Hưỡng dẫn nấu ăn
Cháo thịt bò ngũ sắc là món cháo dinh dưỡng, với nhiều màu sắc từ các nguyên liệu khác nhau. Học ngay cách nấu cháo thịt bò ngũ sắc thơm ngon nhé.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt bò là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của cơ thể, kết hợp thịt bò nấu cùng với các loại rau tạo nên một món cháo ngũ sắc đậm đà hương vị. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu món cháo này thì sau đây hãy cùng tham khảo công thức của Bách Hóa XANH nhé.
1
Nguyên liệu nấu cháo thịt bò ngũ sắc
- 90g gạo
- 250g thịt bò
- 1 quả ớt chuông vàng
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 cây súp lơ xanh
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3g rong biển
- 5g tỏi
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon:
-
Để chọn được thịt bò ngon: Bạn nên lựa những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
Khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, thấy có độ đàn hồi tốt, không gây dính tay thì đó là thịt bò tươi ngon. Không nên mua những phần thịt có màu sắc nhợt nhạt và mùi hôi khó chịu.
-
Để chọn được ớt chuông ngon: Bạn nên chọn những quả có phần da bên ngoài bóng, trơn và dày, đặc biệt là vẫn còn cuốn. Lớp vỏ không bị thâm, xước, hoặc có dấu hiệu bị côn trùng xâm nhập.
2
Cách nấu cháo thịt bò ngũ sắc
Bước 1
Vo gạo
Bạn cho 90g gạo vào thao đem đi vo với nước sạch khoảng 2-3 lần, sau đó ngâm lại với nước khoảng 30 phút trước khi tiến hành nấu cháo.
Bước 2
Sơ chế thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, dùng dao cắt thành từng khối nhỏ vừa phải, để khi cho vào máy sẽ dễ dàng xay nhuyễn hơn.
Sau khi đã cắt nhỏ thành từng khối ta tiến hành cho thịt vào máy để xay nhuyễn.
Bước 3
Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại rau củ sau khi mua về bạn rửa sạch để ráo, sau đó tiến hành sơ chế như sau:
- Hành tây bạn lột vỏ và cắt hạt lựu nhỏ, cà rốt bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi đem cắt thành hạt lựu nhỏ.
- Ớt chuông vàng và đỏ bạn chỉ dùng 1/2 trái loại bỏ hạt bên trong và cắt hạt lựu nhỏ. Tỏi lột vỏ đập dập và băm nhuyễn. Súp lơ xanh bạn giữ phần búp phía trên, phần cây bạn cắt thành từng khúc rồi cắt thành hạt lựu.
Bước 4
Xào các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn vớt gạo đã ngâm lúc nãy ra rửa sơ dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó bắc nồi lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để lửa vừa đến khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào cho thịt săn lại.
Lưu ý: Trong lúc xào bạn dùng muỗng tán tơi phần thịt bò đã xây ra thành từng miếng nhỏ.
Tiếp theo bạn cho phần hành tây và tỏi băm vào xào chung khoảng 2 phút, rồi cho tiếp phần gạo vào xào đều đến khi thấy hạt gạo đã bắt đầu khô và ngả sang màu vàng là được.
Cuối cùng bạn cho phần rau củ đã sơ chế lúc nãy vào xào chung thêm 2 phút nữa.
Bước 5
Nấu cháo
Sau khi đã xào xong các nguyên liệu bạn cho vào 1,7 lít nước khuấy đều hỗn hợp và đậy nắp lại nấu với lửa lớn.
Khi thấy nước đã sôi, bạn mở nắp ra rồi tiếp tục khuấy đều hỗn hợp và chỉnh lại lửa nhỏ, nấu cho đến khi nào hạt gạo nở ra thành cháo như bạn mong muốn là được. Sau đó nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm hoặc gia vị theo sở thích của bạn, rồi tắt bếp.
Trong lúc chờ đợi bạn đem miếng rong biển nướng sơ trên bếp rồi bỏ vào bọc nilon vò nát ra.
Bước 6
Hoàn thành món ăn
Bạn múc cháo ra tô, sau đó rắc rong biển lên trên mặt tô cháo như vậy là đã có thể thưởng thức.
3
Thành phẩm
Tô cháo thịt bò ngũ sắc nóng hổi, màu sắc hấp dẫn từ những loại rau, khi nếm vào 1 muỗng bạn sẽ cảm nhận được vị cháo đậm đà, thơm mùi thịt bò kết hợp với vị ngọt thanh từ rau củ, đặc biệt là có thêm hương vị đặc trưng của rong biển. Đây chắc chắn sẽ là món ăn kích thích vị giác của bạn lắm đấy!
Trên đây là cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng, bắt mắt, cực thơm ngon mà Bách Hóa XANH tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn nấu được món cháo này thành công nhé.
Từ khóa: Cách nấu cháo thịt bò bổ dưỡng, bắt mắt, cực thơm ngon,cháo thịt bò ngũ sắc,cách làm cháo thịt bò ngũ sắc,cách nấu thịt bò ngũ sắc,làm thịt bò ngũ sắc,