Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách nấu cháo thịt bò hạt sen đơn giản, thơm ngon và giúp giải nhiệt
Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cháo thịt bò hạt sen
Gạo nếp Gạo tẻ Hạt sen tươi Thịt bò Trứng gà Hành tím Tỏi Hành lá Dầu ăn Đường phèn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường cát/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi, những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn.
- Dùng tay ấn vào thấy thịt bó có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi lạ, khó chịu.
- Nếu thấy miếng thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.
Cách chọn mua hạt sen ngon, bùi
- Để an tâm hơn và mua được hạt sen tươi, bạn nên mua hạt sen vẫn còn vỏ về và tách ra.
- Khi mua những hạt sen đã tách vỏ sẵn, bạn nên chọn mua những hạt sen đã già, căng tròn, có màu trắng ngà hoặc vàng đậm. Khi nấu lên hạt sen có mùi thơm rất đặc biệt và không bị sượng.
Cách chế biến Cháo thịt bò hạt sen
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo rồi cắt lát mỏng sau đó băm nhuyễn và cho vào chén.
Cách sơ chế thịt bò sạch và không hôi:- Cách 1: Ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Để thịt bò không bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần rồi đem đi chế biến.
- Cách 3: Ngoài ra bạn có thể nướng chín 1 củ gừng rồi giã nhuyễn và chà xát lên miếng thịt bò sau đó rửa sạch lại với nước.
-
Sơ chế nguyên liệu phụ
Hạt sen tách bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và phần tim sen bên trong rồi rửa sạch với nước.
Tỏi và hành tím lột vỏ sau đó băm nhỏ. Hành lá lột vỏ và cắt bỏ phần rễ bẩn, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Cho hạt sen vào nấu với cháo
Khi thấy cháo vừa nở thì cho phần hạt sen đã sơ chế vào, đảo đều và nấu trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ.
-
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò đã băm với: 1/2 phần hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê đường cát, trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt thấm gia vị.
-
Nêm gia vị vào cháo
Nêm vào cháo: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường phèn, đảo đều và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
-
Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho phần hành tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn đến khi thấy thịt bò săn và tái lại thì tắt bếp.
-
Nấu cháo với thịt bò
Cháo hạt sen đã chín thì bạn chuyển cháo vào nồi đất rồi phần thịt bò vừa xào và 1 cái lòng đỏ trứng gà vào, đảo nhẹ tay để giữ nguyên được phần lòng đỏ.
-
Hoàn thành
Tiếp đến bạn cho hành lá cắt nhỏ vào nồi và trang trí thêm 1 ít thịt bò xào lên trên mặt.
Cuối cùng bạn thêm 1 ít tiêu xay vào và trộn đều lên nữa là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Món cháo thịt bò hạt sen hoàn thành nổi bật với màu vàng - xanh đẹp mắt cùng hương thơm nức mũi cực hấp dẫn.
Hạt cháo nở bung đều mang vị béo ngậy từ lòng đỏ trứng gà, mềm ngọt của thịt bò kết hợp với phần hạt sen chín mềm mà không bị nát có vị bùi béo ngon miệng.
Món cháo chẳng những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng giải cảm hiệu quả, chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn đấy!
Thế là HAY ĂN đã giúp bạn bỏ túi được cách nấu cháo thịt bò hạt sen hấp dẫn, đầy bổ dưỡng với những bước làm vô cùng đơn giản. Nhanh tay vào bếp trổ tài ngay nhé!
Từ khóa: Cháo thịt bò hạt sen,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,hạt sen,món cháo.,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,hạt sen,món cháo.,cách nấu cháo thịt bò,nấu cháo thịt bò,cháo thịt bò,hạt sen,món cháo.,