trắng để rửa, ngâm khoảng 5 phút rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh.

    Tiếp đến, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn thịt bò.

    Cách sơ chế thịt bò sạch và không hôi

    • Để khử sạch mùi hôi thịt bò, bạn có thể dùng gừng đập đập chà xát lên bề mặt miếng bò, rồi rửa lại với nước lạnh.
    • Hoặc bạn có thể trụng sơ thịt bò qua nước sôi trong khoảng 4 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.
    • Bên cạnh đó, một cách khác để khử mùi hôi thịt hiệu quả là ướp thịt bò với hành khô.
  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Còn cà rốt thì gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao bào sợi và cắt hạt lựu.

    Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

  • Xào thịt bò

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ.

  • Nấu tiếp thịt bò với khoai tây và cà rốt

    Sau khi xào khoảng 2 phút thì bạn cho vào 100ml nước lọc, khoai tây và cà rốt cắt hạt lựu vào, điều chỉnh lửa vừa và đun đến khi hỗn hợp này sôi lên thì tắt bếp.

  • Ngâm gạo

    Cho 100gr gạo vào đựng nước, vo gạo với 1 - 2 lần nước rồi ngâm khoảng 30 phút.

  • Nấu cháo

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 300ml nước, đổ phần gạo vừa vo vào, điều chỉnh lửa nhỏ rồi nấu trong khoảng 30 phút, hạt gạo mềm, nở bung ra thì bạn tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bắc nồi thịt bò, khoai tây và cà rốt lên bếp và đun sôi. Đợi hỗn hợp này sôi lên thì bạn đổ phần cháo trắng vừa nấu vào, khuấy đều để cháo hòa quyện đều với thịt bò, khoai tây cà rốt, điều chỉnh lửa nhỏ và nấu trong khoảng 10 phút.

    Sau 10 phút, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, nấu thêm khoảng 4 phút nữa, nêm nếm cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Cháo thịt bò khoai tây sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ. Hạt cháo nở bung đều, kết hợp với cà rốt, khoai tây và thịt bò mang đến một vẻ đẹp đầy lôi cuốn, giàu dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến các bé thích thú khi thưởng thức.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món cháo thịt bò khoai tây mềm mại, giàu dinh dưỡng để bữa ăn dặm của bé thêm thú vị và mới mẻ hơn. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Cháo thịt bò khoai tây,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,khoai tây,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,khoai tây,thịt bò,món cháo,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,khoai tây,thịt bò,món cháo,